» Tìm kiếm:

phục chế

Phu thuy phuc che Vespa "Phù thuỷ" phục chế Vespa

Những chiếc Vespa có tuổi thọ 50-60 năm, có khi chỉ còn bộ khung, được thu gom về TP HCM, qua bàn tay phục chế của một "phù thủy" người Anh..

Phu thuy phuc che Vespa co "Phù thủy" phục chế Vespa cổ

Những chiếc Vespa đến từ Ý có tuổi thọ 5-6 chục năm, có khi chỉ còn "bộ khung", được thu gom từ khắp mọi miền về Sài Gòn, qua bàn tay phục..

Phuc che tranh bao gio moi thanh nghe Phục chế tranh - bao giờ mới thành nghề?

Mới đây, Bộ Văn hóa - Thông tin ra quyết định thành lập Trung tâm bảo quản tu sửa và Trung tâm thẩm định tác phẩm mỹ thuật. Bảo tàng Mỹ..

Vi sao khong phuc che duoc buc Binh van Vì sao không phục chế được bức Bình văn?

Trên bề mặt của bức Bình văn có phủ một lớp véc-ni trong không phải dùng cho sơn dầu mà là cho tranh …sơn mài!, sự ..lạ này khiến các..

Nguoi tre phuc hoi von co Người trẻ phục hồi vốn cổ

Với nhà nghiên cứu và phục chế trang phục cung đình Trịnh Bách, Nguyễn Hữu Tài (làng Dương Nỗ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là..

Phuc che va bao quan tac pham my thuat Chuyen dong nhanh hon Phục chế và bảo quản tác phẩm mỹ thuật: Chuyển động nhanh hơn

Bắt đầu với "Em Thuý" (sơn dầu của Trần Văn Cẩn), từ năm 2003, Bảo tàng Mỹ thuật VN đã khởi động việc phục chế, bảo quản những tác phẩm mỹ..

Buoc khoi dau cho bao quan phuc che tac pham my thuat Bước khởi đầu cho bảo quản, phục chế tác phẩm mỹ thuật

Bộ Văn hóa Thông tin vừa cho phép Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thành lập Trung tâm Bảo quản, tu sửa tác phẩm mỹ thuật Việt Nam, nhằm chủ động..

Nhung phat hien moi xung quanh viec tu bo hai pho tuong chua Dau Những phát hiện mới xung quanh việc tu bổ hai pho tượng chùa Đậu

Sau những tranh cãi tưởng chừng như bất tận giữa nhà khoa học và nhà chùa về cách thức phục chế hai pho tượng có cốt xương thiền sư Vũ Khắc..

Tranh quy xuong cap va noi lo bao ton Tranh quý xuống cấp và nỗi lo bảo tồn

Từ tháng 4 đến tháng 7-2004 bức tranh màu dầu Em Thúy của danh họa Trần Văn Cẩn vẽ năm 1943 sẽ được phục chế một cách khoa học với sự giúp..

Phuc che thanh cong buc tranh Em Thuy Phục chế thành công bức tranh Em Thuý

Sau ba tháng phục chế (kể từ 1/4), chiều 28/4, Bức tranh Em Thuý đã trở về Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học , Hà Nội) tại nơi..

Phuc che tranh o Viet Nam Don gian va thu cong Phục chế tranh ở Việt Nam- Đơn giản và thủ công !

TS- Tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và nhiều bảo tàng khác trong cả nước, các bức tranh đang bị xuống cấp. Điều đáng nói, ngay tại Bảo tàng..

Nguoi phuc che Quoc gia chi bao cung dinh Hue Người phục chế “Quốc gia chi bảo” cung đình Huế

Sinh ra trong một gia đình dòng dõi, nhiều đời theo nghiệp võ, nhưng Nguyễn Hữu Tài, làng Dương Nỗ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế lại gắn..

Phuc che phim VN tren duong thang loi Phục chế phim "VN trên đường thắng lợi"

Với trình độ phục chế phim hiện nay, VN hoàn toàn có thể "làm mới" được bản phim mầu "Việt Nam trên đường thắng lợi" . Bản phim này hiện..

Bao tang My thuat VN va cuoc dai trung tu Bảo tàng Mỹ thuật VN và cuộc đại trùng tu

Cùng với số kinh phí dự kiến lên tới hàng triệu đô-la đầu tư cho Trung tâm bảo quản và tu sửa các tác phẩm nghệ thuật, Bảo tàng Mỹ thuật VN..

Nhung phat hien moi ve hai pho tuong thien su chua Dau Những phát hiện mới về hai pho tượng thiền sư chùa Đậu

Công việc phục chế hai pho tượng có cốt xương thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường tại chùa Đậu đã cơ bản hoàn thành, và dự kiến sẽ làm..

Nguoi phuc che nha co Người phục chế nhà cổ

Say mê đường nét chạm khắc cầu kỳ của các cột gỗ, vì kèo, ông Lê Văn Tăng đã đi khắp xứ Quảng Nam, mua về những ngôi nhà mục ruỗng để rồi..

Phuc che thanh cong phap lam Hue Phục chế thành công pháp lam Huế

Sau gần hai trăm năm thất truyền, pháp lam Huế giờ đã được tái sinh, dẫu chưa hoàn hảo như mong muốn, nhưng đó thực sự là một thành công..

Phuc che phap lam Hue Can nghien cuu ky luong Phục chế pháp lam Huế: Cần nghiên cứu kỹ lưỡng

Theo KTS Phùng Phu (GĐ trung tâm bảo tồn di tích cô đô Huế), trong năm 2005 sẽ tiến hành phục chế pháp lam ở Nghi Môn, cầu Trung Đạo lối..

San quat dien co Săn quạt điện cổ

TTCN - Ông Trần Công Phúc (62 tuổi), một trong hai nhà sưu tầm quạt cổ danh tiếng nhất Hà Nội hiện nay, tâm sự: “Có sưu tầm, phục chế..

Phuc che mat va than the nguoi Viet co Phục chế mặt và thân thể người Việt cổ

Ngày 25/8, tại Viện Goeth, Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Tiền sử ĐNÁ đã báo cáo thành tựu "Phục chế mặt và thân thể..