Sau tren dinh Puvan Sầu trên đỉnh Puvan

Năm 1887, Colègan, một tu sĩ người Pháp, đã đặt những bước chân đầu tiên thám hiểm đỉnh Puvan. Và lần đầu tiên trong đời, người đầu tiên..

Giang ho miet vuon tac quai Giang hồ miệt vườn tác quái

Giá một vụ chém mướn của băng Hải “sầu” là 10 triệu, đánh dằn mặt 5 triệu, cắt một lổ tai 16 triệu đồng! Đêm 22/5, băng côn đồ do Hải..

Bai van dat 9 5 diem thi dai hoc Bài văn đạt 9,5 điểm thi đại học

Nguyễn Hồng Ngọc Lam là một trong hai thí sinh đạt điểm 9,5 môn Văn trong kỳ tuyển sinh 2007 vừa qua. Ngọc Lam thi vào Trường ĐH Khoa học..

Kieu Loan Kiều Loan

Để đảm bảo tính nguyên gốc của văn bản kịch, tránh sự hiểu lầm không cần thiết nơi độc giả trẻ, chúng tôi đã xin phép thi sĩ Hoàng Cầm đăng..

Bai van dat 9 5 diem ky tuyen sinh 2007 Bài văn đạt 9,5 điểm kỳ tuyển sinh 2007

TS xin giới thiệu đến bạn đọc bài văn của thí sinh Nguyễn Hồng Ngọc Lam, đã đạt điểm 9,5/10 điểm trong kỳ tuyển sinh 2007 vừa qua vào..

Cai gia cua su dan mat Cái giá của sự "dằn mặt"

Giá một vụ chém mướn của băng Hải “Sầu” là 10 triệu, đánh dằn mặt 5 triệu, cắt một lỗ tai 16 triệu đồng còn đòi nợ thì băng của Hải..

Binh tho Trang Giang Bình thơ: Tràng Giang

Trong các tập thơ được xuất bản trong thời Thơ Mới (1932-1945), có lẽ Lửa thiêng của nhà thơ Huy Cận là tập thơ toàn bích nhất. Với Tràng..

Truyen hinh truc tiep vo cai luong Sau vuong y nhac Truyền hình trực tiếp vở cải lương Sầu vương ý nhạc

Nhân lễ giỗ tổ ngành sân khấu (12-8 âm lịch), tối 22-9, kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam sẽ trực tiếp vở cải lương Sầu vương ý nhạc..

Chum tho cua co Nha tho Huy Can Chùm thơ của cố Nhà thơ Huy Cận

Nhà thơ Huy Cận ra đi nhưng những tác phẩm ông để lại cho nhân thế vẫn luôn sống trong trái tim người yêu thơ...

Sau nu Dam Lien va hai tinh yeu lon Sầu nữ Đàm Liên và hai tình yêu lớn

Tình yêu lớn thứ nhất là nghệ thuật Tuồng hẳn ai cũng biết. Còn nhiều người không hiểu một Đàm Liên nồng nàn và đắm say như Hồ Nguyệt Cô..

Chieu Chiều

Buổi chiều xưa nay vẫn thường buồn rười rượi - như tự nhiên vốn đã thế, hay bởi lòng người? Và lại càng buồn hơn nếu đấy là một buổi chiều..

Doc lai tho Huy Can Đọc lại thơ Huy Cận

Tưởng nhớ nhà thơ Huy Cận - cây đại thụ của phong trào Thơ Mới vừa ra đi - TS xin giới thiệu lại một số bài thơ của ông được bạn đọc yêu..

Dong chi ngu trong bao "Đồng chí ngủ" trong bão

Bão Durian mới qua, bão Utor lại sắp đến! Chưa năm nào lắm những cơn bão dữ tàn phá như năm nay. Đã sắp qua 23.10 âm lịch, vậy mà "ông tha,..

Tho tinh Du Tu Le Thơ tình Du Tử Lê

Nổi tiếng với lĩnh vực thơ tình ở miền Nam từ trước giải phóng, Du Tử Lê còn được xem là một trong những tác giả có thơ được phổ nhạc nhiều..

Tho Bui Giang 4 Thơ Bùi Giáng (4)

LogosRêu tri phủ xuống hiên xanh Một bầy chim én vây thành sang thu Sương Hy Lạp phượng lên mù Ba mươi thế kỷ cầm dù dưới mưa

Mot nam quan trong danh dau tien do cai luong 1921 1922 Một năm quan trọng đánh dấu tiền đồ cải lương: 1921-1922

Theo ý riêng tôi, tôi cho năm 1921-1922 mới là quan trọng nhứt cho nghệ-thuật cải-lương. Ở Hà-Nội, các sinh viên Cao-đẳng gốc miền Nam như..

Xem clip cu dai bac than sau lam tuyen Phap om han Xem clip "cú đại bác" thần sầu làm tuyển Pháp ôm hận

Tận dụng khoảng trống mà tiền vệ phòng ngự và cặp trung vệ của đội Pháp tạo ra trước vòng cấm địa, McFadden của Scotland đã sút căng từ cự..

Phu nu khong co quyen say Phụ nữ không có quyền say?

Người ta thường bảo: “Dùng rượu giải sầu”. Trên cuộc đời này, đâu phải chỉ có cánh đàn ông mới biết “sầu” mà thôi? Lúc buồn rầu,..

Senh phach giong sau gui bong may Sênh phách giọng sầu gửi bóng mây

Lúc sống, bà đã cố công dạy cho một số người. Nhưng những người được truyền bảo trực tiếp hay nhận là học trò của bà không ai có được tiếng..