Lan Su Rong Made in Vietnam Lân – Sư – Rồng “Made in Vietnam”

Trước năm 1975, các đội múa lân chuyên nghiệp thường phải nhập khẩu đầu Lân – Sư – Rồng (chủ yếu từ Hong Kong, Đài Loan) với giá rất..

Ni su noi cua bien Ni sư nơi cửa biển

“Ni sư Thích Đàm Tâm trụ trì chùa Phúc Khánh xã Tây Phong huyện Tiền Hải (Thái Bình), một người giàu lòng từ thiện và tâm huyết với sự..

Su dao ton Sư đạo tôn

TTCN - Mỗi đầu năm học vào ngày khai giảng, ngôi trường THPT Châu Văn Liêm của TP Cần Thơ, nơi tôi trải qua mấy mươi năm dạy học, bao giờ..

Chi doan dac biet o Hon Dat Chi đoàn đặc biệt ở Hòn Đất

Đó là một chi đoàn TNCS với hàng trăm chư tăng là đoàn viên thanh niên không chỉ tụng niệm mà còn ngồi trước máy vi tính với niềm khao khát..

Chua ngan ai Chưa ngán ai

Tại một làng nọ có một vị sư rất là đức độ. Ông luôn giúp đỡ mọi người, ai cũng rất cảm mến.

Nghe thuat gom tra Viet Nam Nghệ thuật gốm trà Việt Nam

Việt Nam đã biết đến trà thời Ðông Hán, nhưng trà đạo Việt thành hình vào đời nhà Ðường, theo các nhà sư Phật giáo và Giao Châu. Sách Trà..

Thong tay vao cho Thõng tay vào chợ

1. Cùng đường, Đoàn quyết định về quê bán đất. Thật ra đối với hắn, đây là nước cờ cuối cùng trong canh bạc áo cơm. Đúng hơn là cờ tàn. Dẫu..

Nhung chu manh su nho pho Hoi Những chú “mãnh sư” nhỏ phố Hội

Cứ mỗi dịp tháng 8, các chú nhóc từ khắp các phường xã nhỏ bé của thị xã Hội An lại náo nức chuẩn bị cho một mùa Trung thu rộn ràng. Những..

Nhung chu manh su nho pho Hoi Những chú “mãnh sư” nhỏ phố Hội

Cứ mỗi dịp tháng 8, các chú nhóc từ khắp các phường xã nhỏ bé của thị xã Hội An lại náo nức chuẩn bị cho một mùa Trung thu rộn ràng. Những..

Lien hoan lan su rong ca mua nhac tieng Hoa Liên hoan lân sư rồng - ca múa nhạc tiếng Hoa

TTO (TP.HCM) - Trong 4 ngày từ 26 đến 29-12, Trung tâm Văn hoá quận 11 TP.HCM phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) văn nghệ tiếng Hoa quận đã tổ..

Cac doi lan su chat cung lich bieu dien ngay Tet Các đội lân sư chật cứng lịch biểu diễn ngày Tết

Đội Nhơn Nghĩa Đường - đội lân sư rồng lớn nhất TP HCM - từ nửa tháng nay rất bận rộn. Trưởng đoàn Lưu Kiếm Xương cho biết nhiều gia đình,..

Nhung bi an thu vi ve chua Tieu va pho tuong tang vua duoc tim thay Những bí ẩn thú vị về chùa Tiêu và pho tượng táng vừa được tìm thấy

Chùa Tiêu, nơi tìm thấy pho tượng táng gần 300 tuổi vừa qua là một danh thắng nổi tiếng, đồng thời là trung tâm Phật giáo cổ xưa của Việt..

Kich thuoc cua quy co quan trong Loi dap tu hai su Kích thước "của quý" có quan trọng? Lời đáp từ... hải sư

Có vẻ vấn đề mà cánh đàn ông bao đời nay trăn trở về "của quý" cũng đã có lời giải đáp, có điều câu trả lời lại đến từ sự so sánh... hải sư..

Ni su Thich Dam Anh duoc tang Huan chuong Lao dong hang Ba Ni sư Thích Đàm Ánh được tặng Huân chương Lao động hạng Ba

TP - Ngày 15/8, tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, GS.TSKH Nguyễn Văn Thưởng - Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CTĐ Việt..

Lien hoan Lan su rong TPHCM 2007 ket thuc Liên hoan Lân sư rồng TP.HCM 2007 kết thúc

Liên hoan Lân sư rồng TP.HCM 2007 vừa khép lại vào tối 22-12 sau một tuần tranh tài tại Trung tâm Văn hóa Q.5 (phối hợp với TTVH TP.HCM tổ..

Nong bong van de su duc Nóng bỏng vấn đề "sư đức"

Khi đạo đức nhà giáo đã trở thành vấn đề nóng, thì việc đưa phạm trù có tính chất trừu tượng này vào Luật giáo viên là cần thiết.

Bi mat cua Thien dang va Dia nguc Bí mật của Thiên đàng và Địa ngục

Một vị sư già ngồi tọa thiền bên đường. Mắt nhắm chặt, chân xếp chéo và hai bàn tay đặt trên đùi, vị sư cứ ngồi thiền với một phong thái..

Su co moc Sư cọ mốc

Một vị cao tăng đi “công tác” qua xứ nọ, khi trời gần chiều cũng là lúc đã thấm mệt, chợt nhà sư thấy có ngôi chùa gần đó bèn rẽ vào...

Tags: cao tăng, , mốc, cọ,
Ron rang Tet voi Lan su rong Rộn ràng Tết với Lân sư rồng

Vẫn đều đặn hai giờ mỗi tối, các vận động viên múa lân - người nghệ sĩ ngày tết cùng nhau tổng dợt các bài biểu diễn. Rất nhiều sô diễn..

Dau nam lan su rong khai truong doanh nghiep Đầu năm lân sư rồng khai trương doanh nghiệp

- Ngày càng phổ biến, cứ vào mỗi dịp đầu năm, đô thị bừng lên với âm thanh chiêng trống rộn ràng và màu sắc rực rỡ chói chang của các đoàn..