Nam loai suy nghi chinh Năm loại suy nghĩ chính

Chúng ta có năm loại suy nghĩ chính sau đây:

Chat luong cua tu duy va cuoc song Chất lượng của tư duy và cuộc sống

Hãy nghĩ về một hạt giống. Nó giống như một điểm sáng - bé nhỏ nhưng chứa đựng tiềm năng của sự sống. Một suy nghĩ cũng giống như thế. Một..

Quan ly suy nghi bat dong va suy nghi hoa hop Quản lý suy nghĩ bất đồng và suy nghĩ hòa hợp

Bất cứ khi nào bạn họp nhóm để bàn bạc về mục tiêu và khuyến khích các thành viên tranh luận hay lập kế hoạch về cách giải quyết nhiệm vụ,..

Suy nghi va cac moi quan he cua chung ta Suy nghĩ và các mối quan hệ của chúng ta

Như mô tả trong hình 1, suy nghĩ của chúng ta chính là nơi bắt đầu để hình thành cảm giác, lời nói và hành động. Vậy nên, việc kiểm soát..

Buoc qua cam bay Bước qua "cạm bẫy"

Tất cả chúng ta ai cũng ít nhiều mang lối suy nghĩ cũ trong mình. Dù là người quản lý chuyên nghiệp, một kỹ thuật viên hay bất kỳ người nào..

Khoi dau tu nhung gi gan gui nhat Khởi đầu từ những gì gần gũi nhất

Vào dịp sinh nhật 7 tuổi, Ana được tặng một con chó nhỏ. Sau một tuần chơi với con chó nhỏ đó, Ana nói: “Mẹ ơi! Con không ngờ là để nuôi..

Tuoi moi lon De day dieu khong dut Tuổi mới lớn - Để dây diều không đứt

Tuổi mới lớn, phải chăng là cánh cửa bí ẩn mà đa số chúng ta chưa tìm hiểu và khám phá đến nơi đến chốn?! Tuổi của sự nổi loạn, muốn chứng..

Tranh luan cua doc gia ve bai van la Can lay nguoi hoc lam trung tam Tranh luận của độc giả về "bài văn lạ" : Cần lấy người học làm trung tâm

(TPO) Hai ngày qua, TPO đã nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc xung quanh "bài văn lạ" của một học sinh giỏi văn ở Hà Nội. Có nhiều ý..

Niem dau chon dau cua Khoa Niềm đau chôn dấu của Khoa

Những gì tôi sắp tâm sự với các bạn sẽ làm vơi đi nỗi buồn khôn nguôi của tôi trong đời sống hôn nhân. Hy vọng rằng đây cũng là bài học..

Kiem soat suy nghi Kiểm soát suy nghĩ

Nếu bạn sở hữu một nhà máy và có một dây chuyền sản xuất, bạn cần phải có một người kiểm định chất lượng để kiểm tra tiêu chuẩn sản phẩm...

Nguoi Viet Pham chat va thoi hu tat xau Người Việt - Phẩm chất và thói hư tật xấu

TP quyết định mở chuyên mục "Người Việt- Phẩm chất và thói hư tật xấu" trên tất cả các số TP ra hàng ngày và TP điện tử, ngõ hầu cảnh tỉnh..

Coi troi cho suy nghi va uoc mo Cởi trói cho suy nghĩ và ước mơ

Là một thanh niên trẻ ở lứa tuổi 20, tôi suy nghĩ rất nhiều về câu nói của TS Vũ Minh Khương: “Con người thật sự cần có sự khai sáng,..

Cam nhan ve mot net tu duy sang tao cua Le Duan Cảm nhận về một nét tư duy sáng tạo của Lê Duẩn

Đến bây giờ, ý tưởng này vẫn là điều tôi suy tư và trăn trở nhiều nhất khi lật lại vấn đề mà mình chưa thể thực hiện được, điều mà đồng chí..

Tranh luan ve cach day va hoc nhan bai van duy nhat dat diem 10 Tranh luận về cách dạy và học nhân bài văn duy nhất đạt điểm 10

Hiện tượng bài văn duy nhất trên cả nước trong kỳ thi ĐH-CĐ vừa qua đạt điểm 10 lại quá giống với bài văn mẫu đã gây sự chú ý của bạn đọc...

Da so cac y kien deu khong dong tinh voi song thu Đa số các ý kiến đều không đồng tình với "sống thử"

(TPO) Sau khi Tiền phong Online đăng bài "Có hay không mốt "sống thử" trong SV Việt Nam" lên diễn đàn, chúng tôi đã nhận được ngót 1000 ý..

Ban tron truc tuyen De hoc sinh rung dong truoc nhung ang van hay Bàn tròn trực tuyến : Để học sinh rung động trước những áng văn hay

(TPO) Việc dạy và học văn trong nhà trường bao giờ cũng hết sức quan trọng, nó giúp hoàn thiện tâm hồn và nhân cách đẹp cho các thế hệ học..

Kham pha chinh minh Khám phá chính mình

Có một người bạn nói với tôi rằng: “Mình chẳng bao giờ thấy cô đơn vì mình biết cách thưởng thức những ý tưởng thú vị trong chính suy..

Suy nghi lon va guong mat cua dong tien Suy nghĩ lớn và gương mặt của đồng tiền

Tạ Thị Ngọc Thảo - Tổng giám đốc Công ty T.T.N.T. không chỉ là tên của một nữ doanh nhân thành đạt mà còn là một “thương hiệu” trong..

Hon nhan khong stress Hôn nhân không stress

Chị em cho rằng đừng bao giờ mơ một cuộc sống vợ chồng không cãi cọ. Còn cánh đàn ông thì ao ước giá như vợ không bao giờ cáu kỉnh, bẳn..

Ban co la nguoi suy nghi tich cuc Bạn có là người suy nghĩ tích cực?

Những người có lối suy nghĩ "tiêu cực" thường tập trung vào mặt không tốt của vấn đề và dễ dẫn đến stress, sức khỏe kém và cuộc sống trôi..