Dau nam len chua le Phat Đầu năm lên chùa lễ Phật

Sớm mùng 1 Tết, trời Hà Nội se lạnh, mưa xuân lất phất bay. Đường phố thưa thớt bởi các gia đình còn tất bật làm cơm cúng tân niên. Song..

Tour hanh huong le Phat hut khach Tour hành hương lễ Phật hút khách

Giá rét ở miền Bắc không làm giảm số du khách đi vãn cảnh đền chùa. Các danh thắng như: Yên Tử, Chùa Hương, núi Bà - Tây Ninh, chùa Bà Chúa..

Tren vach da Phat duyen nhu my nu Trên vách đá Phật duyên như mỹ nữ

Đứng trước những bức bích hoạ kỳ lạ của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát ở Đôn Hoàng tôi như nhìn thấy giấc mơ xưa của mình về một người đàn bà trong..

Dau xuan hanh huong ve mien dat Phat Đầu xuân hành hương về miền đất Phật

Vượt chặng đường 20 km từ chân núi Yên Tử (xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) trong một ngày mưa đầu năm Đinh Hợi, những người đi lễ Phật đặt..

Ky 6 Qua mien dat lua Kỳ 6: Qua miền đất lửa

Bồn địa Tô Lô Phan (Tân Cương) có dãy Hỏa Diệm Sơn chạy ngang theo chiều đông tây, có hồ Ngải Đình thấp hơn mặt nước biển 154m, có nguồn..

Nepal Mot thieu nien ngoi thien trong 6 thang khong an uong Nepal: Một thiếu niên ngồi thiền trong 6 tháng không ăn uống

Ram Bahadur Bamjan, cậu thiếu niên 16 tuổi, người Nepal, đã ngồi thiền định theo kiểu kiết già trong khu rừng Bara thuộc quận Katmandu..

Khai hoi dau Xuan Khai hội đầu Xuân

TP - Từ sáng sớm mùng 4 Tết - hai ngày trước lễ khai hội chùa Hương, hàng ngàn du khách, phật tử khắp nơi nô nức chen chân về đất Phật,..

O Tay Vuc Ở Tây Vực

Sau bao ngày mong đợi, cuối cùng tôi cũng đến với vùng đất Khố Xa, nơi sinh một vị cao tăng nổi tiếng xứ Tây Vực: đại sư Cưu Ma La Thập,..

Kien Giang phat vang xuat hien tai nui Ong Kiên Giang: "phật vàng" xuất hiện tại núi Ong?

Liên tục ba ngày nay mỗi ngày đêm có hàng ngàn lượt người hiếu kỳ đổ xô về khu vực núi Ong, ấp Cờ Trắng, xã Hòa Điền, Kiên Lương (Kiên..

Tham cac chua noi tieng Ha Noi Thăm các chùa nổi tiếng Hà Nội

Theo số liệu thống kê sơ bộ, Hà Nội có đến hơn 100 chùa lớn, nhỏ, nằm xen kẽ trong các phố phường tấp nập như Trấn Quốc, Kim Liên, Một Cột,..

Nhung bi an va phat hien ky thu Những bí ẩn và phát hiện kỳ thú

Gần bảy tháng sau khi được rước ra khỏi ngôi tháp cổ ngày 26-9, pho tượng di thể của thiền sư Như Trí đã được tu bổ, khôi phục xong. Nhưng..

Phat tai the tro ve "Phật tái thế" trở về

Một thiếu niên Nepal tên là Ram Bahadur Banjan được thông báo mất tích từ ngày 11/3 sau 10 tháng thiền định không ăn không uống ở gốc bồ..

Le hoi Chua Thay Lễ hội Chùa Thầy

Hội chùa Thầy diễn ra từ ngày mùng 5 đến mùng 7-3 âm lịch hàng năm. Trong ngày hội, nhiều tăng ni từ các nơi khác trong vùng cùng về đây dự..

Ha Thanh de nhat co chay Hà Thành đệ nhất cỗ chay

Ngoảnh cái mà đã lại rằm tháng Giêng, khách thập phương nườm nượp kéo đến chùa thắp hương khấn Phật, tiện thể xin nhà chùa bữa cơm chạy cho..

Le hoi Chua Thay Lễ hội Chùa Thầy

Hội chùa Thầy diễn ra từ ngày mùng 5 đến mùng 7-3 âm lịch hàng năm. Trong ngày hội, nhiều tăng ni từ các nơi khác trong vùng cùng về đây dự..

Miss World di le Phat Miss World đi lễ Phật

Hai mươi sáu trong số 108 người đẹp tham dự cuộc thi Miss World 2007 đã đến thăm công viên văn hóa Phật giáo Nanshan vào buổi sáng ngày hôm..

Ve But Thap cung Phan Cam Thuong Về Bút Tháp cùng Phan Cẩm Thượng

TTXuân - Tôi quen anh Phan Cẩm Thượng được vài tháng thì anh rủ tôi đi thăm chùa Bút Tháp, hỏi tôi có thời gian ở được vài ba hôm không?..

Tray hoi mien que dau Phat Trẩy hội miền quê dấu Phật

Hiếm có một lễ hội nào mà tính đại chúng, sức hấp dẫn, lan toả không gian và thời gian như lễ hội chùa Hương. Một lễ hội tưng bừng khai mạc..

Khoi hanh du lich dau nam "Khởi hành"... du lịch đầu năm

Đón biết được nhu cầu đi lễ, trẩy hội của du khách ngày một tăng, năm nay, các công ty lữ hành, đơn vị cho thuê xe du lịch đã "mở hàng năm..

Bong Sen tren dinh Yen Tu Bông Sen trên đỉnh Yên Tử

Vào Hội Xuân Yên Tử 2007, du khách thập phương sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa Đồng mới rực rỡ như một bông sen bằng đồng giữa ngút ngàn cây..