Duong den the gioi cat Đường đến “thế giới cát”…

Những câu chuyện về những đoàn lạc đà đi ngang qua hoang mạc cát mênh mông, cuộc sống của những người du mục Mông Cổ sinh ra giữa sa mạc,..

Loi nguyen cua vi tien de Lời nguyền của vị tiên đế

Trên chuyến tàu liên vận quốc tế từ Hà Nội đi Trung Quốc, tôi nằm cùng toa với hai du khách người Mỹ sang Trung Quốc du lịch. Anh chàng..

Nang cat sa mac va thieu nu Trung Dong Nắng, cát sa mạc và thiếu nữ Trung Đông

TPCN - Đã đến Các tiểu vương quốc ả rập thống nhất, mà không đến sa mạc thì khó cảm nhận hết tính cách con người và thiên nhiên ở đây...

Lang thang tren sa mac Uc Lang thang trên sa mạc Úc

Nước Úc, diện tích 7,7 triệu km2, xếp thứ sáu trong các quốc gia rộng lớn nhất. Hầu hết các thành phố và vùng dân cư đều tập trung dọc theo..

Dem sa mac Đêm sa mạc

Đoàn người và lạc đà vẫn lầm lũi đi giữa biển sa mạc, gió cát bắt đầu quất từng cơn thật mạnh vào đoàn lữ hành. Tôi hét to hỏi Tiểu Trương:..

Danh cap xuong rong sa mac Loi truoc hai sau Đánh cắp xương rồng sa mạc: Lợi trước, hại sau

Một loại trộm cắp mới đang hoạt động ở phương Tây ngày nay: Đánh cắp những mục tiêu dễ dàng trong sa mạc, dưới màn đêm, như... xương rồng.

Ba Don Cat Lam sa mac dep nhat Trung Quoc Ba Đơn Cát Lâm - sa mạc đẹp nhất Trung Quốc

Sa mạc Ba Đơn Cát Lâm là sa mạc lớn thứ ba của Trung Quốc và lớn thứ tư của thế giới nằm ở trung bộ của A Lạp Thiện Minh thuộc Khu tự trị..

Sa mac Nazca bi an lon nhat trong lich su loai nguoi Sa mạc Nazca - bí ẩn lớn nhất trong lịch sử loài người

Không nơi nào trên thế giới lại có thể khuấy động trí tưởng tượng của con người đến như vậy. Đó chỉ có thể là sa mạc Nazca.

9 trieu ha dat co nguy co bi sa mac hoa 9 triệu ha đất có nguy cơ bị sa mạc hóa

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Cục trưởng Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết, cả nước hiện có 8-9 triệu ha đất chưa sử..

Tay Ban Nha dung truoc nguy co sa mac hoa Tây Ban Nha đứng trước nguy cơ sa mạc hóa

Ngày 16-6, chính quyền Tây Ban Nha thông báo bốn khu vực của nước này đang đứng trước nguy cơ sa mạc hóa nếu các biện pháp thích ứng không..

Thanh pho nen den truoc khi chet Thành phố “nên đến trước khi chết”

Trong ánh hoàng hôn, thành phố hiện ra rực rỡ với một màu vàng tinh khiết, đẹp đến nỗi vầng mặt trời cũng trở nên nhạt nhòa.

Sa mac Atacama Hoa tinh tren trai dat Sa mạc Atacama - Hoả tinh trên trái đất

Khô cằn và vắng bóng vi khuẩn, đất đai tại sa mạc Atacama (Chile), một trong những sa mạc cổ xưa nhất, khô cằn nhất thế giới, rất giống với..

Tieng hat tu sa mac Tiếng hát từ sa mạc

Cách đây 1.200 năm, nhiều văn bản của Trung Quốc đã tường thuật về những âm thanh quái lạ phát ra từ sa mạc Gobi hoang vắng mênh mông của..

Sa mac hoa Moi de doa toan cau Sa mạc hóa: Mối đe dọa toàn cầu

Sa mạc lan sang đất canh tác đe dọa môi trường cũng như hàng tỉ người nghèo, theo một báo cáo của Liên hiệp quốc (LHQ) công bố nhân Ngày..

Algeria Lien hoan van hoa cac dan toc song tren sa mac Algeria: Liên hoan văn hóa các dân tộc sống trên sa mạc

Liên hoan Văn hóa các dân tộc sống trên sa mạc trên thế giới lần thứ nhất đã khai mạc ngày 27-12 tại Timimoun (Algeria) với sự tham dự của..

Dua lac da Đua lạc đà

Khi tôi đến được Alashan thì đã 4g chiều, trời nóng hầm hập. Tuyến xe buýt địa phương giá vé 1 tệ/chuyến (2.000 VND) chất đầy người, cười..

Sa mac Atacama Noi kho can nhat tren trai dat Sa mạc Atacama: Nơi khô cằn nhất trên trái đất

Sa mạc Atacama nằm ở phía Bắc Chilê và một phần nhỏ ở phía nam Peru, ở độ cao 3.200 m so với mặt biển và rộng 181.300 km2.

Phat dong chuong trinh chong sa mac hoa Phát động chương trình chống sa mạc hóa

Hội nghị quốc gia chống sa mạc hóa do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD), Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), Ngân..

Anh Minh sa mac Ánh Minh - sa mạc

TTCN - Năm 1991, có một cô sinh viên Trường Khoa học - xã hội - nhân văn TP.HCM liên tục nhận được hai giải nhất - mỗi giải nhất là một..

20 trieu nguoi VN bi anh huong boi sa mac hoa 20 triệu người VN bị ảnh hưởng bởi sa mạc hóa

Theo Bộ NN-PTNT, trong 9 triệu ha đất hoang hóa ở VN (chiếm 28% diện tích cả nước) có 4,3 triệu ha đã và đang bị thoái hóa, sa mạc hóa, ảnh..