» Tìm kiếm:

phẫu thuật thần kinh

Dieu tri Parkinson bang phau thuat than kinh Điều trị Parkinson bằng phẫu thuật thần kinh

Việc điều trị Parkinson bằng thuốc gây nhiều khó khăn cho những bệnh nhân Parkinson trẻ tuổi vì thời gian điều trị bằng thuốc của họ kéo..

Phau thuat than kinh so nao bang dao Gamma Phẫu thuật thần kinh sọ não bằng dao Gamma

Tại Hà Nội, nhóm bác sĩ của Trường ĐH Y khoa Huế vừa có buổi báo cáo sau ba tháng triển khai phẫu thuật thần kinh sọ não bằng dao Gamma...

Tien bo moi trong phau thuat thoat vi dia dem Tiến bộ mới trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Bệnh viện Việt – Pháp (Hà Nội) đã ứng dụng công nghệ mới trong việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) cột sống cổ và TVĐĐ thắt lưng.

Nguoi bi dau cot song tang manh o nhom nhan vien van phong Người bị đau cột sống tăng mạnh ở nhóm nhân viên văn phòng

“Những năm 1970-1980, nhóm người có tỉ lệ đau cột sống cao là nhóm làm các công việc nặng nhọc như bốc vác. Sang thế kỷ 21, những người..

Hue Su dung dao Gamma phau thuat than kinh so nao Huế: Sử dụng dao Gamma phẫu thuật thần kinh sọ não

Cuối tháng 9/2005, lần đầu tiên ở Việt Nam, Trung tâm phẫu thuật bằng dao Gamma - Bệnh viện Trường đại học Y khoa Huế, với thiết bị hiện..

Benh vien Cho Ray ung dung nhieu ky thuat moi trong dieu tri Bệnh viện Chợ Rẫy ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị

Tại hội nghị Việt - Úc về ngoại thần kinh, tổ chức tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 28 và 29-11-2003, trình bày của bác sĩ Võ Văn Nho về tương..

Mu bao hiem co xoa duoc chan thuong so nao Mũ bảo hiểm có "xóa" được chấn thương sọ não?

Sáng 14/8, tại khoa phẫu thuật thần kinh (Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội), chị Dương Thị Quyên, huyện Lạng Giang, Bắc Giang, buồn buồn nhìn..

Robot phau thuat nao dau tien tren the gioi Robot phẫu thuật não đầu tiên trên thế giới

NeuroArm có thể giúp các bác sĩ phẫu thuật trong một chiều rộng chỉ bằng sợi tóc... NeuroArm là robot phẫu thuật não đầu tiên trên thế..

Phau thuat bang dao Gamma hieu qua cao Phẫu thuật bằng dao Gamma hiệu quả cao

Sau ba tháng hoạt động, Trung tâm phẫu thuật thần kinh sọ não bằng dao Gamma, Bệnh viện Trung ương Huế, đã điều trị cho trên 100 bệnh nhân..

Hai tang cua y thuc phan cuoi Hai tầng của ý thức (phần cuối)

Ở đây nói về phát minh mới của các bác sỹ phẫu thuật thần kinh. Thực chất phát minh đó thật đơn giản và kỳ lạ: ở mỗi người chúng ta thực ra..

Doi mu bao hiem the nao cho an toan Đội mũ bảo hiểm thế nào cho an toàn?

“Nếu đội mũ bảo hiểm không đúng cách, giá trị bảo vệ chỉ còn 30 - 50%. Như vậy người đội vẫn có nguy cơ cao bị chấn thương sọ não nếu..

Hy vong cho benh nhan phinh mach mau nao Hy vọng cho bệnh nhân phình mạch máu não

Nhân dịp sang Việt Nam dự Hội nghị Phẫu thuật thần kinh của khu vực ASEAN lần thứ 12, bác sĩ Timothy Lee của Bệnh viện Mount Alvernia..

De chet nguoi vi cai day mu bao hiem duoi co Dễ chết người vì cài dây mũ bảo hiểm dưới cổ

Anh Sơn (37 tuổi, Hà Nội) qua đời sau tai nạn giao thông nhưng thủ phạm thực sự gây ra cái chết của anh lại chính là dây mũ bảo hiểm. Phần..

Chan thuong so nao 90 do tai nan giao thong Chấn thương sọ não - 90% do tai nạn giao thông

Ngày nào bệnh viện Bệnh viện Việt Đức cũng tiếp nhận các trường hợp chấn thương sọ não và riêng khoa Phẫu thuật Thần kinh, mỗi có khoảng..

Vacxin dieu tri chong ung thu Nhung hy vong dau tien Vắcxin điều trị chống ung thư: Những hy vọng đầu tiên

Bắt buộc hệ thống miễn dịch phải triệt tiêu khối u, đó là thách thức và mục tiêu của một số nhà nghiên cứu chế tạo loại vắcxin điều trị..

Lan dau tien mo u nao bang dao gamma Lần đầu tiên mổ u não bằng dao gamma

Sáng 27/9, Bệnh viện Đại học Y khoa Huế đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Phẫu thuật thần kinh sọ não và giải phẫu bằng dao Gamma...

Giao luu truc tuyen Nhung can benh tiem an cua gioi van phong Giao lưu trực tuyến: Những căn bệnh tiềm ẩn của giới văn phòng

Gần 40 trong tổng số hơn 1000 câu hỏi của độc giả về các bệnh thần kinh, cột sống - bệnh văn phòng, đã được các bác sĩ của Tập đoàn Y tế..

Giao luu truc tuyen Nhung can benh tiem an cua gioi van phong Giao lưu trực tuyến: Những căn bệnh tiềm ẩn của giới văn phòng

Gần 40 trong tổng số hơn 1000 câu hỏi của độc giả về các bệnh thần kinh, cột sống - bệnh văn phòng, đã được các bác sĩ của Tập đoàn Y tế..

Doi mu bao hiem sai cach nhieu nguoi nhap vien cap cuu Đội mũ bảo hiểm sai cách, nhiều người nhập viện cấp cứu

nbsp;Mỗi ngày Khoa Hồi sức cấp cứu (BV Việt-nbsp;Đức Hà Nội) tiếp nhận 30 ca chấn thương sọ não do TNGT;-nbsp;trong-nbsp;đó nhiều bệnh..

Tre mau giao khong nen doi mu bao hiem Trẻ mẫu giáo không nên đội mũ bảo hiểm

Theo bác sĩ Lý Ngọc Liên, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật thần kinh bệnh viện Việt Đức cho biết, trẻ dưới 3 tuổi xương cổ mềm, đội mũ bảo hiểm sẽ..