» Tìm kiếm:

quân đồng minh

Doi dieu ve Bo tu lenh toi cao quan dong minh chau Au Đôi điều về Bộ tư lệnh tối cao quân đồng minh châu Âu

Bộ tư lệnh tối cao quân Đồng minh châu Âu là một trung tâm chỉ huy của NATO tại châu Âu, nơi đã phát đi những mệnh lệnh rất quan trọng như:..

Loi giai tham khao mon Lich su khoi C Lời giải tham khảo môn Lịch sử khối C

Lời giải tham khảo môn Sử khối C kỳ thi ĐH 2006-2007 do nhóm giáo viên trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) thực hiện. Đây chỉ là lời giải có..

Cinemax 187 Anzio Cinemax 18/7: Anzio

Trong Đại chiến thế giới II, quân Đồng minh tới giải phóng vùng Anzio. Nhưng khi đến đây, họ mới biết quân Đức đã rời khỏi Anzio từ lâu và..

Tran chien gianh Normandy Trận chiến giành Normandy

Cuối D-Day, quân đồng minh đã chiếm được 4 công sự dọc bờ biển dài gần 50km của Normandy. Để tiến được đến đó 2.500 sinh mạng đã bị cướp..

Ngay huyen thoai Normandy Ngày "huyền thoại" Normandy

Normandy là địa danh chỉ cả một vùng duyên hải thuộc Tây Bắc nước Pháp, được đặt theo tên của những người Viking từ phía Bắc đi theo đường..

10 ngay dan den D Day Duc da bi lua 2 10 ngày dẫn đến D-Day: Đức đã bị lừa (2)

Quân đội Đức suy đoán (cộng với những thông tin giả từ các tình báo hai mang) rằng quân đồng minh sẽ tiến sang Pháp từ chỗ hẹp nhất của eo..

Q A ve D Day Q-A về D-Day

Ngày 6/6, quân đồng minh đổ bộ lên bờ biển Normandy, bắt đầu cuộc tấn công vào Tây Âu, đẩy lùi lực lượng chiếm đóng Phát xít Đức. D-Day..

Berlin oi quan dong minh day roi Berlin ơi, "quân đồng minh" đây rồi

Trong cuộc đại chiến thế giới thứ hai, quân đồng minh đổ bộ vào Normandie (phía bắc nước Pháp) để khởi đầu cho cuộc tổng tấn công phát xít..

Dung may tinh giai ma dien mat Enigma cach day 64 nam Dùng máy tính giải mã điện mật Enigma cách đây…64 năm

Thế chiến II đã đi qua được hơn 60 năm nhưng 3 bức điện tín được mã hóa bằng loại máy mật mã Enigma của phát xít Đức vẫn chưa được giải..

Goi y giai de thi mon Lich su khoi C dot 2 2006 Gợi ý giải đề thi môn Lịch sử khối C, đợt 2-2006

TS gửi đến các bạn thí sinh phần gợi ý giải đề thi môn Lịch sử khối C, kỳ tuyển sinh ĐH 2006, diễn ra vào chiều nay (9-7-2006). Những gợi ý..

D Day la gi D- Day là gì?

Normandy là địa danh chỉ cả một vùng duyên hải thuộc Tây Bắc nước Pháp, được đặt theo tên của những người Viking từ phía Bắc đi theo đường..

Thu tuong Nhat tranh den tho chien tranh Thủ tướng Nhật tránh đền thờ chiến tranh

Trong ngày kỷ niệm phát xít Nhật đầu hàng quân đồng minh trong thế chiến II (15/8), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và các thành viên nội các..

Nong bong cuoc chien truyen thong My Arap Nóng bỏng cuộc chiến truyền thông Mỹ - Ảrập

Trong cuộc chiến này, lực lượng đồng minh hùng mạnh và khoan dung đánh bom một cách cẩn trọng và chỉ chủ ý làm cho đối thủ bị thương. Ở..

Lanh dao Nga Duc chia se nhung tham hoa gia dinh Lãnh đạo Nga - Đức chia sẻ những thảm họa gia đình

Ngày 8/5/1945, tại ngôi trường ở Reims (Pháp) được chọn là tổng hành dinh của Bộ Chỉ huy quân đồng minh ở châu Âu, Đô đốc Hải quân Đức..

My da lam duoc mot viec tot dep tai Iraq Mỹ đã làm được một việc tốt đẹp tại Iraq

Cuộc bầu cử tại Iraq là một cố gắng rất lớn của người Mỹ và quân đồng minh nhằm mang lại hoà bình và sự ổn định cho nhân dân Iraq, đó là..

17 nguyen thu den Normandy tuong niem D Day 17 nguyên thủ đến Normandy tưởng niệm D-Day

17 nguyên thủ và hàng nghìn cựu chiến binh Thế chiến II hôm nay (6/6) đang tụ họp bên bờ biển Normandy của nước Pháp để kỷ niệm 60 năm ngày..

Boi thuc diem 0 mon Lich su Bội thực điểm 0 môn Lịch sử

Sáng nay, ĐH Khoa học xã hội nhân văn (ĐHQG Hà Nội) đã chấm xong hơn 5.000 bài thi môn Lịch Sử. Thày Ngô Đăng Tri, Phó chủ nhiệm khoa Sử,..

Nu diep vien khong bi To quoc lang quen Nữ điệp viên không bị Tổ quốc lãng quên

Là người Pháp gốc Do Thái, bà Marthe Hoffnung đã hoạt động tình báo phía sau chiến tuyến của Đức Quốc xã trong Đệ nhị thế chiến. Và phải 60..

Kien thuc lich su ngo nghe tram trong Kiến thức lịch sử ngô nghê trầm trọng

Có thí sinh ngô nghê viết: để củng cố chính quyền cách mạng phải thực hiện 4 chương trình: diệt ruồi, diệt muỗi, diệt nhặng và diệt bọ...;..

Thi DH Van ngo nghe ve lich su Thi ĐH: Vẫn ngô nghê về lịch sử

TP - Có thí sinh ngô nghê viết: để củng cố chính quyền cách mạng phải thực hiện 4 chương trình: diệt ruồi, diệt muỗi, diệt nhặng và diệt..