Con te te va vi thuoc son xuyen giap Con tê tê và vị thuốc sơn xuyên giáp

Tê tê còn gọi là con trút (tên gọi dân dã ở miền Trung và miền Nam), người Ba Na ở Tây Nguyên gọi là prên pui. Vảy của nó là một vị thuốc..

Dong vat hoang da Chua kip bao ton da thanh ly Động vật hoang dã: Chưa kịp bảo tồn, đã... thanh lý

11 tháng qua, cả nước có 300 con Tê tê bị thu giữ từ các vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã, nhưng chỉ cứu hộ được có 3...

Dung container van chuyen te te dong lanh Dùng container vận chuyển tê tê đông lạnh

Sáng nay, 6/3, lực lượng kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) kết hợp cùng Phòng cảnh sát môi trường – CA Hải Phòng tiến hành kiểm..

Hang chuc tan te te giau trong container Hàng chục tấn tê tê giấu trong container

Sáng nay, 6/3, Cục Hải quan Hải Phòng kết hợp cùng Phòng cảnh sát môi trường, Công an Hải Phòng tiến hành kiểm tra hai container tại cảng..

Bat giu 2 container chua te te Bắt giữ 2 container chứa tê tê

Sáng 6/3, Cục Hải quan Hải Phòng đã phát hiện tại cảng chùa Vẽ hàng chục tấn tê tê được ngụy trang dưới lớp cá hồng đông lạnh phía ngoài,..

Phat hien 2 container cat giau te te dong lanh Phát hiện 2 container cất giấu tê tê đông lạnh

Sáng nay, 6/3, lực lượng kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) kết hợp cùng Phòng cảnh sát môi trường tiến hành kiểm tra hai..

Te te bat kien bang cach nao Tê tê bắt kiến bằng cách nào?

Trong miệng của tê tê không có chiếc răng nào, chỉ có một chiếc lưỡi dài mảnh. Không có răng thì chúng nhai thức ăn làm sao nhỉ? Đừng lo,..

Hoi An tha te te ve rung Hội An: thả tê tê về rừng

TT (Hội An) - Tám con tê tê (thường gọi là con trút) khoảng 35kg đã được Hạt Kiểm lâm Hội An thả vào rừng đặc dụng cù lao Chàm, xã đảo Tân..

Benh te te say say Can som dieu chinh phac do dieu tri Bệnh tê tê say say: Cần sớm điều chỉnh phác đồ điều trị

TP - Nhiều nhà khoa học nhận định phác đồ điều trị bệnh tê tê say say chỉ dùng vitamin B1 như hiện nay không phù hợp với thực tế bệnh lý,..

Benh te te say say 40 nam chua tim ra nguyen nhan Bệnh "tê tê say say": 40 năm chưa tìm ra nguyên nhân

Từ tháng 9 đến nay, bệnh "tê tê say say" lại tái phát ở Hoà Bình với 150 trường hợp mắc. Căn bệnh xuất hiện ở VN đã 40 năm, với hàng trăm..

Dong vat quy hiem Tiep tuc bi de doa vi buon lau Động vật quý hiếm: Tiếp tục bị đe dọa vì buôn lậu

Buôn bán động vật hoang dã có doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm trên thế giới, gây nguy cơ tiệt chủng cho các loài động vật trong tự nhiên.

Bat vu van chuyen trai phep 300 kg te te Bắt vụ vận chuyển trái phép 300 kg tê tê

Nửa đêm 19/11, hàng chục chiếc xe máy chở hơn 300 kg tê tê xé màn đêm lao từ Hương Sơn sang Đức Thọ (Hà Tĩnh). Khi bị lực lượng Công an..

Hoa Binh 4 nguoi tu vong do benh te te say say Hòa Bình: 4 người tử vong do bệnh “tê tê, say say”

Vụ trưởng Vụ Điều trị (Bộ Y tế) Lý Ngọc Kính cho biết: ngày 16-10, các chuyên gia của Bộ Y tế sẽ tới Hòa Bình tiếp tục khảo sát và tìm biện..

Su that ve benh te te say say Sự thật về bệnh “tê tê say say”

Từ đầu năm đến nay, theo phản ánh của người dân: bệnh “tê tê say say” đã tái xuất hiện, với 50 người ở xã Bình Chân (Lạc Sơn, tỉnh Hòa..

Benh te te say say 40 nam chua biet nguyen nhan Bệnh "tê tê say say": 40 năm chưa biết nguyên nhân

Ở những người bị bệnh tê tê say say (xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền núi như Hòa Bình) có tình trạng thiếu vitamin B1 nhưng việc bổ sung..

Benh te te say say 40 nam chua biet nguyen nhan Bệnh "tê tê say say": 40 năm chưa biết nguyên nhân

Ở những người bị bệnh tê tê say say (xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền núi như Hòa Bình) có tình trạng thiếu vitamin B1 nhưng việc bổ sung..

De phong tu vong do benh te te say say Đề phòng tử vong do bệnh “tê tê say say”

Tháng 3, 4 hằng năm là thời điểm gia tăng bệnh nhân mắc “tê tê say say”. Bệnh đã được phát hiện từ năm qua tại tỉnh Hòa Bình, nhưng đến..