Cac nha su Thai Lan choi bong da Các nhà sư Thái Lan chơi bóng đá

Như hàng tỷ người trên khắp thế giới, Phra Prawit hào hứng theo dõi các trận cầu trên sân cỏ ở Đức, đặc biệt là đội yêu thích của mình:..

Chuyen cua mot nha su chu trang trai dia lan Chuyện của một nhà sư chủ trang trại địa lan

Có một nhà sư lên rừng xây tịnh thất để tu trì và nghiên cứu canh tác địa lan. Hàng năm nhà sư lại thuê xe tải chở hàng trăm chậu địa lan..

Hai an tuong o dat nuoc trieu voi Hai ấn tượng ở đất nước triệu voi

Cố đô Luông Prabăng (Lào). Sáng sớm. Một đoàn nhà sư khất thực đi thành hàng qua trước cửa các gia đình. Mỗi nhà một người đã ra ngồi chờ..

Chua chien Trung Quoc trong con loc thuong mai hoa Chùa chiền Trung Quốc trong cơn lốc thương mại hóa

Đã hơn 1000 năm rồi, ngôi chùa Shengshou nằm trên dãy núi Fulong ở tỉnh Triết Giang miền Đông Trung Quốc là một chốn tôn nghiêm, nơi các vị..

Nha su muon lam canh sat Nhà sư muốn làm cảnh sát

Một nhà sư đã nộp đơn xin gia nhập lực lượng cảnh sát Sri Lanka và muốn được cầm súng. Nhưng nguyện vọng của tín đồ Phật giáo đó đã không..

Mot nha su hien than de cuu tre em Một nhà sư hiến thận để cứu trẻ em

Cháu Nguyễn Hữu Hiệp sẽ không sớm phải từ bỏ cuộc sống bởi đã nhận được quả thận của nhà sư Thích Đạo Tín. Nhà tu hành này đăng ký hiến..

Truyen ngan Khong coi ao ca sa Truyện ngắn Không cởi áo cà sa

Sáng tinh sương, sắc áo vàng tràn ngập trên các phường phố của kinh thành.

Coi ao ca sa khoac chien bao Cởi áo cà sa khoác chiến bào

“Nghe theo tiếng gọi của núi sông/ Cà sa gửi lại chốn thư phòng...”. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống Pháp của Hồ Chủ..

Gap lai nhung nguoi coi ao ca sa khoac chien bao Gặp lại những người “cởi áo cà sa khoác chiến bào”

“Nghe theo tiếng gọi của núi sông/Cà sa gửi lại chốn thư phòng...”, 27 nhà sư của thành Nam Định ngày ấy đã tự thành lập đoàn nghĩa sĩ..

Nha su trinh dien thoi trang Nhà sư trình diễn thời trang

Cũng là trình diễn thời trang, cũng có nhạc rap hát đệm, cũng có sàn catwalk như bao buổi trình diễn, chỉ khác là buổi biểu diễn ở chùa..

Bi to cao hiep dam mot nha su tu tu Bị tố cáo hiếp dâm, một nhà sư tự tử

Ngay sau khi nghe một toà án Sri Lanka tuyên 20 năm tù vì tội xâm hại tình dục nghiêm trọng một cô gái 16 tuổi, bị cáo là nhà sư rút chai..

Truyen ngan 1.200 Chua xua Truyện ngắn 1.200: Chùa xưa

Đôi mắt đen tròn, sâu thẳm của nhà sư ngồi đối diện rộng mở xa xôi, không chút biểu lộ vui buồn... khiến đôi lúc thiếu phụ cảm thấy câu..

Doi bong da cua cac nha su dau tien o Trung Quoc Đội bóng đá của các nhà sư đầu tiên ở Trung Quốc

TPCN - Sáng ngày 23/4, tại Trùng Khánh đã diễn ra một trận đấu bóng đá khác thường: một đội gồm các cầu thủ đầu trọc lốc, tuy mặc áo số..

Nha su co co bi duoi khoi chua vi World Cup Nhà sư có cơ bị đuổi khỏi chùa vì World Cup

Người đứng đầu giáo hội Phật giáo Phnom Penh Non Nget hôm nay tuyên bố 40.000 nhà sư nước này được phép xem World Cup nhưng cấm reo hò hay..

Xe chong dan cho nha su Xe chống đạn cho nhà sư

Công ty Precipart tại Bangkok, Thái Lan đã chế tạo loại môtô kèm theo thùng có khả năng chống đạn, dành cho các nhà sư ở miền nam. Xe này..

Nha su Trung Quoc di hoc MBA Nhà sư Trung Quốc đi học MBA

18 nhà sư tại thành phố Thượng Hải đã tạm gác công việc tu hành một thời gian để tập trung vào học lấy bằng quản trị kinh doanh.

Mang gi theo minh Mang gì theo mình?

Có một giai thoại Thiền rất đáng yêu như sau: Hai nhà sư trên đường về chùa. Một nhà sư cõng giúp một cô gái qua vũng nước. Về đến chùa,..

Doi bong cua nha su Đội bóng của nhà sư

Tại Trùng Khánh đã diễn ra một trận đấu bóng đá khác thường: một đội gồm các cầu thủ đầu tuy mặc áo số nhưng không "đánh" quần đùi, mà lại..

Bat dong trong tien hanh tu bo 2 pho tuong chua Dau Bất đồng trong tiến hành tu bổ 2 pho tượng chùa Đậu

Pho tượng nhà sư Vũ Khắc Minh (phải) và nhà sư Vũ Khắc Trường khi còn nguyên trạng

Nha su tham gia tu van cho nguoi nhiem HIV Nhà sư tham gia tư vấn cho người nhiễm HIV

Chiều nay, Thành hội Phật giáo Hà Nội đã khai trương Văn phòng tư vấn chăm sóc giúp đỡ người nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại cộng đồng,..