» Tìm kiếm:

nhà nghiên cứu

Ban tron Nhan dien doi song van hoc hom nay Bàn tròn "Nhận diện đời sống văn học hôm nay"

Trước thềm Đại hội Hội Nhà văn VN lần thứ 7 (23 đến 25-4-2005), song song với diễn đàn văn học "Người đọc đang chờ đợi gì ở các nhà văn ?",..

Nghieng minh truoc linh cuu nha nghien cuu Tran Bach Dang Nghiêng mình trước linh cữu nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng

Hàng ngàn bài báo chất chứa đầy trăn trở, ưu tư trước vận mệnh đất nước, những đòi hỏi, yêu cầu không khoan nhượng trước nhu cầu bình đẳng,..

Khoi dong du an May tinh giup chien thang ung thu Khởi động dự án "Máy tính giúp chiến thắng ung thư"

Ngày 3/8, các nhà nghiên cứu tại Đại học Nha khoa và Y khoa tại New Jersey và Viện Nghiên cứu Ung thư của New Jersey tuyên bố đang cộng tác..

Cong nghe man hinh co nhan tao hien thi mau sac nhu that Công nghệ màn hình cơ nhân tạo hiển thị màu sắc như thật

Những mảng chứa hàng nghìn các “siêu lăng kính tí hon” được điều khiển bằng cơ nhân tạo sẽ giúp màn hình TV có thể hiển thị màu sắc..

Mung tho nha nghien cuu Tran Bach Dang Mừng thọ nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng

Sáng 14-7, nhiều cơ quan, đơn vị đã đến thăm và chúc mừng nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của ông. Nhà nghiên..

Thi truong loi bao mat dang nong len Thị trường lỗi bảo mật đang nóng lên

Một hãng bảo mật vừa cảnh báo về sự nóng lên của thị trường đấu giá kinh doanh lỗi bảo mật trong các sản phẩm công nghệ thông tin. Ngày..

Bao mat cung da tro thanh muc tieu cua virus Bảo mật cũng đã trở thành mục tiêu của virus

Những kẻ chuyên lập trình virus vừa "phát minh" ra một con virus có tên gọi Gattman nhắm mục tiêu tấn công một công cụ phân tích được sử..

10 nguy co bao mat nguy hiem nhat 10 nguy cơ bảo mật nguy hiểm nhất

Tin tặc liên tục phát triển những cách tấn công mới vào PC và thông tin cá nhân của bạn. Bài viết này chỉ ra những nguy cơ bảo mật mới nhất..

Hang tram nguoi tien dua nha nghien cuu Tran Bach Dang Hàng trăm người tiễn đưa nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng

Vào lúc 12h10 ngày 18/4, đại diện Trung ương, lãnh đạo TP.HCM cùng hàng trăm người đã dự lễ truy điệu và tiễn đưa nhà nghiên cứu Trần Bạch..

10000USD cho ai phat hien loi bao mat Windows 10.000USD cho ai phát hiện lỗi bảo mật Windows

Hãng bảo mật iDefense trong tuần này sẽ khởi động chương trình tặng giải thưởng 10.000 USD cho bất kì nhà nghiên cứu nào phát hiện được các..

Nha nghien cuu Thai Hong nhan giai thuong Tran Van Giau Nhà nghiên cứu Thái Hồng nhận giải thưởng Trần Văn Giàu

Sáng 29-5, Hội đồng khoa học xã hội TP.HCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Văn Giàu cho nhà nghiên cứu Thái Hồng (Nguyễn Tri Hồng Hạnh)..

Nha nghien cuu Mich Quang miet mai nghien cuu va sang tac tuong Nhà nghiên cứu Mịch Quang: miệt mài nghiên cứu và sáng tác tuồng

Những năm gần đây, mặc dù tuổi đã cao (năm nay 90 tuổi), nhưng nhà nghiên cứu Mịch Quang vẫn liên tục công bố những công trình quan trọng..

Iran bat giu mot nha nghien cuu nguoi My Iran bắt giữ một nhà nghiên cứu người Mỹ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran - Mohammed Ali Husseini - xác nhận tin Iran đang giữ “một phụ nữ là một nhà nghiên cứu nổi danh”...

Cac nha nghien cuu My tai tao mo vu bi mat Các nhà nghiên cứu Mỹ tái tạo mô vú bị mất

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã thử nghiệm thành công phương pháp pha trộn tế bào gốc và mỡ cơ thể của phụ nữ để tái tạo một phần vú sau phẫu..

Vinh biet nha nghien cuu nha bao lao thanh Tran Bach Dang Vĩnh biệt nhà nghiên cứu, nhà báo lão thành Trần Bạch Đằng

10h50 sáng 16/4, tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, nhà cách mạng, nhà nghiên cứu, nhà báo Trần Bạch Đằng, tên thật là Trương Gia Triều, đã từ..

Gian lan va vi pham dao duc trong khoa hoc Gian lận và vi phạm đạo đức trong khoa học

Gian lận trong khoa học? Đâu đâu cũng có, Tây cũng như Ta. Điều khác là, Tây có hệ thống và cơ chế xử lí cũng như quản lí những vấn đề này

FAST se som bien doi Internet FAST sẽ sớm biến đổi Internet

Với giao thức FAST, tốc độ Internet có thể tăng đột phá, tuy chỉ dành cho giới nghiên cứu khoa học. Không phải khi nào tên của một vật thể..

Bao ton ca tru Phong trao va Lam thuc Bảo tồn ca trù: Phong trào và Làm thực

Bên cạnh phong trào, chúng ta vẫn nên làm những mô hình trong đó nhà nước đầu tư, bao cấp toàn bộ để các nghệ sĩ được chuyên tâm lo việc..

Nha nghien cuu Hoang Ngoc Tuan va van hoc hau hien dai Nhà nghiên cứu Hoàng Ngọc Tuấn và văn học hậu hiện đại

Ông là nhà nghiên cứu, lý luận phê bình và sáng tác trên các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, văn chương. Hoàng Ngọc Tuấn từng đoạt nhiều giải..

He mo huong di tim lang mo vua Quang Trung Hé mở hướng đi tìm lăng mộ vua Quang Trung?

Bấy lâu, việc xác định vị trí lăng mộ Hoàng đế Quang Trung nằm ở đâu vẫn đang là một đề tài hấp dẫn, đầy bí ẩn, gây nhiều tranh cãi. Ngày..