Nganh Toa an truoc het phai tu tin “Ngành Tòa án trước hết phải tự tin”

Luật sư Đặng Văn Luân, Trưởng văn phòng luật sư Miền Bắc bày tỏ quan điểm như vậy khi trao đổi với TS về những ý kiến tranh luận xung quanh..

Lam gi khi doi tac pha san Làm gì khi đối tác phá sản?

Một doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn với một đối tác Hoa Kỳ, bỗng một ngày kia giật mình khi nhận được thông báo mất khả năng thanh toán..

Be tac quanh toa an xu vu sat hai cuu Thu tuong Li bang Bế tắc quanh tòa án xử vụ sát hại cựu Thủ tướng Li-băng

LHQ hôm 6.2 đã ký một thỏa thuận với Chính phủ Li-băng về việc lập tòa án xét xử các nghi can trong vụ sát hại cựu Thủ tướng R.Hariri hồi..

Vu kien da cam bat dau phien tranh tung dau tien Vụ kiện da cam: bắt đầu phiên tranh tụng đầu tiên

(Hà Nội) - 11 giờ trưa 28-2 giờ New York (tức 23 giờ ngày 28-2 giờ VN), tại Tòa án liên bang Mỹ ở quận Brooklyn (New York) bắt đầu phiên..

Nam 2004 Nganh toa an van con nhieu ton dong Năm 2004: Ngành tòa án vẫn còn nhiều tồn đọng

"Tính đến cuối tháng 9/2004, tòa án các cấp đã nhận được 31 đơn yêu cầu bồi thường do bị xử oan. Có rất nhiều cố gắng, nhưng chất lượng xét..

Chua the dong loat tang tham quyen cho toa an cap huyen Chưa thể đồng loạt tăng thẩm quyền cho tòa án cấp huyện

Tăng thẩm quyền xét xử hình sự cho tòa án quận, huyện là yêu cầu cấp bách nhằm chuyên môn hóa hoạt động của các cấp tòa án trong hệ thống..

Quoc hoi thao luan ve du an Bo luat To tung dan su Quyet dinh sai toa an phai boi thuong Quốc hội thảo luận về dự án Bộ luật Tố tụng dân sự: Quyết định sai, tòa án phải bồi thường

Ngày 15/5, Quốc hội dành nửa ngày làm việc để nghe Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Vũ Đức Khiển đọc báo cáo tiếp thu, chỉnh lý dự..

Ba Shirin Ebadi khong dong y trinh dien Toa an Cach Mang Iran Bà Shirin Ebadi không đồng ý trình diện Tòa án Cách Mạng Iran

Nữ Thẩm phán Shirin Ebadi, Giải Nobel Hòa Bình 2003, khẳng định bà sẽ không đến trình diện Tòa án Cách Mạng Iran cho dù có bị bắt giam. Trả..

Toa an khong nhan don khoi kien co dung khong Tòa án không nhận đơn khởi kiện có đúng không?

* Tôi có mua một nền nhà trong dự án do công ty bất động sản làm chủ đầu tư. Tôi đã trả tiền đầy đủ nhưng đã quá hạn theo hợp đồng mà công..

Xet lai danh sach toa huyen duoc thuc hien tham quyen moi Xét lại danh sách tòa huyện được thực hiện thẩm quyền mới

Theo kế hoạch, hôm nay Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua danh sách 93 tòa án cấp huyện và 17 tòa án quân sự khu vực đủ điều kiện thực..

Can chien luoc dau tu con nguoi cho nganh toa an Cần chiến lược đầu tư con người cho ngành tòa án

Hôm nay, ngoài phân tích những điều chưa rõ trong báo cáo của ngành tòa án, kiểm sát, các đại biểu Quốc hội đã có ý kiến rằng dự toán ngân..

Som dua nhung vu tham nhung noi com ra xet xu Sớm đưa những vụ tham nhũng nổi cộm ra xét xử

Sáng qua, 6/9, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TANDTC. Chủ tịch nước đã đề nghị ngành Tòa án..

Khong sua hien phap kho cai cach tu phap Không sửa hiến pháp, khó cải cách tư pháp

Đó là nhận xét của Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương Nguyễn Văn Hiện khi nói về đề án tổ chức tòa..

Iraq thanh lap toa an xet xu toi pham chien tranh Iraq thành lập tòa án xét xử tội phạm chiến tranh

Hôm qua, chính phủ lâm thời ở Iraq đã bỏ phiếu biểu quyết thành lập tòa án tội phạm chiến tranh để xét xử các nhà lãnh đạo hàng đầu của chế..

Khong sua hien phap kho cai cach tu phap Không sửa hiến pháp, khó cải cách tư pháp

Đó là nhận xét của Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương Nguyễn Văn Hiện khi nói về đề án tổ chức tòa..

Xoa mang toi trong nganh toa an nhu the nao Xóa “mảng tối” trong ngành tòa án như thế nào?

Ngày 2-12, TAND TP.HCM đã tổ chức hội thảo chuyên đề “phòng chống tiêu cực trong ngành tòa án TP.HCM”. Những “mảng tối” của ngành..

Xoa mang toi trong nganh toa an nhu the nao Xóa “mảng tối” trong ngành tòa án như thế nào ?

Ngày 2/12, TAND TP.HCM đã tổ chức hội thảo chuyên đề “phòng chống tiêu cực trong ngành tòa án TP.HCM”. Những “mảng tối” của ngành..

Ngay 34 Thai Lan xet xu phuc tham vu Ly Tong Ngày 3/4: Thái Lan xét xử phúc thẩm vụ Lý Tống

Nguồn tin tại chỗ giấu tên chiều 31/3 cho biết Tòa án Hình sự Thái Lan ngày 3/4 sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ Lý Tống và sẽ đưa ra..