» Tìm kiếm:

quần thể kiến trúc

Lang co Ha Tay keu cuu Làng cổ Hà Tây kêu cứu

Hà Tây là mảnh đất còn khá nhiều làng quê cổ mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa với các quần thể kiến trúc độc nhất vô nhị. Nhưng với tốc độ..

Tham quan Thien Dan Thăm quan Thiên Đàn

Địa danh này nằm ở ngoài cổng Chính Dương Bắc Kinh, phía đông phố Đại trong cổng Vĩnh Định, cách Cố Cung vài cây số về phía Đông Nam. Đây..

Thap Banh It Quan the kien truc doc dao cua Binh Binh Tháp Bánh Ít - Quần thể kiến trúc độc đáo của Bình Bịnh

Tháp Bánh Ít được xây dựng vào cuối thế kỷ XI, đầu thế kỷ XII tại xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, trên đỉnh một quả đồi nằm giữa 2 nhánh..

Ai chon chan tuong da Ai chôn chân tượng đá?

Được xếp hạng di tích quốc gia từ năm 1962 (cùng đợt với đền Ngọc Sơn, chùa Bộc..) nhưng khu lăng mộ Hoàng Cao Khải, công trình kiến trúc..

Tuong dai Nam bo khang chien Phai la mot cong trinh hoanh trang Tượng đài Nam bộ kháng chiến: Phải là một công trình hoành tráng

Tại hội thảo khoa học tiêu chí nội dung sáng tác mẫu tượng đài Nam bộ kháng chiến, nhiều đại biểu cho rằng quần thể kiến trúc sẽ được xây..

Phat lo quan the kien truc co o Hoang thanh Thang Long Phát lộ quần thể kiến trúc cổ ở Hoàng thành Thăng Long

Kết quả cuộc khai quật Thành cổ kéo dài 2 năm đã phát lộ được quần thể nền móng của nhiều loại hình di tích kiến trúc: các cung điện, lầu..

Mat tien cua pho Chinh inh cai toi bo nhech Mặt tiền của phố: Chình ình cái tôi "bô nhếch"!

TS- "Khuôn mặt phố phường Hà Nội là cộng hợp của một trăm, một ngàn, một vạn cái chân dung, mỗi ông mỗi kiểu, chẳng ông nào chịu ông nào!..

Biet phu Thanh Chuong Biệt phủ Thành Chương

Có lẽ điều hấp dẫn nhất đối với những ai có dịp đến với phủ Thành Chương là sự sắp đặt, bài trí nghệ thuật khéo léo có chủ ý về tổng thể..

Den tho thanh Tan keu cuu Đền thờ thánh Tản "kêu cứu"

Ngôi đền Hạ thuộc di tích đền thờ thánh Tản Viên (Ba Vì, Hà Tây) được quét vôi lòe loẹt, lát gạch hoa Trung Quốc. Cánh cổng trang trí đủ..

Biet phu Thanh Chuong Biệt phủ Thành Chương

Có lẽ điều hấp dẫn nhất đối với những ai có dịp đến với phủ Thành Chương là sự sắp đặt, bài trí nghệ thuật khéo léo có chủ ý về tổng thể..

Noi troi so phan nha Tay o bo nam song Huong Nổi trôi số phận "nhà Tây" ở bờ nam sông Hương

Quần thể kiến trúc Pháp ở bờ nam sông Hương vốn là một phần không thể thiếu của thành phố Huế suốt hơn một thế kỷ qua. Tuy nhiên, trước sức..

Thi tran Sa Pa duoc quy hoach lai Thị trấn Sa Pa được quy hoạch lại

Sáng nay, tỉnh Lào Cai đã làm lễ công bố quy hoạch khu đô thị và du lịch Sa Pa. Theo đó, các công trình xây dựng phải phù hợp với quần thể..

Nga ky niem 61 nam Ngay chien thang phat xit Nga kỷ niệm 61 năm Ngày chiến thắng phát xít

Ngày 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin, các nhà lãnh đạo Nga, thủ lĩnh các chính đảng cùng nhiều đại biểu cựu chiến binh, các giới xã hội..

Chuyen nhat doc duong ky quan Angkor Chuyện nhặt dọc đường kỳ quan Angkor

Để thực sự nhập cảm không gian văn hóa của kỳ quan Angkor (Campuchia) có lẽ du lịch kiểu ba lô, nhẩn nha trong quần thể kiến trúc ấy cả..

Tin van Tin vắn

Chiều 7-4, tại khu đô thị mới Mỗ Lao, TP Hà Đông, tỉnh Hà Tây Công ty TSQ VN đã khởi công xây dựng dự án “Làng Việt kiều châu Âu”, với..

Giai phau tham my cho cung dien Versailles "Giải phẩu thẫm mỹ" cho cung điện Versailles

Hôm 19/12, cung điện Versailles ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã mở cửa đón công chúng với một bộ mặt mới khi Nhà kính (một phần quan trọng..

Dinh Hai Chau Da Nang Đình Hải Châu - Đà Nẵng

Đình làng Hải Châu nằm tại kiệt 42, đường Phan Chu Trinh, thuộc Tổ 6, phường Hải Châu 1. Phía trước có hồ nước lớn, ở giữa sừng sững hòn..

Binh Duong Xay dung khu do thi sinh thai gan 400 ha Bình Dương: Xây dựng khu đô thị sinh thái gần 400 ha

UBND tỉnh Bình Dương vừa chấp thuận bản quy hoạch chi tiết khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ do chủ đầu tư là Tổng công ty phát triển nhà và đô..