Orhan Pamuk Nobel Van chuong 2006 Orhan Pamuk, Nobel Văn chương 2006

Với tôi, làm nhà văn nghĩa là thừa nhận những vết thương bí mật mà chúng ta mang trong nội thể mình, những vết thương bí mật đến nỗi chính..

Con re nha van Vu Trong Phung Kinh xin ba chu Con rể nhà văn Vũ Trọng Phụng: Kính xin ba chữ

TP - Ông Nghiêm Xuân Sơn, con rể nhà văn Vũ Trọng Phụng cho biết gia đình đã có đơn, Hội Nhà văn VN năm 2003 cũng đã có công văn gửi Bộ Văn..

Co mot bao tang nha van hien dai Trung Quoc chan thuc va hap dan Có một bảo tàng nhà văn hiện đại Trung Quốc chân thực và hấp dẫn

TP - Tôi được tham gia đoàn nhà văn Việt Nam đi thăm và làm việc với Hội Nhà văn Trung Quốc. Ấn tượng nhất đối với tôi trong chuyến đi là..

Tao dieu kien cho tai nang xuat hien Tạo điều kiện cho tài năng xuất hiện

(TP) Trước ngày khai mạc Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VII, chiều 22/4, TP tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề "Để..

Tac pham voi nha van Tác phẩm với nhà văn

Có thể nói ít có nền văn học nào có nhiều phân biệt ngạch bậc như nền văn học chúng ta. Chúng ta có nhà văn địa phương; nhà văn trung ương,..

Gan cua nha van Trung Quoc qua nho "Gan của nhà văn Trung Quốc quá nhỏ!"

Gần đây, trên các trang web lớn của Trung Quốc tới tấp đăng tải dòng tin: “Giáo sư Hán học người Đức gọi văn học đương đại Trung Quốc là..

Nha van Viet Nam hien dai Cuon sach khong tuong xung voi ten goi “Nhà văn Việt Nam hiện đại” - Cuốn sách không tương xứng với tên gọi

“Nhà văn Việt Nam hiện đại” là tập sách được ban Chấp hành khóa VII Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức biên soạn và xuất bản trong dịp kỷ..

Kho ky uc ve mot giai doan van hoc cach mang da qua doi “Kho ký ức” về một giai đoạn văn học cách mạng đã qua đời

Mấy anh em nhà văn trẻ chúng tôi thường vẫn kính trọng, thân mật gọi ông là “Bố già Kim Lân” bởi cái duyên kể chuyện, hoạt bát và khá..

Suy nghi ve dich thuat va ngon ngu van chuong Phan 2 Suy nghĩ về dịch thuật và ngôn ngữ văn chương (Phần 2)

Nhà văn Việt Nam rõ ràng là quá “ngây thơ” trong lĩnh vực ngôn ngữ. Rất hiếm những tra vấn ngôn ngữ, dù là thể hiện trong tác phẩm văn..

Phien dich de khai sang Kinh nghiem Nhat Ban Phiên dịch để khai sáng - Kinh nghiệm Nhật Bản

Nước Nhật biết đến văn học Tây Phương từ thế kỷ 16 nghĩa là rất sớm và tỏ ra có tính hiếu kỳ, cầu tiến, muốn biết người để biết mình...

Am i chuyen nha van 8X duoc ket nap vao Hoi Nha van Ầm ĩ chuyện nhà văn 8X được kết nạp vào Hội Nhà văn

Ngày 24/9, ông Tôn Đức Toàn, người phụ trách Ban sáng tác Hội Nhà văn Trung Quốc cho biết: Được sự giới thiệu của nhà văn lão thành Vương..

Viet tu hien dai den hau hien dai Viết: từ hiện đại đến hậu hiện đại

Mặc dù các nhà văn hậu hiện đại đồng ý rằng mỗi độc giả được hoàn toàn tự do đọc theo cách của mình, vì tác phẩm chỉ là một văn bản chứa..

Nha van phai dung cam Nhà văn phải dũng cảm

Ngày 4-12-2004 vừa qua, hân hạnh được tham gia buổi nói chuyện của nhà văn Nguyên Ngọc với thầy và trò khoa ngữ văn - báo chí Trường ĐH..

Hoi Nha van Viet Nam co nen tuyen cong chuc hanh chinh Hội Nhà văn Việt Nam có nên tuyển công chức hành chính?

Theo thông báo tuyển dụng cán bộ quản lý một số cơ quan cấp hai của Hội Nhà văn Việt Nam đăng trên báo Văn nghệ số 44, ngày 3/11/2007, thì..

Vai ky niem voi nha van Kim Lan Vài kỷ niệm với nhà văn Kim Lân

Ông là người rất am tường mỹ thuật mặc dù không cầm bút vẽ. Ông đi xem khắp lượt tranh của các nhà văn. Tôi nhớ có đoạn ông nói: Tranh của..

Khai mac Dai hoi Hoi Nha van VN lan thu VII Khai mạc Đại hội Hội Nhà văn VN lần thứ VII

Hôm nay 24-4, Đại hội Nhà văn VN lần thứ VII chính thức khai mạc tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội.

Hay la ta treo may cai lo go Hay là... ta treo mấy cái lô gô?!

Thời gian trôi đi nhanh không thể tưởng tượng được, vèo một cái mà đã 5 năm kể từ Đại hội VI năm 2000.

Am i chuyen nha van 8X duoc ket nap vao Hoi Nha van Ầm ĩ chuyện nhà văn 8X được kết nạp vào Hội Nhà văn

TP - Ngày 24/9, ông Tôn Đức Toàn, người phụ trách Ban sáng tác Hội Nhà văn Trung Quốc cho biết: Được sự giới thiệu của nhà văn lão thành..