» Tìm kiếm:

quyền sử dụng đất

Nghi dinh cua Chinh phu ve thi hanh Luat Dat dai 2003 Nghị định của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai 2003

Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 hướng dẫn thi hành Luật Đất đai do Chính phủ ban hành gồm 14 chương với 186 điều. Dưới đây là..

Se khong dat nang van de thu tien khi cap so do Sẽ không đặt nặng vấn đề thu tiền khi cấp "sổ đỏ"

(VM)- Chiều 6/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về những vấn đề liên quan tới cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ "đỏ")...

Kho vay ngan hang vi thu tuc dang ky quyen su dung dat Khó vay ngân hàng vì thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất

“Việc thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất luôn là vấn đề lớn đối với người dân. Vì vậy, những tồn tại,..

Nghi quyet 755 va nha toi Nghị quyết 755 và nhà tôi

Nhà thuộc diện 2/4 giải quyết như thế nào? Nhà có diện tích dưới 40m2 được phép xây dựng như thế nào? Điều kiện nào để được cấp giấy chủ..

Cach lap hop dong chuyen nhuong quyen su dung dat Cách lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

"Tôi dự định mua một mảnh đất để làm nhà ở. Xin cho biết nội dung cần chú ý khi làm hợp đồng mua bán?”. (Minh Thư, TP HCM)

Giay to nha dat Ong Dang Hung Vo de nghi kien tri mot giay Giấy tờ nhà đất: Ông Đặng Hùng Võ đề nghị "kiên trì một giấy"

Trong thư riêng gửi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, GS. TSKH Đặng Hùng Võ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - nhưng ""với tư cách..

Chi em tang dat cho nhau co duoc mien thue chuyen nhuong Chị em tặng đất cho nhau có được miễn thuế chuyển nhượng

Hỏi: Em gái của tôi có mảnh đất, muốn tặng lại cho tôi, chúng tôi có làm hợp đồng cho tặng QSDĐ mảnh đất thổ cư diện tích 65m2, mảnh đất..

Cap so do va chuyen nhuong thu tuc ra sao bao lau Cấp sổ đỏ và chuyển nhượng: thủ tục ra sao, bao lâu?

“Người dân không phải e ngại mà hãy đường hoàng đến cơ quan hành chính. Người dân có quyền đòi hỏi cơ quan hành chính đáp ứng yêu cầu của..

Gioi thieu Luat Dat dai moi Giới thiệu Luật Đất đai mới

Từ ngày 1/7/2004, Luật Đất đai mới có hiệu lực. Luật này có 7 chương 146 điều. Dưới đây là tên các chương, điều của luật; độc giả bấm vào..

De xuat xay dung 9 dieu moi cho Luat Dat dai Đề xuất xây dựng 9 điều mới cho Luật Đất đai

Tôi là một kỹ sư giao thông, trong quá trình thực hiện các dự án về giao thông, đã có điều kiện khảo sát tình trạng pháp lý về đất đai của..

Giay chung nhan quyen su dung dat ghi ten ai la dung Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên ai là đúng?

Hỏi: Tôi muốn hỏi, hiện nay, khi đi làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất thì ghi tên cả vợ và chồng, hay có thể chỉ ghi tên một mình vợ..

Hom nay 112008 co gi moi Hôm nay 1/1/2008, có gì mới?

Ngày 1/1/2008 là cột mốc mà nhiều quy định pháp luật có hiệu lực thi hành. Những qui định bắt đầu thực thi vào ngày đầu năm mới này ảnh..

Nha dat giay trang van duoc giao dich Nhà đất "giấy trắng" vẫn được giao dịch !

Trước thông tin về việc kể từ 1.1.2008, người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - "sổ đỏ" mới được chuyển đổi, chuyển..

Mau moi Giay chung nhan QSD dat nhieu rac roi Mẫu mới Giấy chứng nhận QSD đất: nhiều rắc rối

Theo quyết định của Bộ Tài nguyên - môi trường, hàng ngàn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà đã được cấp theo mẫu mới.

Giay chung nhan trong truong hop nguoi nhan thua ke la nguoi nuoc ngoai Giấy chứng nhận trong trường hợp người nhận thừa kế là người nước ngoài

Người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, không thuộc đối tượng được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở, nhưng lại..

Bo Tai chinh huong dan thu thue chuyen quyen su dung dat Bộ Tài chính hướng dẫn thu thuế chuyển quyền sử dụng đất

Nhằm quản lý đầy đủ các khoản thu ngân sách nhà nước, Bộ Tài Chính vừa có công văn số 1069/TC/TCT ngày 4/2/2004 về việc thu thuế chuyển..

Quy dinh ve dau gia quyen su dung dat Quy định về đấu giá quyền sử dụng đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 164/2004/NĐ-CP về kê biên, đấu giá quyền sử dụng đất để bảo đảm thi hành án (THA). Theo đó, việc kê..

Dieu kien thu tuc chuyen nhuong quyen su dung dat Điều kiện, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Bạn Nguyễn Minh Hiếu, TP HCM, hỏi: “Công ty tôi được UBND thành phố giao đất cho làm nhà xưởng từ năm 1977. Nay đang ký hợp đồng thuê tạm..

So do so hong Nhung nhang chuyen e phien i Sổ đỏ-sổ hồng: Nhùng nhằng chuyện ế, phiền, ì

Nhà nước quyết tâm hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào cuối năm 2005, nhưng nay sắp đến cuối năm 2007 vẫn thấy mục..