» Tìm kiếm:

nhà lập pháp

Google quyet tu bao ve tinh trung lap Internet Google "quyết tử" bảo vệ tính trung lập Internet

Ngày hôm qua (4/7), Google cảnh báo hãng này sẽ không ngần ngại khởi kiện chống độc quyền trên thị trường Mỹ nếu các nhà cung cấp dịch vụ..

Anna Lo nha lap phap goc Hoa dau tien o chau Au Anna Lo - nhà lập pháp gốc Hoa đầu tiên ở châu Âu

Anna Lo đã lập nên kỳ tích vì không theo Công giáo hay Tin lành nhưng vẫn trở thành cư dân thiểu số đầu tiên được bầu vào nghị viện ở vùng..

Brazil cac nha lap phap cam dat ten nguoi cho vat nuoi Brazil: các nhà lập pháp cấm đặt tên người cho vật nuôi

Ngày 29-10, các nhà lập pháp Brazil mong muốn ra một điều luật mới đối với việc đặt tên người cho vật nuôi là bất hợp pháp và điều luật này..

Nha Trang phan doi cac nha lap phap toi Iran Nhà Trắng phản đối các nhà lập pháp tới Iran

Nhà Trắng ngày 11/4 đã khẳng định lại quan điểm phản đối kế hoạch tới thăm Iran của các nhà lập pháp phe Dân chủ trong Quốc hội.

Ecuador Nghi si au da voi canh sat Ecuador: Nghị sĩ ẩu đả với cảnh sát

Các nhà lập pháp bị sa thải ở Ecuador hôm 13/3 đã lao vào ẩu đả với cảnh sát chống bạo động khi cố gắng xông vào trụ sở quốc hội giành lại..

Danh bom kep o bac Afghanistan 64 nguoi chet Đánh bom kép ở bắc Afghanistan, 64 người chết

Các quan chức Afghanistan cho hay, hai quả bom nhằm vào một nhóm nhà lập pháp ở miền bắc nước này, hôm nay, đã cướp đi mạng sống của ít..

Phien hop dau tien day song gio cua tan Quoc hoi Palestine Phiên họp đầu tiên đầy sóng gió của tân Quốc hội Palestine

Dù rất được trông đợi nhưng phiên họp đầu tiên hôm 6/3 của tân Quốc hội Palestine kể từ sau khi tuyên thệ nhậm chức đã nhanh chóng trở..

Linh My lam nhuc chinh khach Iraq Lính Mỹ làm nhục chính khách Iraq

Quốc hội lâm thời Iraq hôm 19/4 đã ngừng họp để đòi Mỹ xin lỗi sau khi một nhà lập pháp người Hồi giáo dòng Shiite nói rằng ông ta bị còng..

Chi huy Hamas bi bat chien binh hanh quyet nguoi Israel Chỉ huy Hamas bị bắt, chiến binh hành quyết người Israel

Quân đội Do Thái hôm qua vây bắt hàng chục nhà lập pháp và thành viên nội các Palestine thuộc Hamas, nhằm tăng sức ép để chiến binh Hồi..

Israel vay bat cac nha lap phap Hamas Israel vây bắt các nhà lập pháp Hamas

Cuộc vây ráp diễn ra vài giờ sau khi các máy bay Israel không kích những mục tiêu mà họ cáo buộc là các văn phòng đổi tiền và cơ sở kinh..

5 nha lap phap Trung Quoc bi mien nhiem 5 nhà lập pháp Trung Quốc bị miễn nhiệm

Những người này phải thôi chức vì tham nhũng và các tội về kinh tế. Trong số đó có Liu Guangzhi, Chủ tịch Học viện Không quân, cùng một số..

Nghi si Dai Loan dung com hop choang nhau Nghị sĩ Đài Loan dùng cơm hộp choảng nhau

Cuộc chiến mà vũ khí là đồ ăn trưa đã nổ ra tại Nghị viện Đài Loan hôm qua, khi các nhà lập pháp đang tranh cãi về ngân sách để mua vũ khí..

My va van de Trung Quoc Mỹ và “vấn đề Trung Quốc”

Tiến sĩ Jing-dong Yuan thuộc Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Monterey (Mỹ) có bài viết nhận định về quan hệ Trung-Mỹ hiện nay trên báo..

TQ Phat nang voi toi che day dua tin tham hoa sai TQ: Phạt nặng với tội che đậy, đưa tin thảm hoạ sai

Các nhà lập pháp Trung Quốc đã đề xuất áp dụng nhiều hình phạt nặng nề hơn cho việc bịa đặt hay truyền bá thông tin sai lệch về những..

Tranh gianh quyen luc o Ukraina Tranh giành quyền lực ở Ukraina

Tổng thống Viktor Yushchenko giải tán Quốc hội và tổ chức bầu cử sớm, sau khi tranh giành quyền lực giữa vị tổng thống thân phương Tây và..

Solon Nha lap phap cua Athens phan cuoi Solon - Nhà lập pháp của Athens (phần cuối)

Nhà thông thái này cho rằng, chỉ nên đánh giá con người sau khi cuộc đời kết thúc, chứ đừng khoác lác với những ảo tưởng giàu sang vì không..

Solon nha lap phap cua Athens phan 1 Solon - nhà lập pháp của Athens (phần 1)

Khác với Sparta, Athens là một trung tâm thương mại giàu có. Bản hiến pháp do Solon (638-558 TCN) soạn thảo đã làm dịu đi xung đột giữa..

Thu tuong Phap gap rac roi vi khong ung ho Sarkozy Thủ tướng Pháp gặp rắc rối vì không ủng hộ Sarkozy

Các nhà lập pháp thuộc đảng cầm quyền phê phán Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin trong buổi họp hôm qua, hai ngày sau khi ông công khai..

Nguoi dung dau Dai Loan Tran Thuy Bien thoat hiem Người đứng đầu Đài Loan Trần Thuỷ Biển “thoát hiểm”

Hôm nay các nhà lập pháp Đài Loan đã bỏ phiếu đối với đề xuất của phe đối lập đòi bãi miễn Trần Thuỷ Biển sau khi con rể ông bị bắt vì có..

Afghanistan Bieu tinh ram ro phan doi tranh biem hoa dao Hoi Afghanistan: Biểu tình rầm rộ phản đối tranh biếm họa đạo Hồi

Theo phát ngôn viên cảnh sát Afghanistan Noor Kahn Nekzad, hàng ngàn người đã tuần hành qua nhiều địa điểm thuộc Herat trên đường tới sân..