» Tìm kiếm:

nhà khảo cổ

Phap phat hien mot tap quan chon nguoi cung ngua Pháp phát hiện một tập quán chôn người cùng ngựa

Mới đây trong quá trình khai quật một khu mộ cổ rất lớn ở Evreu thuộc tỉnh Eure, các nhà khảo cổ Viện khảo cổ quốc gia Pháp đã phát hiện..

Phat hien xac uop nu chien binh co Phát hiện xác ướp nữ chiến binh cổ

Tại Peru, các nhà khảo cổ đã phát hiện thấy xác ướp của một phụ nữ trẻ thuộc nền văn minh Moche. Theo các nhà khảo cổ, đó là một phụ nữ có..

Bi mat Canh dong Chum o Lao Bí mật Cánh đồng Chum ở Lào

Hiện nay, bí mật cánh đồng Chum, một thắng cảnh ở tỉnh Xieng Khouang (Lào), vẫn còn đó đối với các nhà khảo cổ quốc tế, vì không gì thay..

Nha khao co khai mo nhieu nhat Viet Nam Nhà khảo cổ khai mộ nhiều nhất Việt Nam

71 tuổi đời, 38 tuổi nghề, ông Đỗ Đình Truật chỉ nhận mình “là một nhà khảo cổ lang thang, không học hàm học vị, kham khổ như con lạc đà..

Con nguoi biet dung lua cach day 790.000 nam Con người biết dùng lửa cách đây 790.000 năm?

Các nhà khảo cổ Israel có lẽ đã phát hiện ra bằng chứng cổ nhất về việc sử dụng lửa của tổ tiên con người. Địa điểm khảo cổ nằm trên bờ..

Nguoi den voi ngan xua Người đến với ngàn xưa

TTCN - Khi khai quật xác ướp đã bao đời yên nghỉ hay những linh vật của người xưa, các nhà khảo cổ hay bị đặt câu hỏi: “Làm vậy có sợ báo..

Khai quat doi quan chien binh bang dat nung thoi Han Khai quật đội quân chiến binh bằng đất nung thời Hán

Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa khai quật hàng trăm chiến binh bằng đất nung cùng với ngựa và xe chiến mã tại một địa điểm gần núi Weishan..

Tim thay mot doan duong La Ma co dai Tìm thấy một đoạn đường La Mã cổ đại

Con đường quân sự cách đây khoảng 2.000 năm các chiến binh La Mã cổ đại dùng để đi tuần tra trong thời kỳ chống lại âm mưu xâm lược các bộ..

Fanum Voltumnae Fanum Voltumnae

Sau 7 mùa hè khai quật nóng nực, mới đây một nhóm các nhà khảo cổ người Ý đã tìm thấy một trong những địa điểm quan trọng nhất của thế giới..

Nhat Tim thay vo dua 2.100 tuoi Nhật: Tìm thấy vỏ dưa... 2.100 tuổi

Các nhà khảo cổ Nhật Bản vừa tìm được một miếng vỏ dưa khoảng 2.100 tuổi. Đây được xem là miếng vỏ dưa cổ nhất mà các nhà khảo cổ từng phát..

Su that ve tuc giet nguoi hien te cua dan da do Sự thật về tục giết người hiến tế của dân da đỏ

Từ lâu người ta đã tranh cãi liệu người Aztec và Maya có hủ tục giết người tế thần dã man như các cuốn sách lịch sử đã ghi hay không. Nay..

Bi an ve nguoi da den o chau Au Bí ẩn về người da đen ở châu Âu

Hang động Girin ở miền Tây Italia là một hang động rất nổi tiếng. Ở đây, các nhà khảo cổ đã từng phát hiện thấy những di tích thể hiện sự..

Anh Phat hien ngoi lang bi an gan bai da Stonehenge Anh: Phát hiện ngôi làng bí ẩn gần bãi đá Stonehenge

Các nhà khảo cổ Anh vừa phát hiện một khu di tích được cho là nơi ở của những người đã xây dựng nên công trình kiến trúc đá Stonehenge -..

Tim thay mot thanh pho mat tich cua nguoi Maya Tìm thấy một thành phố mất tích của người Maya

Những người đẵn cây đã phát hiện ra Piedras Negras vào cuối thế kỷ 19. Vào những năm 1930, các nhà khảo cổ thuộc ĐH Pennsylvania, Mỹ, bắt..

Khao co va Dien luc Cuoc dau giua hai chang Son Tinh Khảo cổ và Điện lực: Cuộc đấu giữa hai chàng Sơn Tinh

Vào thời điểm hiệu lệnh khởi công xây dựng công trình Thuỷ điện Sơn La vang lên là lúc các nhà khảo cổ và những người quan tâm đến di sản..

Chiec giay 2.000 tuoi Chiếc giày 2.000 tuổi

Ngày 10/5, các nhà khảo cổ Anh cho biết họ đã tìm thấy một chiếc giày cổ được xác định có từ những năm đầu của thời kỳ đồ sắt, tức là cách..

Tho Nhi Ky Phat hien dap nuoc co nhat the gioi Thổ Nhĩ Kỳ: Phát hiện đập nước cổ nhất thế giới

Các nhà khảo cổ Thổ Nhĩ Kỳ vừa phát hiện một đập nước được xây dựng cách đây 3.246 năm, nằm sâu dưới khu làng cổ Alacahoyuk thuộc miền..

Phat hien nhieu xac uop Inca o Peru Phát hiện nhiều xác ướp Inca ở Peru

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện hàng chục xác ướp có niên đại hơn 500 năm trên một tuyến đường quốc lộ sắp được xây dựng tại ngoại ô thủ đô..

Da tim thay tuong thanh Thang Long Đã tìm thấy tường thành Thăng Long

Lần đầu tiên, những dấu tích vật chất về thành Thăng Long đã được các nhà khảo cổ tìm ra, sau 5 tháng khai quật tại đường Trần Phú, Hà Nội...

Indiana Jones se tro lai dau nam 2007 Indiana Jones sẽ trở lại đầu năm 2007

- Đầu năm 2007, làng điện ảnh đã nhận được một tin mừng, đó là sự trở lại của Indiana Jones trong sê-ri phim về nhà khảo cổ từng hút hồn người..