» Tìm kiếm:

phạm vi điều chỉnh

Can bo Nha nuoc khong the khong biet dung Internet "Cán bộ Nhà nước không thể không biết dùng Internet"

Dự án Luật Công nghệ thông tin (CNTT) đã được Quốc hội đưa ra thảo luận hôm qua (15/11) tại Hội trường D1, Nhà khách Chính phủ 37 Hùng..

Khong khac phuc duoc tinh trang phan lo ban nen Không khắc phục được tình trạng “phân lô, bán nền”

Sau một ngày thảo luận, đã có hơn 30 ý kiến đóng góp cho dự thảo luật Kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, về phạm vi điều chỉnh của luật..

Ten Luat cong nghe thong tin van gay tranh cai Tên Luật công nghệ thông tin vẫn gây tranh cãi

Dự thảo lần thứ 14 của bộ Luật này vừa được trình Thường vụ Quốc hội trước khi đưa ra kỳ họp sắp tới. Tuy vậy, các đại biểu vẫn bày tỏ..

Mo rong pham vi dieu chinh Luat giao dich dien tu Mở rộng phạm vi điều chỉnh Luật giao dịch điện tử

Theo kế hoạch, Luật Giao dịch điện tử sẽ được thông qua và chính thức có hiệu lực từ 1/3/2006. Tuy nhiên, khi đưa ra bàn luận trước Ủy ban..

Luat Canh tranh can dieu chinh ca hiep hoi doanh nghiep Luật Cạnh tranh cần điều chỉnh cả hiệp hội doanh nghiệp

Lần trước, tôi đã đề cập một số ý kiến về Luật Cạnh tranh. Lần này, tôi xin đề cập một vài ý kiến về các vấn đề cụ thể dưới đây: Đối tượng..

To trinh cua Chinh phu ve ket qua dam phan gia nhap WTO Tờ trình của Chính phủ về kết quả đàm phán gia nhập WTO

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn Tờ trình của Chính phủ về kết quả đàm phán gia nhập WTO của Việt Nam.

Tu lieu tham khao cuoc thi tim hieu Tuoi tre voi Luat giao thong duong thuy noi dia Tư liệu tham khảo cuộc thi tìm hiểu "Tuổi trẻ với Luật giao thông đường thuỷ nội địa"

Câu 1: Luật giao thông đường thuỷ nội địa thông qua kỳ họp thứ 5, khóa 11 Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam bao gồm bao nhiêu chương, điều? Các..

Du thao NQ ve giao dich dan su ve nha o co yeu to nuoc ngoai Bao ve quyen chu so huu Dự thảo NQ về giao dịch dân sự về nhà ở có yếu tố nước ngoài: Bảo vệ quyền chủ sở hữu

Nghị quyết số 58/1998/NQ về giao dịch dân sự về nhà ở được xác lập trước ngày 1/7/1991 được UBTVQH thông qua ngày 20/8/1998. Tại Khoản 2..

Tuoi tre voi Luat Giao thong duong thuy noi dia Ky I “Tuổi trẻ với Luật Giao thông đường thủy nội địa” - Kỳ I

TP - Câu 1: Luật Giao thông đường thủy nội địa thông qua kỳ họp thứ 5, khóa XI Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam gồm bao nhiêu chương,..

Lanh manh hoa cac quan he tai chinh tien te Lành mạnh hóa các quan hệ tài chính - tiền tệ

Việc phát hành, sử dụng hối phiếu theo Luật các công cụ chuyển nhượng phải góp phần lành mạnh hoá các quan hệ tài chính - tiền tệ trong đời..

Luat Cong chung co the gay roi ram hon Luật Công chứng có thể gây rối rắm hơn

(TS- Còn quá nhiều ý kiến tranh luận về Luật Công chứng, không chỉ về phạm vi điều chỉnh, quyền của văn phòng công chứng, công chứng..

Lao dong doi du du dieu kien se duoc luong huu Lao động dôi dư đủ điều kiện sẽ được lương hưu

Ngày 26/6/2007, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Nghị định số 110/2007/NĐ-CP về chính sách đối với người lao động dôi dư..

Tap trung chuc nang kiem tra hang hoa vao mot dau moi Tập trung chức năng kiểm tra hàng hóa vào một đầu mối

Về sự cần thiết ban hành Luật, đa số ý kiến đại biểu (ĐB) cho rằng, trong thời điểm hiện nay rất cấn ban hành một văn bản có hiệu lực pháp..

Lang phi gay hau qua nghiem trong hon tham nhung Lãng phí gây hậu quả nghiêm trọng hơn tham nhũng

Dự thảo Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã được trình QH khóa XI tại kỳ họp thứ 7 và đưa ra thảo luận tiếp trong ngày hôm nay..

Uy ban Thuong vu QH Phai dam bao su cong bang trong to chuc va hoat dong cua tat ca cac hoi Ủy ban Thường vụ QH: Phải đảm bảo sự công bằng trong tổ chức và hoạt động của tất cả các hội

Ngày 4/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) đã họp, thảo luận dự án Luật về hội. Vấn đề gây tranh luận nhiều nhất tại cuộc họp là phạm vi điều..

Du luat Phong chong tham nhung chua kha thi Dự luật Phòng chống tham nhũng chưa khả thi

Phạm vi điều chỉnh còn hẹp và các điều luật chưa thực sự có tính khả thi... là ý kiến của nhiều đại biểu tại buổi góp ý cho Dự thảo Luật..

Luat co dieu chinh cac to chuc chinh tri xa hoi Luật có điều chỉnh các tổ chức chính trị - xã hội?

TP - Phạm vi điều chỉnh của dự án Luật về hội là vấn đề được bàn cãi nhiều nhất khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến về dự án..

Dua quan he mua ban chiu vao luat Đưa quan hệ mua bán chịu vào luật

Công nợ dây dưa giữa các doanh nghiệp nhà nước đã lên tới gần 32.000 tỷ đồng, trong đó nợ khó đòi chiếm trên 300 tỷ đồng. Theo Thống đốc..

Luat Xay dung xay khong phai cho dan Luật Xây dựng - "xây" không phải cho dân!

Đó là đánh giá của một số ĐB trong buổi thảo luận sáng nay về phạm vi điều chỉnh của dự luật. ĐB Đỗ Trọng Ngoạn (Bắc Giang) còn cho rằng:..

Vuong mac do cach hieu luat chua thong nhat “Vướng mắc do cách hiểu luật chưa thống nhất”

Sau gần 2 tháng thành lập, Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến việc triển khai..