» Tìm kiếm:

nhà hóa học

Cong bo giai Nobel hoa hoc nam 2003 Công bố giải Nobel hóa học năm 2003

Cách đây ít phút, giải Nobel Hóa học 2003 đã được công bố bởi Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển. Cả 2 nhà hóa học nhận giải lần này..

Hoi thi Nha hoa hoc tuong lai Phan ung giua sach vo va do choi Hội thi "Nhà hóa học tương lai": “Phản ứng” giữa sách vở và đồ chơi

Hội thi Mặt trời nhỏ lần 4 năm 2006 với chủ đề "Nhà hóa học tương lai" vừa diễn ra vòng chung kết xếp hạng tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM với 5..

Nhung nha hoa hoc tuong lai dua tai Những nhà hóa học tương lai đua tài

Hội thi Mặt trời nhỏ toàn thành phố lần 4 chủ đề “Nhà hóa học tương lai” (do Hội đồng Đội và Nhà Thiếu nhi TP.HCM tổ chức) với 24 đội..

Cap doi an y nhat tren man bac duoi mat cac nha hoa hoc Cặp đôi ăn ý nhất trên màn bạc dưới mắt các nhà hóa học

Theo bình chọn của Hội Hóa học Hoàng gia Anh Quốc (RSC), Katherine Hepburn và Spencer Tracy là cặp diễn viên ăn ý nhất trên màn bạc, xét..

Nha hoa hoc tre Nhà hóa học trẻ

15 tuổi, con người chưa nghĩ nhiều về “sự lãng mạn”. Nhưng vẫn có những người phá vỡ quy luật ấy. Eric là một ví dụ.

Xu vu nguoi Kurd vang mat ong Saddam Xử vụ người Kurd "vắng mặt ông Saddam"

Vụ án “Chiến dịch Anfal”, giết hại hơn 100.000 người Kurd những năm 1980 vẫn tiếp tục được đưa ra xét xử với sự tham dự của 6 bị can,..

Tho lam kem hoc tro “Thợ” làm kem học trò

“Trời! Ngon quá, cứ như là kem Ý!”, “Điểm 10 cho chất lượng đó nghe”... là những lời trầm trồ dành cho món kem của các thợ làm kem..

Phan ung moi de pha vo cac lien ket hoa hoc manh lien ket trong phan tu nitrogen Phản ứng mới để phá vỡ các liên kết hóa học mạnh: liên kết trong phân tử nitrogen

Suốt thập kỷ vừa qua, các nhà hóa học công nghiệp phải dựa vào nhiệt độ hoặc áp suất cao để phá vỡ các liên kết mạnh trong phân tử..

Tran Mai Luan va uoc mo tro thanh nha hoa hoc Trần Mai Luân và ước mơ trở thành nhà hóa học

TP - Liên tục ba năm liền (từ 2003 đến 2006) được nhận giải học bổng Odon Vallet, là gương mặt trẻ tiêu biểu của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cho nao khon hon Chó nào khôn hơn

Bốn người, một kỹ sư, một kế toán, một nhà hóa học và một viên chức đều muốn chứng tỏ con chó của mình khôn nhất.

Co the san xuat xang dau tu CO2 Có thể sản xuất xăng dầu từ CO2

Carbon dioxide (CO2) là loại khí có "đóng góp" lớn nhất đối với tình trạng thay đổi khí hậu hiện nay. Nhưng các nhà hóa học đang hy vọng..

Nghe buon ban gene cua danh nhan Nghề buôn bán gene của danh nhân

Nhà hóa học Mỹ Kary Mullis phát tài nhờ buôn “sản phẩm di truyền” của những người nổi tiếng, mà món hàng đầu tiên là gene của danh ca..

Nhung giac mo khoa hoc Những giấc mơ khoa học

Khi ngủ, người ta thường không biết gì, lúc đó đầu óc làm việc vô thức, nhưng nhiều vấn đề lại được giải quyết. Trong khoa học, không thiếu..

Nghe buon ban gene cua danh nhan Nghề buôn bán gene của danh nhân

Nhà hóa học Mỹ Kary Mullis phát tài nhờ buôn “sản phẩm di truyền” của những người nổi tiếng, mà món hàng đầu tiên là gene của danh ca..

Binh Nhuong da thuc hien giac mo hat nhan nhu the nao Bình Nhưỡng đã thực hiện giấc mơ hạt nhân như thế nào?

TP - Đó là tựa đề bài viết của Donald Greenlees đăng trên International Herald Tribune điện tử ngày 24/10. Tác giả đã dựa vào lời kể của..

Ao tang hinh Áo tàng hình

Với chiếc áo thun được dệt bằng sợi chỉ đặc biệt, người mặc nó có thể "tàng hình" trước mắt mọi người khi chỉ cần gạt cái cần điều khiển..

Chau ngoai Marie Curie toi VN truyen dam me KH cho gioi tre Cháu ngoại Marie Curie tới VN truyền đam mê KH cho giới trẻ

Cháu ngoại nhà Hóa học nổi tiếng Marie Curie vừa có mặt tại Việt Nam với sứ mệnh truyền nhiệt huyết đam mê khoa học của mình cho giới trẻ..

Chat deo tu long ga Chất dẻo từ lông gà

Hai nhà hóa học Mỹ vừa phát minh ra một quy trình xử lý, cho phép ép lông gà đã băm nhỏ và làm sạch thành các sợi vải, thùng chứa, màng..

Do dau phai nu it duoc trao cac giai thuong Nobel khoa hoc Do đâu phái nữ ít được trao các giải thưởng Nobel khoa học?

Kể từ năm 1901, Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã trao 320 giải thưởng Nobel cho các nhà hóa học và vật lý, nhưng chỉ mới 5 lần..

The gioi duoc bao boc trong nhua deo Thế giới được bao bọc trong nhựa dẻo

Các tòa nhà và máy tính xách tay, một ngày nào đó, có thể được phủ một lớp plastic có khả năng tạo điện năng từ ánh nắng mặt trời - theo..