» Tìm kiếm:

tên khoa học

Nhung cay thuoc mang ten chuot Những cây thuốc mang tên chuột

Con chuột không được ưu ái nhưng lại rất gần gũi với đời sống con người, thậm chí còn đứng đầu trong danh sách 12 con giáp. Trong quá trình..

Tac dung tri lieu cua mot so loai cao dong vat Tác dụng trị liệu của một số loại cao động vật

Từ xa xưa, loài người đã biết sử dụng các loại động vật săn bắn được để lấy thịt ăn, còn xương dùng nấu thành cao làm thuốc bồi bổ sức khỏe..

Nhung cay thuoc mang ten chuot Những cây thuốc mang tên chuột

Con chuột không được ưu ái nhưng lại rất gần gũi với đời sống con người, thậm chí còn đứng đầu trong danh sách 12 con giáp. Trong quá trình..

Khong phai cu an buoi la ung thu vu Không phải cứ ăn bưởi là ung thư vú

Bưởi ở Hoa Kỳ thường là loại bưởi chùm (grapefruit) hay còn gọi là bưởi đắng có tên khoa học citrus paradisi, khác với bưởi ở Việt Nam là..

Phat hien hai loai lan hiem o Phu Quoc Phát hiện hai loài lan hiếm ở Phú Quốc

Ngày 13/8, Tổ chức Wildlife At Risk (WAR) cho biết, thêm hai loài lan hiếm được ghi nhận tại Phú Quốc. Đó là loài Ái lan Lá đẹp (tên khoa..

Phat hien hai loai lan hiem o Phu Quoc Phát hiện hai loài lan hiếm ở Phú Quốc

Ngày 13-8, Tổ chức Wildlife At Risk (WAR) cho biết thêm hai loài lan hiếm được ghi nhận tại Phú Quốc. Đó là loài Ái lan Lá đẹp (tên khoa..

Thao duoc chua benh tang huyet ap Phan I Thảo dược chữa bệnh tăng huyết áp (Phần I)

Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi và đang ngày càng có xu hướng gia tăng, được xem là một trong những..

Bac ha chua cam sot Bạc hà chữa cảm sốt

Hiện nay ở Việt Nam có 2 loại cây bạc hà: Loại một có tên khoa học là Mentha arvensis L. mọc hoang rất nhiều. Loại hai có tên khoa học là..

Ong Buu Huy muon duoc dan do som ve My Ông Bửu Huy muốn được dẫn độ sớm về Mỹ

Ông Bửu Huy, Phó Giám đốc Công ty XNK Nông sản thực phẩm An Giang, Giám đốc Xí nghiệp Đông lạnh thủy sản AFIEX, đang muốn sớm được dẫn độ..

Cay rau thuoc quy bo cong anh Cây rau, thuốc quý bồ công anh

Có hai loại bồ công anh: bồ công anh Việt Nam (tên khoa học là lactuca indica L- còn gọi là rau bồ cóc, diếp dại, mót mét, lưỡi cày) có mặt..

Xu ly hinh su nhung doi tuong ban chet 4 con vooc qui Xử lý hình sự những đối tượng bắn chết 4 con voọc quí

Chiều 6-10, tại Thảo cầm viên Sài Gòn, hội đồng giám định đã kết luận: ba trong bốn con vật đã chết là loài voọc bạc (tên khoa học..

Rac roi chuyen dat ten khoa hoc Rắc rối chuyện đặt tên khoa học

Cãi vã ỏm tỏi, tranh luận nhiều năm ròng... là những diễn biến xung quanh chuyện đặt tên cho con bướm mới phát hiện này, cho nguyên tố vừa..

Phat hien rua 4 mat dac biet quy hiem Phát hiện rùa 4 mắt đặc biệt quý hiếm

Rùa 4 mắt có tên khoa học là Sacalia quadriocellata.

Phat hien cay Giao co lam Mot duoc lieu quy hiem o Viet Nam Phát hiện cây Giảo cổ lam - Một dược liệu quý hiếm ở Việt Nam

Giảo cổ lam (Jiaogulan), là một loại dược liệu có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum (Thunb). Makino Cucurbitaceae. Còn có tên là Cam..

Bi mat cua de Bí mật của dế

Dế có tên khoa học Acheta assimilis. Ước tính có 1.000 loài dế khác nhau. Dế có thể phá hoại mùa màng, nhưng ở Trung Quốc, nuôi dế có thể..

Loai ca nho nhat the gioi Loài cá nhỏ nhất thế giới

Với kích thước 7,9 mm khi trưởng thành, một con "cá chép" có tên khoa học là Paedocypris progenetica vừa được phát hiện ở Sumatra..

Ky nam va Tram huong Kỳ nam và Trầm hương

Kỳ Nam và Trầm hương là sản phẩm đặc biệt nằm trong lõi của cây Gió. Ở Campuchia, cây Gió có tên là Can Krasna (Can, cannada: Trầm, Krasna:..