APEC thao do rao can ky thuat doi voi thuong mai APEC tháo dỡ rào cản kỹ thuật đối với thương mại

Hội nghị Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn APEC khai mạc sáng 4/9 tại Đà Nẵng nhấn mạnh việc thực hiện quản lý tốt nhưng không tạo ra rào..

Chu dong voi nhung rao can xuat khau Chủ động với những rào cản xuất khẩu

Ông Nguyễn Minh Chí, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Thương mại), cho rằng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, những sự cố như kiểu vụ kiện..

Nhung rao can vo hinh cua bong da VN Những rào cản vô hình của bóng đá VN

TP - Đội tuyển chỉ là bề nổi của một nền bóng đá và sự đi xuống của đội tuyển cũng bắt nguồn từ những rào cản vô hình. Nếu không chỉ ra và..

Rao can doi voi lanh dao Rào cản đối với lãnh đạo

Có rất nhiều rào cản chặn lối đi của con người trên hành trình trở thành lãnh đạo, mà vô tình hay cố tình không nhận ra, chúng sẽ phá hoại..

Ich ky Thieu nguyen tac Rao can Ích kỷ + Thiếu nguyên tắc = Rào cản

Quan điểm nhà lãnh đạo được tạo nên sau một quá trình rèn luyện có vẻ dễ được chấp nhận hơn quan điểm có gen lãnh đạo bẩm sinh. Điều đó..

Doanh nghiep chua biet tan dung loi the uu dai “Doanh nghiệp chưa biết tận dụng lợi thế ưu đãi”

Hiện nay, tỷ lệ sử dụng ưu đãi trung bình trong thương mại quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam chỉ đạt khiêm tốn 5%. Doanh nghiệp Việt Nam..

Giai bai toan thi truong oto Giải bài toán thị trường ôtô

Trước năm 2005, thị trường đã chứng kiến một sự kiện kỳ lạ trong ngành ôtô: giá xe càng tăng, người mua ôtô càng nhiều. Có người cho rằng..

Chinh phu se som do bo cac rao can kinh te Chính phủ sẽ sớm dỡ bỏ các rào cản kinh tế

Chính phủ Việt Nam đang chuẩn bị các điều kiện thuận lợi nhất cho việc thu hút và sử dụng có hiệu quả vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam,..

Qua nhieu rao can doi voi thuong mai dich vu Quá nhiều rào cản đối với thương mại dịch vụ

Báo cáo "Thiết kế chiến lược xuất khẩu dịch vụ quốc gia" (Dự án VIE 61/94 - Hỗ trợ xúc tiến thương mại và phát triển xuất khẩu) cho thấy có..

Con nhieu rao can cho nguoi khuyet tat Còn nhiều "rào cản" cho người khuyết tật

Muốn được làm việc, muốn có một nghề để sống tự lập, để vượt qua chính mình là tâm trạng chung của hơn 100 bạn trẻ NKT có mặt tại hội thảo..

My dung rao can ky thuat de can ca basa VN "Mỹ dùng rào cản kỹ thuật để cản cá basa VN"

Trao đổi với VnExpress xung quanh vụ cá da trơn VN có nguy cơ mất thị trường Mỹ, giới luật sư cho rằng, đây chính là một rào cản kỹ thuật..

Bao chi go rao can cho doanh nghiep Báo chí gỡ rào cản cho doanh nghiệp

Sáng 20-12, tại hội thảo “Vai trò của báo chí trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) VN trong hội nhập kinh tế”..

Nhieu rao can vo hinh lam han che nang luc nha giao Nhiều rào cản vô hình làm hạn chế năng lực nhà giáo

Bệnh thành tích, những rào cản vô hình làm hạn chế năng lực nghề nghiệp và triệt tiêu cảm hứng sáng tạo của người thầy trên bục giảng khiến..

Go bo rao can trong ung dung CNTTTT o chau A Gỡ bỏ rào cản trong ứng dụng CNTT-TT ở châu Á

Tại hai hội nghị thượng đỉnh của thế giới về Xã hội thông tin vừa được tổ chức tại Geneva và Tunis, các chính phủ và các nhà lãnh đạo thế..

Xoa rao can cho nha dau tu khoi nghiep bao gio Xóa rào cản cho nhà đầu tư khởi nghiệp: bao giờ?

Mất thời gian, tốn kém chi phí và thủ tục phiền hà là than phiền bấy lâu của các DN khi gia nhập thị trường. Theo ông Vũ Duy Thái, Phó Chủ..

Nuoi ca sach loi thoat cac rao can xuat khau Nuôi cá sạch - lối thoát các “rào cản” xuất khẩu

Giá cổ phiếu Agifish hai tháng nay liên tục tăng từ dưới 30.000 đồng lên dần đỉnh điểm hơn 42.000 đồng/cổ phiếu. Điều gì đang xảy ra khi..

Du lich xuyen A Van con qua nhieu rao can Du lịch xuyên Á: Vẫn còn quá nhiều rào cản

Ngày 26-7, tại thị xã Đông Hà (Quảng Trị) diễn ra hội thảo quốc tế về du lịch xuyên Á trên hành lang kinh tế Đông - Tây. Đa số các ý kiến..

Chuan bi do bo cac rao can phi thue quan trong ASEAN Chuẩn bị dỡ bỏ các rào cản phi thuế quan trong ASEAN

Vụ Chính sách thương mại đa biên - Bộ Thương mại cho biết, các nước ASEAN đang chuẩn bị xem xét việc dỡ bỏ các rào cản phi thuế quan..

Suy giam he mien nhiem microchip Suy giảm hệ miễn nhiễm microchip

Giờ đây có người nói, “Vâng, thì những thay đổi trong cung cách người ta liên lạc, đầu tư và nhìn nhận thế giới, khiến toàn cầu hóa làm..

Washington rao can nhat thoi chua vuot qua Washington - rào cản nhất thời chưa vượt qua

Các đoàn đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) của VN chẳng khác gì vận động viên nước rút vượt rào. VN đã nhanh chóng bứt..