» Tìm kiếm:

nhà du hành

Cuoc song cua cac nha du hanh khi tiep dat Cuộc sống của các nhà du hành khi “tiếp đất”

Theo báo chí Anh, trên thế giới có một "Câu lạc bộ cao cấp" độc nhất vô nhị 12 người - họ là những nhà du hành đã đổ bộ lên mặt trăng. Gần..

Dau la nguon oxy cua cac nha du hanh Đâu là nguồn ôxy của các nhà du hành?

Bình ôxy, vật bất ly thân của phi hành gia.Đối với mạng sống của con người, so với nước và thực phẩm, ôxy còn quan trọng hơn nhiều. Trên..

Cach mang hoa thoi trang ngoai khong gian Cách mạng hóa “thời trang” ngoài không gian

Năm 1969, chuyến thám hiểm mặt trăng của Neil Armstrong đã tạo ra một bước nhảy vọt cho nhân loại, nhưng bộ quần áo đồ sộ, cồng kềnh nhà du..

Tram vu tru quoc te ISS sap het luong thuc Trạm vũ trụ quốc tế ISS sắp hết lương thực

Lương thực trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) còn ít tới mức hai nhà du hành đã nhận được lệnh cắt giảm khẩu phần, ít nhất là cho tới khi tàu..

Luyen tap... coi quan ao tren ISS Luyện tập... cởi quần áo trên ISS

Các nhà du hành trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã luyện tập cởi bộ đồ du hành của họ mà không cần sự trợ giúp. Mục đích của họ là chứng tỏ..

Phi hanh gia va cuoc song trong phi thuyen Phi hành gia và cuộc sống trong phi thuyền

Trong khoang tàu, nhà du hành có thể ngon giấc ở bất kể tư thế, vị trí nào. Nhưng, để bảo đảm an toàn thì phải chui vào túi ngủ rồi cố định..

Trai dat chuan bi don cac nha du hanh tro ve tu ISS Trái đất chuẩn bị đón các nhà du hành trở về từ ISS

Cơ quan vũ trụ của Nga cho biết phi thuyền Soyuz của nước này sẽ rời sân bay vũ trụ Baikonur vào 22h50 (ngày 26/4 - giờ Hà Nội), mang theo..

Vi sao cac nha du hanh hay mat ngu Vì sao các nhà du hành hay mất ngủ?

Mất ngủ và ngủ không sâu là "chuyện thường ngày" của các nhà du hành, nhất là khi họ ở trên vũ trụ dài hạn trong điều kiện không trọng..

Than Chau 6 sap sua bay vao vu tru Thần Châu 6 sắp sửa bay vào vũ trụ

Ngày 4/10, Trung Quốc (TQ) đã hoàn thành việc lắp ráp tàu Thần Châu 6 với phần tên lửa đẩy tại Trung tâm phóng tàu vũ trụ Tửu Tuyền, tỉnh..

Chau Au mo chien dich chinh phuc khong gian moi Châu Âu mở chiến dịch chinh phục không gian mới

Sau hơn một thập kỷ chuẩn bị, 45 tấn thiết bị của châu Âu sẽ được đưa dần lên vũ trụ trong vòng bốn tháng tới, trong đó có “viên ngọc”..

Ba nha du hanh tren ISS xin gia han tro ve trai dat Ba nhà du hành trên ISS xin gia hạn trở về trái đất

Ba nhà du hành trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) nói rằng nếu các chuyến bay của tàu con thoi không được nối lại trong một thời gian ngắn, họ..

Than Chau 5 phi thuyen mang su mang lich su Thần Châu 5 - phi thuyền mang sứ mạng lịch sử

Module quỹ đạo có một cửa sập nơi nhà du hành có thể bước ra và thực hiện chuyến đi bộ ra ngoài không gian nếu cần. Module này sẽ bị bỏ lại..

Trai dat qua ong kinh tren cao Trái đất qua ống kính trên cao

Có cả nghìn bức ảnh trái đất nhìn từ vũ trụ, nhưng chỉ có hơn hai chục nhà du hành được nhìn thấy nó toàn thể bằng mắt thường: họ là những..

Hoi dap vui voi cac nha du hanh Hỏi đáp vui với các nhà du hành

Ông uống nước thế nào trong vũ trụ? Ông làm gì khi bị ốm? Chất thải của các ông bỏ đi đâu? Bộ đồ vũ trụ có dễ chịu không... Dưới đây là trả..

Nguoi Brazil dau tien bay vao vu tru Người Brazil đầu tiên bay vào vũ trụ

Marcos Pontes đã trở thành người Brazil đầu tiên bay vào vũ trụ. Trung tá 43 tuổi này đã bay vào không gian trên tàu du hành vũ trụ Soyouz..

Nhom tham hiem 7 tam biet ISS Nhóm thám hiểm 7 tạm biệt ISS

Phi thuyền sẽ hạ cánh xuống một địa điểm gần thành phố Arkalyk của Kazakhstan, cách Thủ đô Astana 330km về phía Tây Nam vào khoảng 9h40..

Phi thuyen Soyuz tiep dat an toan Phi thuyền Soyuz tiếp đất an toàn

Vào lúc 9h40 sáng nay (28/10 - giờ Hà Nội), phi thuyền Soyuz chở nhà du hành người Mỹ Ed Lu, nhà du hành người Nga Yuri Malenchenko và..

Co the giam bien che tren ISS Có thể giảm biên chế trên ISS

Theo Cơ quan vũ trụ của Nga, số nhà du hành thường trực trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) có thể bị cắt giảm xuống còn 2 người, khi 16 nước..

Chuyen an tren tau Than Chau 6 Chuyện ăn... trên tàu Thần Châu 6

Trên tàu Thần Châu 6, các phi hành gia Trung Quốc ăn như thế nào? Họ có nhiều thức ăn ngon nhưng không chắc ngon miệng trong điều kiện vũ..

Hoi dap vui voi cac nha du hanh Hỏi đáp vui với các nhà du hành

Ông uống nước thế nào trong vũ trụ? Ông làm gì khi bị ốm? Chất thải của các ông bỏ đi đâu? Bộ đồ vũ trụ có dễ chịu không... Dưới đây là trả..