Che tao noi hoi vua suoi am vua san xuat dien Chế tạo nồi hơi vừa sưởi ấm vừa sản xuất điện

Nồi hơi được dựa trên động cơ Stirling. Động cơ Stirling do nhà phát minh Scotland Robert Stirling phát minh vào năm 1816. Có một thiết bị..

Dong co oto hoat dong nhu the nao Động cơ ôtô hoạt động như thế nào?

Bạn đã bao giờ mở nắp ca-pô chiếc ôtô của mình và tự hỏi cái gì xảy ra trong động cơ của nó chưa? Có thể bạn không hiếu kỳ và không muốn..

Nguyen ly hoat dong cua he thong danh lua tren oto Nguyên lý hoạt động của hệ thống đánh lửa trên ôtô

Động cơ đốt trong đã có lịch sử phát triển hơn 100 năm qua. Từ khi ra đời cho đến nay, các nhà thiết kế luôn tìm cách để cải tiến, tăng..

Dong co xang khong bugi Động cơ xăng không "bugi"

Công nghệ đốt trong mới mang tên Sonex GDI được ra mắt đầu tháng này sử dụng piston mang hợp chất hoá học gây cháy nhằm thay thế cho bugi,..

Su dung va bao duong phanh dau xe may Sử dụng và bảo dưỡng phanh dầu xe máy

Các bộ phận chính của hệ thống gồm đĩa phanh, piston chính và piston con, má phanh, ống dẫn, tay phanh và mắt thăm dầu. Cơ cấu được thiết..

Loai tru bot khi trong dau phanh Loại trừ bọt khí trong dầu phanh

Phanh bị E là hiện tượng trong dầu có lẫn những bọt khí, chúng làm giảm hiệu suất truyền lực trong hệ thống và nhanh hỏng dầu. Việc xả E..

Chuyen hy huu o Da Nang 28 nam khong dinh chi mot vu an oan sai Chuyện hy hữu ở Đà Nẵng: 28 năm không đình chỉ một vụ án oan sai

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà không số ở tổ 1, Hòa An 3, Hòa Phát, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), ông Nguyễn Bá Diệp, 64 tuổi, chốc chốc lại..

Gian nan duong dua trong Vuong quoc xe hoi Gian nan đường đua trong ‘Vương quốc xe hơi’

“Cars” kể về hành trình giành cup Piston của McQueen Tia chớp, một chiếc xế hộp bóng bẩy, vênh váo và khao khát vinh quang. Các nhà sản..

Predator kiet tac cua mot nguoi dam me xe may Predator - kiệt tác của một người đam mê xe máy

Chiếc xe máy tự tạo này được lắp ghép từ nhiều chi tiết của các hãng nổi tiếng như xi-lanh Terry, piston Axtell, khung Harley Davidson và..

7 quan niem chua dung ve xe diesel hien dai 7 quan niệm chưa đúng về xe diesel hiện đại

Nhiều người tiêu dùng vẫn cho rằng ồn và sinh ra nhiều bụi bẩn là bệnh cố hữu của những chiếc xe máy dầu. Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến đã..