» Tìm kiếm:

nhà thiên văn

Cac nha thien van Czech kham pha vu no sao Perseus Các nhà thiên văn Czech khám phá vụ nổ sao Perseus

Viện Thiên văn thuộc Viện Hàn lâm Các ngành khoa học Czech vừa cho biết các nhà thiên văn Czech đã khám phá một vụ nổ sao trong chòm sao..

Thai Duong he vua mat di mot hanh tinh Thái Dương hệ vừa mất đi một hành tinh

Các nhà thiên văn trong cuộc họp mới nhất tại thủ đô CH Séc đã quyết định tước bỏ "tư cách" hành tinh của Sao Diêm Vương (Pluto). Hành tinh..

Lan dau tien quan sat truc tiep mot hanh tinh ngoai he Mat troi Lần đầu tiên quan sát trực tiếp một hành tinh ngoài hệ Mặt trời

Theo các nhà thiên văn, hành tinh trên, được gọi là hành tinh ngoại (exoplanet), có diện tích lớn gấp 5 lần và nhiệt độ nóng gấp 10 lần sao..

Phat hien hanh tinh lon nhat ngoai he mat troi Phát hiện hành tinh lớn nhất ngoài hệ mặt trời

Một nhóm các nhà thiên văn quốc tế vừa phát hiện hành tinh lớn trong vũ trụ, một quả bóng khổng lồ lớn gấp 20 lần trái đất của chúng ta và..

Nguoi Viet dau tien duoc dat ten cho mot thien thach Người Việt đầu tiên được đặt tên cho một thiên thạch

Kết quả nghiên cứu của cô khiến cả giới khoa học Mỹ phải kinh ngạc... Người ta đã quyết định lấy tên cô đặt cho thiên thạch mà cô khám phá..

2 mau trang sao Tho 2 màu trăng sao Thổ

Từ khi được phát hiện vào năm 1671, mặt trăng Iapetus, vệ tinh ngoài cùng của sao Thổ, đã luôn làm các nhà thiên văn đau đầu vì tính nửa..

Phat hien Xuong song vu tru Phát hiện "Xương sống" vũ trụ

Các nhà thiên văn trường Đại học Ohio và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sử dụng kính thiên văn vũ trụ quang phổ đã xác định được vị..

Trai dat sap va cham voi mot tieu hanh tinh Trái đất sắp va chạm với một tiểu hành tinh?

Tin mới nhất từ NASA: Một tiểu hành tinh dài chừng 396m có thể va chạm với trái đất vào năm 2029. Tuy nhiên, nguy cơ này có thể bị loại trừ..

Phat hien them mot hanh tinh moi Phát hiện thêm một hành tinh mới

Bằng cách sử dụng một phương pháp săn tìm hoàn toàn mới, các nhà thiên văn vừa phát hiện một hành tinh lớn hơn Sao Mộc khoảng 1,5 lần, đang..

Thien the lon nhat trong Thai duong he xuat hien Thiên thể lớn nhất trong Thái dương hệ xuất hiện?

Các nhà thiên văn vừa phát hiện một thiên thể đóng băng cách Trái đất 70,4 triệu km. Dường như nó có kích cỡ bằng 1/2 kích cỡ của Diêm..

Sao choi Neat tro ve sau 37.000 nam Sao chổi Neat trở về sau 37.000 năm

Một sao chổi được các nhà thiên văn phát hiện gần đây đang tiến dần tới vị trí gần mặt trời nhất. Dường như nó sẽ bị một luồng khí siêu..

Se phai viet lai sach giao khoa thien van hoc Sẽ phải viết lại sách giáo khoa thiên văn học

Số các hành tinh quay quanh mặt trời có thể tăng từ chín lên 12 và còn có thể tăng thêm nữa nếu các chuyên gia thông qua cách nhìn mới về..

Tren bau troi co ten mot phu nu Viet Trên bầu trời có tên một phụ nữ Việt

Kết quả nghiên cứu của cô khiến cả giới khoa học Mỹ phải kinh ngạc... Người ta đã quyết định lấy tên Jane Lưu đặt cho thiên thạch mà cô..

Thien thach mang ten mot nguoi Viet Thiên thạch mang tên một người Việt

Kết quả nghiên cứu của cô khiến cả giới khoa học Mỹ phải kinh ngạc... Người ta đã quyết định lấy tên Jane Lưu đặt cho thiên thạch mà cô..

Sao nang nhat khong qua 150 lan mat troi Sao nặng nhất không quá 150 lần mặt trời

Những quan sát từ Đài thiên văn vũ trụ Hubble đã cho kết luận một ngôi sao không thể nặng hơn 150 lần mặt trời. Các nhà thiên văn hiện vẫn..

Ho den sieu khong lo Hố đen siêu khổng lồ

Các nhà thiên văn vũ trụ Mỹ vừa phát hiện hố đen siêu khổng lồ trong vũ trụ. Hố đen này có trọng lượng gấp 140 triệu lần trọng lượng của..

Dai thien thach de doa trai dat Dải thiên thạch đe dọa trái đất

Các nhà thiên văn sử dụng kính thiên văn vũ trụ Spitzer của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện một dải các thiên thạch chuyển..

Phat hien quang cat bao quanh ngoi sao tre giong mat troi Phát hiện quầng cát bao quanh ngôi sao trẻ giống mặt trời

Từ lâu giới thiên văn đã nghi ngờ về sự hiện diện của silicate kết tinh trong các quầng bụi bao quanh những ngôi sao trẻ giống mặt trời...

Thien thach tro thanh muc tieu Thiên thạch trở thành mục tiêu

Các nhà thiên văn châu Âu đã vạch ra kế hoạch phóng một vật vào một khối thiên thạch để tìm hiểu xem thiên thạch này được tạo bởi những..

Phat hien mot vong vat chat toi Phát hiện một vòng vật chất tối

Các nhà thiên văn cho biết họ đã ghi được bằng chứng rõ nhất từ trước đến nay về sự tồn tại của vật chất tối, nằm cách chúng ta 5 tỷ năm..