» Tìm kiếm:

sửa đổi hiến pháp

Nhat Ban can 5 nam de sua doi Hien phap Nhật Bản cần 5 năm để sửa đổi Hiến pháp

Ngày 11/9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng có thể sẽ phải cần tới 5 năm để sửa đổi Hiến pháp hòa bình, một đề tài mà..

QH khoa XII chua sua doi Hien phap QH khóa XII chưa sửa đổi Hiến pháp

Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ QH sáng nay, 11/10, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã "chốt" lại: QH sẽ không xem xét việc sửa đổi Hiến..

Cu tri Venezuela bac bo sua doi hien phap Cử tri Venezuela bác bỏ sửa đổi hiến pháp

Hội đồng bầu của quốc gia (NEC) của Venezuela ngày 3/12 đã công bố kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý về việc sửa đổi hiến pháp do Tổng..

Nhat Ban Ha vien cho phep sua doi Hien phap hoa binh Nhật Bản: Hạ viện cho phép sửa đổi Hiến pháp hòa bình

TP - Hạ viện Nhật Bản ngày 13/4 đã bỏ phiếu thông qua đạo luật gây tranh cãi nhằm mở đường cho việc tiến hành sửa đổi Hiến pháp hòa bình ra..

Thu tuong Nhat cam ket sua doi hien phap Thủ tướng Nhật cam kết sửa đổi hiến pháp

Hôm qua, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cam kết sẽ tiến hành sửa đổi hiến pháp trong vòng ba năm tới và xem đây là một trong những vấn đề then..

54 dan Nhat ung ho sua doi Hien phap 54% dân Nhật ủng hộ sửa đổi Hiến pháp

Quá nửa dân số Nhật ủng hộ sửa đổi Hiến pháp và một số lượng không nhỏ - 42% người dân nước này đề nghị xem xét lại Điều 9 trong Hiến pháp..

Nhung sua doi quan trong trong Hien phap Trung Quoc Những sửa đổi quan trọng trong Hiến pháp Trung Quốc

Ngày 14/3/2004, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá 10 nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa đã thông qua 22 điểm sửa đổi trong Hiến pháp hiện hành. Từ..

Tong thong Nga Putin phan doi sua doi hien phap Tổng thống Nga Putin phản đối sửa đổi hiến pháp

Một nghị sĩ hàng đầu của Nga hôm 30/3 đã kêu gọi sửa đổi hiến pháp để cho phép Tổng thống Vladimir Putin tiếp tục nắm quyền sau năm 2008...

Thu tuong Shinzo Abe muon sua doi hien phap Thủ tướng Shinzo Abe muốn sửa đổi hiến pháp

TP - Trả lời phỏng vấn tờ Financial Times (Anh) ngày 1/11, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ mong muốn sửa đổi bản hiến pháp hoà bình vì..

Nuoc Nga van muon Putin Nước Nga vẫn muốn Putin

Kết quả thăm dò dư luận do hãng VTSIOM tiến hành hồi tuần này cho thấy 69% người Nga đồng ý sửa đổi Hiến pháp để cho phép Tổng thống Putin..

Quoc hoi thong qua hai phan ba Nghi quyet sua doi Hien phap Quốc hội thông qua hai phần ba Nghị quyết sửa đổi Hiến pháp

Chỉ trong ngày 11/12, Quốc hội đã thảo luận, thông qua được 17/24 điểm sửa đổi Hiến pháp 1992. Ngoài lời nói đầu, được tranh cãi nhiều,..

Phap Quoc hoi thong qua luat sua doi Hien phap cho phep luan toi tong thong Pháp: Quốc hội thông qua luật sửa đổi Hiến pháp cho phép luận tội tổng thống

Ngày 19/2, với 449 phiếu thuận, 203 phiếu chống và 217 phiếu trắng, luật sửa đổi Hiến pháp cho phép luận tội tổng thống đã được thông qua..

Sua loi noi dau cua Hien phap con khien cuong Sửa lời nói đầu của Hiến pháp còn khiên cưỡng

Hôm nay (6/12), Quốc hội thảo luận về sửa đổi Hiến pháp. Trong 2 giờ của buổi họp sáng, đã có 11 ý kiến được nêu. Ủy ban Sửa đổi Hiến pháp..

Quoc hoi thao luan toan dien sua doi Hien phap 1992 Quốc hội thảo luận toàn diện sửa đổi Hiến pháp 1992

Mặc dù Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn Yểu nhắc các đại biểu tập trung thảo luận trong phạm vi tờ trình, nhưng khi tranh luận, hầu hết đại..

Lac vao me cung cua luat Lạc vào “mê cung” của luật

"Khi nhìn vào hệ thống pháp luật của chúng ta, tôi có cảm giác lạc vào mê cung hết sức rắc rối, chằng chịt, phức tạp, chồng chéo. Như thế..

Trung cau y dan Trưng cầu ý dân

TTCN - Bộ luật trưng cầu ý dân đang được soạn thảo, và bản dự thảo đầu tiên đã được hoàn thiện vào ngày 25-2. Những vấn đề hệ trọng nào của..

Sua doi Hien phap hay lang nghe menh lenh cuoc song Sửa đổi Hiến pháp, hãy lắng nghe mệnh lệnh cuộc sống

Giáo sư Hoàng Chí Bảo, Ủy viên thư ký thường trực, Hội đồng Lý luật trung ương (cơ quan thuộc Bộ Chính trị) nhận định như vậy khi tiếp cận..

Putin phan doi sua doi hien phap Putin phản đối sửa đổi hiến pháp

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/3 đã nhắc lại rằng ông không có ý định ra tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo sau khi nhiệm kỳ 2 kết thúc vào..

Dan Venezuela bac bo sua doi hien phap Dân Venezuela bác bỏ sửa đổi hiến pháp

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã phải chịu thất bại lớn vào hôm qua trong một cuộc trưng cầu dân ý về những đề xuất cải cách hiến pháp..

Philippines Tong thong G Arroyo se tro thanh Thu tuong Philippines: Tổng thống G. Arroyo sẽ trở thành Thủ tướng?

Tổng thống Philippines, bà Gloria Arroyo, có thể sẽ trở thành Thủ tướng vào năm 2011 nếu Quốc hội nước này chấp nhận sửa đổi Hiến pháp.