» Tìm kiếm:

quan hệ lao động

Quan he lao dong tot doanh nghiep se thanh cong Quan hệ lao động tốt, doanh nghiệp sẽ thành công

Ngày 16-12-2004, Hội thảo phát triển quan hệ lao động lành mạnh tại VN làm việc ngày cuối cùng. Hội thảo đã đi sâu vào những vấn đề trong..

Doanh nghiep nao khong duoc phep dinh cong Doanh nghiệp nào không được phép đình công?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị định giải quyết quyền lợi của người lao động tại các doanh nghiệp..

Thanh lap Uy ban Quan he lao dong Thành lập Ủy ban Quan hệ lao động

Ngày 17-5-2007, Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng đã ký Quyết định số 68/2007/QĐ-TTg thành lập Ủy ban Quan hệ lao động làm chức năng tư vấn cho Thủ..

Lam sao de tranh dinh cong Làm sao để tránh đình công?

Sáng 14-12-2004, Bộ Lao động - thương binh - xã hội (LĐ-TB-XH), Tổng liên đoàn Lao động, Phòng Thương mại và công nghiệp, Liên minh Hợp tác..

Thanh lap Phong Tu van quan he lao dong Thành lập Phòng Tư vấn quan hệ lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm tại Hà Nội và TP.HCM sẽ là hai nơi đầu tiên trong cả nước được triển khai thành lập Phòng Tư vấn quan hệ lao..

Thanh lap phong tu van quan he lao dong Thành lập phòng tư vấn quan hệ lao động

Ngày 8-6-2004, Phòng tư vấn quan hệ lao động chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội (số E 6B Bách Khoa, đường Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà..

TP HCM da co tu van quan he lao dong mien phi TP HCM đã có tư vấn quan hệ lao động miễn phí

Phòng tư vấn Quan hệ lao động, thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM chính thức được khai trương hôm qua tại 153 Xô Viết Nghệ..

1 7 trieu USD cho du an khuyen tro quan he lao dong VN 1,7 triệu USD cho dự án khuyến trợ quan hệ lao động VN

Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH cùng Tổ chức lao động quốc tế (ILO) đã triển khai dự án "Khuyến trợ quan hệ lao động lành mạnh tại nơi làm..

Cang thang quan he lao dong khi gia nhap WTO Căng thẳng quan hệ lao động khi gia nhập WTO

Hệ thống các quan hệ lao động sẽ phải thay đổi mạnh mẽ để đáp ứng yêu cầu từ trong nội bộ cũng như áp lực từ bên ngoài Việt Nam do tác động..

Se dieu chinh luong toi thieu trong doanh nghiep co von nuoc ngoai Sẽ điều chỉnh lương tối thiểu trong doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Chiều 13-10 tại TP.HCM, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH và Liên đoàn Lao động TP.HCM,..

Nhung kieu buoc boi thuong trai khoay Những kiểu buộc bồi thường trái khoáy

Chị Vũ Thị Thanh Tâm làm việc gần 3 tháng nhưng không được Công ty Quảng cáo Linh Nga Thọ (TP.HCM) ký hợp đồng lao động (HĐLĐ). Vừa qua,..

Nguy co dinh cong tai cac doanh nghiep FDI Nguy cơ đình công tại các doanh nghiệp FDI

80% doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có công đoàn cơ sở nhưng chỉ 50% trong số đó có thỏa ước lao động tập thể. Nhưng những..

HDLD cham dut khi nguoi lao dong bi ket an tu giam HĐLĐ chấm dứt khi người lao động bị kết án tù giam

Ngày 30-6-2003, em tôi bị tòa án kết án 3 năm tù. Đến nay em tôi đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng công ty nơi em tôi làm việc trước đây..

Dinh cong that chi vi lo lang vu vo Đình công thật chỉ vì ... lo lắng vu vơ !

Trước năm 2003, hầu hết các cuộc đình công đều do người lao động bị xâm phạm quyền lợi, nhưng 2 năm trở lại đây, đã xuất hiện nhiều cuộc..

Nguoi lao dong dinh cong ngai lam theo luat Người lao động đình công ngại làm theo luật?

Từ 1995 đến nay, bình quân mỗi năm số cuộc đình công tăng 15%. Và tất cả đều “vượt tầm kiểm soát ” của các quy định pháp luật.

Lam khong du song cong nhan chong gioi chu Làm không đủ sống, công nhân "chống" giới chủ

Vật giá leo thang từng ngày nhưng tiền lương thì "vũ như cẩn", ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, công nhân liên tục đình công đòi tăng lương,..

Su dung 1 2 lao dong cung phai trich nop BHXH Sử dụng 1-2 lao động cũng phải trích nộp BHXH

Trả lời thắc mắc của một số cơ sở sản xuất về mua bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, ông Cao Văn Sang, phó giám đốc BHXH TP.HCM,..

Se co 4 vung luong toi thieu Sẽ có 4 vùng lương tối thiểu

Trong đề án cải cách tiền lương từ nay đến năm 2012 có đề xuất chính sách lương tối thiểu theo vùng. Chúng tôi vừa có cuộc trao đổi với TS...

Se thong nhat muc luong toi thieu Sẽ thống nhất mức lương tối thiểu

Sẽ áp dụng thống nhất mức lương tối thiểu giữa 3 loại hình doanh nghiệp (nhà nước, ngoài quốc doanh, có vốn đầu tư nước ngoài) để tạo bình..