» Tìm kiếm:

nhà nghiên cứu lịch sử

Dien Bien Phu duoi mat cac nha nghien cuu lich su quoc te Long quyet tam cua ca mot dan toc Điện Biên Phủ dưới mắt các nhà nghiên cứu lịch sử quốc tế: Lòng quyết tâm của cả một dân tộc

Trong 2 ngày 27 và 28/4 tại Hà Nội đã diễn ra một cuộc hội thảo quốc tế có chủ đề "50 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ" với sự tham..

Tuong Giap qua con mat mot nha nghien cuu lich su quan su My Tướng Giáp qua con mắt một nhà nghiên cứu lịch sử quân sự Mỹ

"…Cuộc đời chỉ huy quân sự của ông trải dài từ tháng Chạp năm 1944, ngày thành lập hạt giống đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam -..

Tuong Giap qua con mat mot nha nghien cuu lich su quan su My Tướng Giáp qua con mắt một nhà nghiên cứu lịch sử quân sự Mỹ

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 95 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xin trân trọng giới thiệu một phần trong cuốn sách "Võ Nguyên Giáp, một thiên..

Chua tim thay hien tuong tran yem nao trong lich su Chưa tìm thấy hiện tượng trấn yểm nào trong lịch sử

TP - Trước những thông tin được báo Bảo vệ Pháp luật Cuối tuần đề cập trong loạt bài "Thánh vật ở sông Tô Lịch" làm cho nhiều người bán..

Than Zeus tro lai Thần Zeus "trở lại"

Một nhóm trí thức bao gồm các kỹ sư, nhà toán học, giáo sư văn chương, nhà nghiên cứu lịch sử, bác sĩ và luật sư Hy Lạp vừa qua đã sáng lập..

Giai thuong phim xuat sac nhat cua sinh vien tai LHP quoc te Montreal Giải thưởng phim xuất sắc nhất của sinh viên tại LHP quốc tế Montreal

Ngày 31/8, BGK gồm Jane Barnwell, giáo sư chuyên ngành điện ảnh của trường đại học London Metropolitan; Bengt Forslund, nhà sản xuất kiêm..

Toa dam khoa hoc Dong chi Pham Hung voi cach mang Viet Nam Tọa đàm khoa học “Đồng chí Phạm Hùng với cách mạng Việt Nam”

Ngày 11.6, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (thuộc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức tọa đàm khoa học..

NXB Kim Dong tai ban bo sach su nhieu tap Nghin xua van hien NXB Kim Đồng tái bản bộ sách sử nhiều tập Nghìn xưa văn hiến

Đây là bộ sách được xây dựng từ những thập niên 60, 70 của thế kỷ trước với vai trò chủ đạo của nhà sử học Trần Quốc Vượng cùng sự đóng góp..

Di tich Co do nha nuoc Van Lang se bi mat Di tích "Cố đô nhà nước Văn Lang" sẽ bị mất?

Từ đầu năm đến nay, dư luận hết sức quan tâm tới sự xâm hại một di tích "nhạy cảm". Đó là khu di tích Làng Cả, thuộc phường Thọ Sơn, TP..

Muoi nguoi dan ba hiem doc nhat Trung Hoa Mười người đàn bà hiểm độc nhất Trung Hoa

TPCT - Các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hoá đã thống nhất lựa chọn ra “Top ten” “đại độc nữ” điển hình. Chính những người đàn bà ghê..

Se co ngay tuong niem cac nan nhan nan doi nam At Dau 1945 Sẽ có ngày tưởng niệm các nạn nhân nạn đói năm Ất Dậu 1945

Ý kiến này được hầu hết các nhà nghiên cứu lịch sử, đại diện các bộ ngành, địa phương nhất trí tại buổi tọa đàm “Nạn đói năm Ất Dậu 1945,..

Citizen Kane van la so 1 Citizen Kane vẫn là số 1

Trong chương trình đặc biệt của CBS với chủ đề “100 năm AFI – 100 bộ phim và kỷ niệm 10 năm”, những nhà phê bình phim, nhà nghiên cứu..

Kich ban phim truyen ky niem 1000 nam Thang Long Ha Noi vi pham tac quyen Kịch bản phim truyện kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội vi phạm tác quyền?

Để xây dựng bộ phim truyện phục vụ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, TP.Hà Nội đã thực hiện một lộ trình khá thận trọng và phức tạp: Tổ chức..

Khoang trong ma ong Xuan de lai Khoảng trống mà ông Xuân để lại

Nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử, nhà giáo Nguyễn Văn Xuân đã ra đi. Ông là cuốn tự điển sống, là một loại “văn bản gốc” của Quảng Nam,..

Bao ton ton tao khu di tich lich su Pac Bo Cap thiet nhung phai than trong Bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Pác Bó: Cấp thiết nhưng phải thận trọng

Tại một cuộc hội thảo gần đây, các nhà nghiên cứu lịch sử văn hoá cho rằng, "bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Pác Bó trong điều kiện..

Se co ngay tuong niem cac nan nhan nan doi nam At Dau 1945 Sẽ có ngày tưởng niệm các nạn nhân nạn đói năm Ất Dậu 1945

Ý kiến này được hầu hết các nhà nghiên cứu lịch sử, đại diện các bộ ngành, địa phương nhất trí tại buổi tọa đàm “Nạn đói năm Ất Dậu 1945,..

Phat ngon chinh thuc ve su kien gieng vang cua vua Ham Nghi Phát ngôn chính thức về sự kiện giếng vàng của vua Hàm Nghi

Sở VHTT tỉnh Quảng Bình đã có văn bản số 83 với nội dung: Theo các tài liệu lịch sử hiện có và qua tham khảo ý kiến của một số nhà nghiên..

Nguoi Sai Gon co hay khong "Người Sài Gòn", có hay không?

- Bước vào thời hội nhập, Sài Gòn - TP.HCM tiếp tục nắm vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước. Cần xác định rõ đâu là cốt cách, điều hay của..

Ky niem 50 nam chien thang Dien Bien Phu Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở lại chiến trường xưa. Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử nước ngoài đã đánh giá cao chiến dịch Điện Biên Phủ.....

Cac nha khoa hoc phan doi viec trung tu di tich Lam Kinh Các nhà khoa học phản đối việc trùng tu di tích Lam Kinh

Là một di tích của triều Lê với nhiều đền đài, lăng tẩm, năm 1994, Lam Kinh bắt đầu được trùng tu. Tất cả các hạng mục đều sử dụng vật liệu..