» Tìm kiếm:

quan sát được

Quan sat duoc anh sang cua cac hanh tinh ve tinh trong dai ngan ha Quan sát được ánh sáng của các hành tinh vệ tinh trong dải ngân hà

Mới đây, hai nhóm các nhà thiên văn học quốc tế đã sử dụng kính thiên văn Spitzer của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) quan sát được ánh..

Quan sat duoc anh sang cua cac hanh tinh ve tinh trong dai ngan ha Quan sát được ánh sáng của các hành tinh vệ tinh trong dải ngân hà

Mới đây, hai nhóm các nhà thiên văn học quốc tế đã sử dụng kính thiên văn Spitzer của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) quan sát được ánh..

Buc tranh cua chung ta ve vu tru Bức tranh của chúng ta về vũ trụ

Một nhà khoa học nổi tiếng (hình như là Bertrand Russell) một lần đọc trước công chúng một bài giảng về Thiên văn học. Ông đã mô tả Trái..

11 9 Nhat thuc mot phan lan hai trong nam 2007 11/9: Nhật thực một phần lần hai trong năm 2007

Nhật thực một phần lần thứ 2 trong năm 2007 sẽ diễn ra vào ngày 11/9, trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Chỉ khu vực Nam Cực, Nam Mỹ và Nam Đại..

Thao luan Thảo luận

Bước thứ hai trong việc huấn luyện hiệu quả chính là thảo luận. Thông thường, sau khi hoàn tất việc chuẩn bị bằng cách quan sát, bản năng..

Quan sat duoc su ra doi 100.000 ngoi sao moi Quan sát được sự ra đời 100.000 ngôi sao mới

Kính thiên văn vũ trụ Spitzer của NASA đã quan sát và chứng kiến sự ra đời của khoảng 100.000 ngôi sao mới trong đám tinh vân vũ trụ khổng..

Mat se la cua so cua ca mot the gioi Mắt sẽ là cửa sổ của cả một thế giới

Đôi mắt quý báu giữ một nhiệm vụ hết sức thiết yếu: giúp ta nhìn thấy sự vật xung quanh. Nhưng mắt cũng có thể là... nguồn thông tin cho..

Ngay 19 3 co the quan sat duoc nhat thuc o VN Ngày 19-3, có thể quan sát được nhật thực ở VN

Theo công bố của các nhà khoa học, ngày 19-3, hiện tượng nhật thực một phần sẽ xuất hiện tại châu Á. Cụ thể, hiện tượng này sẽ bắt đầu tại..

Dem sao tren troi Đếm sao trên trời

Mới đây, các nhà thiên văn học Australia đã bỏ công ra... đếm sao trên trời. Theo họ, số lượng sao trong vũ trụ (chỉ tính phần có thể quan..

Phat hien thien the lon nhat o vanh dai Kuiper Phát hiện thiên thể lớn nhất ở vành đai Kuiper

Các nhà thiên văn Mỹ mới quan sát được một vật thể, nhìn giống như một hành tinh sơ khai, thuộc vành đai Kuiper (vùng biên hệ mặt trời,..

Dong Nam Phi don nhat thuc vao 3 ngay toi Đông Nam Phi đón nhật thực vào 3 ngày tới

Ngày 21/6, người dân ở các nước Angola, Zambia, Zimbabwe, Mozambique và Madagascar sẽ quan sát được nhật thực toàn phần. Lần này, nhật thực..

Chup duoc hinh anh 800 trieu nam sau vu no Big Bang Chụp được hình ảnh 800 triệu năm sau vụ nổ Big Bang

“Tôi thật sự ngây ngất trước tầm vóc của những kết quả đo được. Nó làm thay đổi nhiều quan niệm đã bám rễ trong đầu các nhà thiên văn,..

No lon o vong dai vu tru Nổ lớn ở vòng đai vũ trụ

Những nhà thiên văn đã phát hiện một sự bùng nổ thật lớn ở vòng đai có thể thấy được của vũ trụ. Những tia Gamma phát bùng ra thật dữ dội ở..

Ngay 19 3 Nhat thuc ban da chi nhin thay mo Ngày 19/3: Nhật thực bán dạ, chỉ nhìn thấy mờ

Hiện tượng nhật thực tại Việt Nam lần này gọi là hiện tượng nhật thực bán dạ tức là Mặt Trời bị Mặt Trăng che khuất một ít, gọi là hiện..

Khong dung ong nhom de quan sat nhat thuc Không dùng ống nhòm để quan sát nhật thực

Ông Phan Văn Đồng, thư ký thường trực Hội Thiên văn - vũ trụ VN, cho biết theo công bố của NASA, nhật thực sẽ xuất hiện vào sáng nay (19-3)..

Hoa Thang diem den cua du lich Hòa Thắng - điểm đến của du lịch

Từ trung tâm Lương Sơn, chỉ cần 20 phút ngồi xe gắn máy là đến được Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Con đường trải nhựa dài phẳng lì giúp du..

Khong the ton tai lo den "Không thể tồn tại lỗ đen"

Lỗ đen là trọng tâm của khoa học viễn tưởng và nhiều người tin rằng các nhà thiên văn đã trực tiếp quan sát được chúng. Song, một nhà vật..

Phan tu CO2 duoc tao thanh nhu the nao Phân tử CO2 được tạo thành như thế nào?

Lần đầu tiên người ta quan sát được sự tạo thành phân tử CO2 ở cấp độ vi mô. Điều đó không những giúp người ta hiểu rõ hơn phản ứng hóa học..

Thuy dien Son La lieu co bi dong dat de doa Thuỷ điện Sơn La liệu có bị động đất đe doạ?

Tại khu vực dự kiến xây dựng thuỷ điện Sơn La quan sát được 3 đới đứt gẫy: Phong Thổ, sông Đà và Sơn La. Trong đó, động đất mạnh nhất có..

Camera co the quan sat ben trong ong dan sua Camera có thể quan sát bên trong ống dẫn sữa

Dùng một camera sợi quang học nhỏ xíu, các bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Princess Margaret ở Toronto, Canada, lần đầu tiên đã quan sát..