» Tìm kiếm:

nhà sử học

My che day su that ve su kien Vinh Bac Bo Mỹ che đậy sự thật về sự kiện Vịnh Bắc Bộ

Cục An ninh Quốc gia Mỹ NSA đã giữ bí mật từ năm 2001 những phát hiện của nhà sử học Robert J. Hanyok về sự kiện Vịnh Bắc Bộ - sự kiện vốn..

My che day su that ve su kien Vinh Bac bo Mỹ che đậy sự thật về sự kiện Vịnh Bắc bộ

Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã giữ bí mật từ năm 2001 những phát hiện của nhà sử học Robert J. Hanyok về sự kiện Vịnh Bắc bộ - sự kiện..

Nha su hoc Duong Trung Quoc Muon mac quan sooc di lam Nhà sử học Dương Trung Quốc: Muốn mặc quần soóc đi làm!

Khi miền Bắc đang phập phồng nỗi ám ảm phải đối mặt với một đợt rét mới, lời đề nghị của nhà sử học Dương Trung Quốc có vẻ không hợp lý...

Tinh bao My da lam gi voi su kien Vinh Bac bo Tình báo Mỹ đã làm gì với sự kiện Vịnh Bắc bộ?

Suốt từ năm 2001, Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) găm giữ phát hiện của một nhà sử học về sự kiện Vịnh Bắc Bộ - cái cớ châm ngòi sự can..

Ban tron truc tuyen ve lich su bong da VN Bàn tròn trực tuyến về lịch sử bóng đá VN

14h30 chiều 15/3, các ông Dương Trung Quốc - Tổng Thư ký Hội sử học VN; Ngô Xuân Quýnh - Phó ban bóng đá phong trào LĐBĐ VN và nhà báo thể..

Thanh nien Viet kieu nghe lich su Viet Nam Thanh niên Việt kiều nghe lịch sử Việt Nam

Chiều 18/7, tại Hà Nội, các thanh niên Việt kiều tham gia Trại hè Việt Nam 2006 đã được nghe nhà sử học Dương Trung Quốc nói chuyện về lịch..

Nha su hoc Duong Trung Quoc tam su ve Doan Nhà sử học Dương Trung Quốc tâm sự về Đoàn

TTCN - Nhân ngày 26-3, TTCN đã có cuộc trò chuyện thú vị với nhà sử học Dương Trung Quốc về mẫu hình của thanh niên Việt Nam: phải biết làm..

Tai sao Anh My lam ngo truoc viec phat xit Duc diet chung nguoi Do Thai Tại sao Anh, Mỹ làm ngơ trước việc phát xít Đức diệt chủng người Do Thái

Tháng 1/2005, trong các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày quân đội Liên Xô giải phóng trại tập trung Auschwitz, báo chí nhiều nước đã nhắc lại..

Ban than cua Thai tu Charles bi ban chet Bạn thân của Thái tử Charles bị bắn chết

Thái tử Charles đã bị một cú sốc nghiêm trọng khi hay tin một trong những người bạn thân nhất của mình – nhà sử học nổi tiếng thế giới..

Ban than cua Thai tu Charles bi ban chet Bạn thân của Thái tử Charles bị bắn chết

Thái tử Charles đã bị một cú sốc nghiêm trọng khi hay tin một trong những người bạn thân nhất của mình – nhà sử học nổi tiếng thế giới..

Nguoi me hoi Người “mê hợi”!

Sinh nhằm tuổi Hợi, nên nhà sử học, đại biểu Quốc hội - Dương Trung Quốc có bộ sưu tập hợi đồ sộ. Nhà sử học lại ở đường mang tên nhà sử..

Tren mot duong tron Trên một đường tròn

TT -Nhà Hà Nội học xếp bằng trên chiếu, mồm nhá mực, mắt nhìn những dãy nhà tối om kèn kẹt xáp vào nhau. Gã bạn rượu, một nhà phê bình,..

Trao giai chang 1 cuoc thi Nha su hoc tre tuoi Trao giải chặng 1 cuộc thi “Nhà sử học trẻ tuổi”

Sáng 14-7-2007, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM đã trao giải thưởng chặng một cuộc thi “Nhà sử học trẻ..

Thay Tran Quoc Vuong se con mai voi khoa hoc lich su "Thầy Trần Quốc Vượng sẽ còn mãi với khoa học lịch sử"

Giáo sư Trần Quốc Vượng qua đời để lại tiếc thương sâu sắc không chỉ trong giới sử học và những thế hệ học trò của ông. Nhà sử học Dương..

Quoc hoi nay dang phan dau theo kip ngay xua Quốc hội nay đang phấn đấu theo kịp... ngày xưa

Bất chấp mọi khó khăn, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra QH Khóa I của nước ta vào năm 1946 đã thành công rực rỡ. Cho đến nay, hơn 60 năm..

Tinh tiet lan dau tien cong bo ve vu an Huong Cang Tình tiết lần đầu tiên công bố về vụ án Hương Cảng

Một nhà sử học tình cờ phát hiện ra 4 tập sách viết trên giấy học sinh, dài 125 trang, nhan đề “Vụ án Hương Cảng” của tác giả Lê Tư..

Vap di san Nen trung cau dan y "Vấp" di sản? Nên trưng cầu dân ý!

"Khi di sản và chính quyền "cãi nhau" thì cần phải lắng nghe trực tiếp ý kiến người dân qua việc trưng cầu dân ý" - đó là đề xuất của nhà..

Danh gia lai Hoang Cao Khai "Đánh giá lại" Hoàng Cao Khải

Trong giới nghiên cứu sử học, nhà sử học - PGS.TS Chương Thâu nổi tiếng là người chuyên... lật xới những gì mà lịch sử hoặc chính ông còn..

Hoi thao ve xay dung va tu bo den Cau Nhi Ha Noi Nguoi dan muon cac nha su hoc con tranh cai Hội thảo về xây dựng và tu bổ đền Cẩu Nhi, Hà Nội: Người dân muốn, các nhà sử học còn tranh cãi

Hàng chục học giả, nhà nghiên cứu đầu ngành sử học một lần nữa lại tranh luận với nhau về việc có hay không truyền thuyết một con chó con..