» Tìm kiếm:

nhân viên

Phan lon DN chua biet giu nhan luc bang co phan Phần lớn DN chưa biết giữ nhân lực bằng cổ phần

Đã có một số công ty cổ phần tại Việt Nam dùng chính sách thưởng cổ phiếu cho cán bộ chủ chốt, nhưng số lượng này rất nhỏ, và còn không ít..

Ban da tra luong hop ly cho nhan vien Bạn đã trả lương hợp lý cho nhân viên?

Mỗi công ty có những hình thức trả lương riêng (Sony thường sử dụng hình thức trả lương theo giờ, trong khi đó IKEA lại ưa thích trả lương..

Coi nhan vien nhu khach hang bi quyet thanh cong Coi nhân viên như khách hàng - bí quyết thành công

Nhân viên giỏi và khách hàng thân thiết – ai có giá trị hơn? Có thể một số người nghĩ rằng đây là câu hỏi theo kiểu “con gà có trước..

Kinh nghiem giu chan nhan vien cua cac tap doan lon Kinh nghiệm giữ chân nhân viên của các tập đoàn lớn

Một công thức khá hiển nhiên: những nhân viên hạnh phúc là những nhân viên trung thành. Hiện nay, trong bối cảnh các công ty đang phải nỗ..

Sa thai nhan vien nhung ly do de khong thuc hien Sa thải nhân viên - những lý do để không thực hiện

Hoạt động kinh doanh dường như không thể thiếu “người bạn đồng hành” là các quyết định sa thải nhân viên. Đó là điều không vui vẻ,..

Microsoft keu goi nhan vien chuan bi nuot Yahoo Microsoft kêu gọi nhân viên chuẩn bị “nuốt” Yahoo

Trong một email gửi nhân viên cuối tuần qua lãnh đạo Microsoft đã “vẽ ra viễn cảnh” hãng này “nuốt chửng” Yahoo và tiến hành thực..

Loi ich va chi phi cua viec co van Lợi ích và chi phí của việc cố vấn

Lợi ích của việc cố vấn đối với tổ chức thể hiện ở ba khía cạnh: (1) phát triển tài sản con người, (2) hỗ trợ chuyển giao kiến thức ngầm..

Lam the nao giu chan nhan vien gioi Làm thế nào "giữ chân" nhân viên giỏi?

Hội nhập kéo theo sự gia tăng các DN thuộc mọi loại hình kinh tế đã khiến cho thị trường lao động đang hình thành một cách nhanh chóng. Một..

Dung ngai tuyen dung lao lang Đừng ngại tuyển dụng "lão làng"

Nhiều tổ chức không muốn tuyển dụng những nhân viên ngoài 50 tuổi vì lo ngại họ làm việc sẽ không hiệu quả như những nhân viên trẻ trong độ..

Chan thanh voi nhan vien Chân thành với nhân viên

Thông thường, khi hoạt động của các doanh nghiệp càng được mở rộng thì các nhà lãnh đạo cấp cao lại càng cảm thấy bị xa rời nhân viên. Theo..

Co nen cho phep nhan vien lam viec tai nha Có nên cho phép nhân viên làm việc tại nhà?

Cô nhân viên nữ đầy năng lực của bạn con còn quá nhỏ, lại hay đau yếu; cậu nhân viên bạn rất quý mến có mẹ già đang phải trị bệnh tại nhà,..

Quan ly cong viec theo ca nhan Quản lý công việc theo cá nhân

Một trong những vấn đề hàng đầu của các nhà quản lý nhân sự là phải quản lý công việc theo từng cá nhân. Mỗi nhân viên có một thế giới quan..

Quan ly nhan vien tre Quản lý nhân viên trẻ

Quản lý một đội ngũ các nhân viên trẻ là một công việc không đơn giản. Lý do là các nhân viên trẻ thường đặt ra nhiều thách thức lên các..

Thoi lua cho nhan vien “Thổi lửa” cho nhân viên

Ở cương vị là sếp, bạn hãy động viên, khuyến khích nhân viên bằng những cách sau để họ có thể phát huy tối đa khả năng của mình và đóng một..

Thoi lua cho nhan vien "Thổi lửa" cho nhân viên

Ở cương vị một giám đốc hay một người chủ doanh nghiệp, bạn hãy động viên, khuyến khích nhân viên bằng những cách sau để họ có thể phát huy..

Sai lam lam thui chot nhan vien Sai lầm làm thui chột nhân viên

Theo nghiên cứu mới nhất, trung bình nhân viên chỉ làm khoảng 50% so với khả năng thực sự của họ. Là lãnh đạo, bạn sẽ thất vọng vì việc..

Xay dung muc tieu cho nhan vien Xây dựng mục tiêu cho nhân viên

Xác định mục tiêu cho nhân viên là một công việc quan trọng và cần thiết trong quản trị nguồn nhân lực. Việc làm này nhằm định hướng cho..

Thong tin tuye n du ng nga y 16 2 Thông tin tuyển dụng ngày 16-2

Trung tâm Trung tâm Dịch vụ việc làm Sinh viên - Học sinh trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, 17 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3 - 59C Nguyễn Đình..

Tu van truc tuyen Co hoi phat trien trong linh vuc Dich vu Sang tao Quang cao Truyen thong Tư vấn trực tuyến "Cơ hội phát triển trong lĩnh vực Dịch vụ Sáng tạo, Quảng cáo Truyền thông"

Bạn bật cười khi xem mẩu quảng cáo vui nhộn và sáng tạo, khâm phục những thông điệp quảng cáo sâu sắc, hay say mê những trò chơi điện tử..

Khi nhan vien kem khong bi sa thai Khi nhân viên kém không bị sa thải

Đã bao giờ bạn làm việc kém hiệu quả hoặc liên tục thất bại chỉ vì một ai đó? Câu trả lời hầu hết đều là “có”. Và trong cả hai trường..