» Tìm kiếm:

phần mềm mã nguồn mở

Phan mem nguon mo Giai phap giam vi pham ban quyen Phần mềm nguồn mở - Giải pháp giảm vi phạm bản quyền

Câu chuyện về phần mềm mã nguồn mở cũng như vấn đề vi phạm bản quyền phần mềm không còn là câu chuyện mới nữa. Tuy nhiên, dù rằng, không..

Microsoft Novell dat duoc mot thoa thuan lich su Microsoft, Novell đạt được một thoả thuận lịch sử

Hôm qua, một thoả thuận mang tính lịch sử đã được ký kết giữa hai hãng từng là đối thủ cạnh tranh của nhau – Microsoft và Novell. Theo..

Tim hieu ve phan mem ma nguon mo Tìm hiểu về phần mềm mã nguồn mở

Chuyển sang sử dụng phần mềm tự do (Free Software) hay mã nguồn mở (Open Source) đang là xu thế chung của thế giới. Nếu còn hiểu “lơ..

Phan mem nguon mo dong nguoi dung Phần mềm nguồn mở “đóng” người dùng

Trong bối cảnh Việt Nam phải tôn trọng bản quyền theo cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, việc sử dụng phần mềm nguồn mở đang..

Nganh giao duc tich cuc trien khai Open Office Ngành giáo dục tích cực triển khai Open Office

Chuẩn bị cho năm học 2008-2009 là “Năm học Công nghệ thông tin”, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục cần triển khai ngay các..

OpenOfficeorg con nhieu so ho trong bao mat OpenOffice.org còn nhiều sơ hở trong bảo mật

Các chuyên gia nghiên cứu tại Bộ quốc phòng Pháp khẳng định người dùng bộ phần mềm mã nguồn mở OpenOffice.org phải đối mặt với nguy cơ bị..

Linux o khap moi noi Linux ở khắp mọi nơi

Lặng lẽ nhưng ở tốc độ rất nhanh, Linux đang thâm nhập ngày càng sâu vào các dịch vụ, thiết bị và sản phẩm tiêu dùng, từ email cho tới..

Uu tien cac san pham phan mem ma nguon mo Ưu tiên các sản phẩm phần mềm mã nguồn mở!

Đó là một trong số những quy định được nêu trong Quyết định số 169/2006/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 17/7/2006. Quyết..

Bat tay Microsoft Novell mat quyen kinh doanh Linux Bắt tay Microsoft, Novell mất quyền kinh doanh Linux

Hiệp hội phần mềm miễn phí thế giới (FSF) đang xem xét lại việc cho phép Novell được kinh doanh phiên bản mới hệ điều hành Linux sau khi..

Phan mem nguon mo se chien thang Microsoft Phần mềm nguồn mở sẽ chiến thắng Microsoft?

Microsoft đã nỗ lực suốt 20 năm phát triển bộ Office để có được một sản phẩm hoàn thiện đầy đủ tính năng như hiện nay. Hầu hết những nhà..

20 trieu USD phat trien phan mem ma nguon mo 20 triệu USD phát triển phần mềm mã nguồn mở

Ngày 8/3, Diễn đàn Phần mềm mã nguồn mở (PMMNM) châu Á lần thứ 3 đã khai mạc tại Hà Nội với mục tiêu nâng cao nhận thức và các bước phát..

Dien dan Phan mem ma nguon mo chau A lan thu 3 Diễn đàn Phần mềm mã nguồn mở châu Á lần thứ 3

Trong các ngày 8 - 9/3, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hợp tác quốc tế về tin học hóa Nhật Bản tổ chức "Diễn đàn..

AOL thu nghiem phan mem ma nguon mo AOL thử nghiệm phần mềm mã nguồn mở

America Online (AOL) đang tiến hành thử nghiệm các phần mềm mã nguồn mở để chạy các dịch vụ Internet của hãng. Đây được coi là một bước..

Siet chat vi pham ban quyen tu don vi cung cap PC Siết chặt vi phạm bản quyền từ đơn vị cung cấp PC

Đó là giải pháp mang lại hiệu quả cao trong việc hạn chế sử dụng phần mềm “chùa”, theo nhận định của Sở Bưu chính Viễn thông TPHCM. Và..

Chau A bat dau ung dung phan mem nguon mo Châu Á bắt đầu ứng dụng phần mềm nguồn mở

Nhiều nước và vùng lãnh thổ châu Á như Campuchia, Nhật, Indonesia, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Hàn Quốc và Đài Loan đã bắt đầu chuyển sang..

Uu tien cac san pham phan mem ma nguon mo Ưu tiên các sản phẩm phần mềm mã nguồn mở!

Đó là một trong số những quy định được nêu trong Quyết định số 169/2006/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 17/7/2006. Quyết..

Top nhung cong nghe nam 2007 Top những công nghệ năm 2007

Năm 2006 đã khép lại. Những giám đốc thông tin (CIO) hay các chuyên gia công nghệ đã có một quãng thời gian ngắn để “xả hơi” rồi lại..

Google nhap doi giai cuu Linux tu tay Microsoft Google nhập “đội giải cứu Linux” từ tay Microsoft

Nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm Internet hàng đầu thế giới Google chính thức tuyên bố gia nhập cuộc đấu tranh nhằm “giải cứu” Linux từ..

Novell pho bien Linux tai Chau Au Novell phổ biến Linux tại Châu Âu

Sử dụng các phần mềm mã nguồn mở có vẻ như đang là xu hướng mới trong cộng đồng các quốc gia Châu Âu trong lĩnh vực công nghệ thông tin,..