» Tìm kiếm:

quê cha đất tổ

Nuoc mat ngay ve co huong Nước mắt ngày về cố hương

Cái tên Chan Mun Boy với ông giờ đây chỉ còn là một kỷ niệm đẹp, một cái gì đó gợi nhớ quê cha đất tổ. Còn cái tên Trần Văn Quang do chính..

To quoc doi moi tiep suc nhung dua con xa Tổ quốc đổi mới tiếp sức những đứa con xa

TPCN - Thêm một lần, Trại hè Việt Nam 2006 trở thành nhịp cầu nối cho các bạn trẻ Việt kiều từ khắp năm châu bốn bể về hội tụ nơi quê cha..

Chum anh Hoa hau ve que cha dat to Chùm ảnh Hoa hậu về quê cha đất tổ

"Đi nửa đời phiêu dạt, con lại về úp mặt vào sông quê!"... Câu hát ấy ngân lên trên hành trình Hoa hậu thế giới người Việt 2007 Ngô Phương..

Nuoc mat ngay ve co huong Nước mắt ngày về cố hương

Cái tên Chan Mun Boy với ông giờ đây chỉ còn là một kỷ niệm đẹp, một cái gì đó gợi nhớ quê cha đất tổ. Còn cái tên Trần Văn Quang do chính..

Dat nuoc doi moi tiep suc nhung dua con xa Đất nước đổi mới tiếp sức những đứa con xa

Thêm một lần, Trại hè Việt Nam 2006 trở thành nhịp cầu nối cho các bạn trẻ Việt kiều từ khắp năm châu bốn bể về hội tụ nơi quê cha đất tổ..

Nhung dua tre babylift tro ve dat me Những đứa trẻ "babylift" trở về đất mẹ

Buổi lễ đón 21 bạn trẻ người Mỹ, gốc Việt trở về quê cha đất tổ diễn ra tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 15/6 đầy nước mắt và nụ cười. Cách..

Ky 1 Vat va muu sinh tren Bien Ho Kỳ 1: Vất vả mưu sinh trên Biển Hồ

Đã nhiều đời nay có một cộng đồng người Việt gắn với Tonle Sap (người Việt gọi là Biển Hồ) của Campuchia bằng nghề đánh cá. Do người..

Di le dau nam Đi lễ đầu năm

Dịp Tết cũng là dịp để mọi người cùng nhau đi trẩy hội, đi lễ đầu xuân để cầu mong cho cả gia đình năm mới được mạnh khoẻ, bình an, công ăn..

Kieu bao ve que an Tet Mau Ty Tim kiem co hoi dau tu Kiều bào về quê ăn Tết Mậu Tý: Tìm kiếm cơ hội đầu tư

Sân bay Tân Sơn Nhất- TPHCM hai ngày cuối tuần qua đặc kín người và hoa. Rất đông bà con kiều bào xa quê hương đã trở về nước, về với quê..

Sinh vien Viet kieu Ve de yeu Sinh viên Việt kiều: Về để... yêu

Chưa biết một chút tiếng Việt, chưa một lần trở về quê cha đất tổ, nhưng sau hai tuần về học tiếng Việt, nhiều sinh viên Việt kiều đã mê..

Trung Quoc xay cong vien giai tri Ly Tieu Long Trung Quốc xây công viên giải trí Lý Tiểu Long

Một công viên giải trí với chủ đề là ngôi sao màn bạc võ thuật huyền thoại Lý Tiểu Long sắp được xây dựng ở quê cha đất tổ của ông ở Trung..

Viet kieu tre nao nuc ve que an Tet Việt kiều trẻ náo nức về quê ăn Tết

Từ khắp nơi trên thế giới, Việt Kiều trẻ trở về quê cha đất tổ với tâm trạng hạnh phúc, sướng vui chen lẫn hồi hộp bởi nhiều người… lần..

Nhung giao thua xa xu Những giao thừa xa xứ

Đối với nhiều du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, Tết xa quê trong ký ức là những kỷ niệm đong đầy trong nỗi nhớ da diết khôn nguôi... Tết..

Vi dat nuoc Viet Nam men yeu Vì đất nước Việt Nam mến yêu

Đã 20 năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Mỹ nhưng lòng vẫn luôn nhớ về quê cha đất tổ. Hầu hết gia đình, họ hàng tôi vẫn còn ở đây nhưng..

Cai bat tay nua vong trai dat Cái "bắt tay" nửa vòng trái đất

Mặc dù rời xa quê hương đi du học hoặc đã nhập quốc tịch tại nước ngoài, ngày càng nhiều thanh niên viễn xứ vẫn luôn nhớ về quê cha đất tổ,..

Mua khoi mam cua van vat Mùa khởi mầm của vạn vật

Có lẽ Tết với người ở trong nước, đặc biệt là giới trẻ càng ngày càng bớt quan trọng đi, nhưng với những người xa xứ không được đón Tết ở..

Nhan dam Nhung phia nga ba song Nhàn đàm: "Những phía ngã ba sông..."

Gia đình anh gốc Bắc di cư, bà nội ở Sài Gòn bao năm vẫn giữ sệt giọng Bắc. Đến thế hệ anh lại một lần nữa tha hương. Anh viết cho tôi:..

Ve nguon tu dat Phap Về nguồn từ đất Pháp

Mong muốn thúc đẩy hợp tác thể thao, văn hóa giữa thanh niên trong nước và các thanh niên Việt kiều, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về khoa..