» Tìm kiếm:

nhà cách mạng

Chuyen ve nguoi anh hung thach thuc 10 doi tong thong My Chuyện về người anh hùng thách thức 10 đời tổng thống Mỹ

Nhà lãnh đạo Fidel Castro là người đã xây dựng một nước cộng sản ngay trước "mũi" nước Mỹ từ một cuộc chiến tranh du kích và cũng là người..

Hang ngan nguoi tien biet nha cach mang nha bao Tran Bach Dang Hàng ngàn người tiễn biệt nhà cách mạng, nhà báo Trần Bạch Đằng

Đường Lê Quý Đôn, đường Ngô Thời Nhiệm ở Q.3, TP.HCM thường ngày đã nhỏ, trong mấy ngày qua càng nhỏ hơn khi có quá nhiều xe và đoàn người..

Cuba ky niem 40 nam ngay mat cua nha cach mang Guevara Cuba kỷ niệm 40 năm ngày mất của nhà cách mạng Guevara

Lãnh đạo và nhân dân Cuba đã kỷ niệm 40 năm ngày mất của nhà cách mạng Ernesto Che Guevara, người đã bị bắt và bị xử tử tại Bolivia năm..

Theo vet duong mon Che Theo vết đường mòn "Che"

Hiện nay ở Âu - Mỹ lại đang dấy lên một phong trào sôi nổi về Che Guevara, nhà cách mạng châu Mỹ La tinh lừng danh. Giới trẻ đua nhau đọc..

Vinh biet nha cach mang Tran Bach Dang Vĩnh biệt nhà cách mạng Trần Bạch Đằng

Nhà cách mạng lão thành, nhà nghiên cứu, nhà báo Trần Bạch Đằng (Tư Ánh) đã qua đời ở tuổi 81 vào hồi 10g55 ngày 16-4-2007 (nhằm ngày 29-2..

Nha cach mang dau tien cua VN “Nhà cách mạng đầu tiên của VN”

Ngày 24-3-1926, cách đây đúng 80 năm, một tin chấn động loan khắp nước: chí sĩ Phan Châu Trinh (ảnh) đã qua đời. Ngày 4-4 tiếp liền đó, tại..

Tran Ba Thai nha cach mang tin hoc chau A Trần Bá Thái - nhà cách mạng tin học châu Á

Asiaweek tuần này đã bầu chọn ông là một trong ba nhà cách mạng thông tin tiêu biểu của châu Á, cùng với Enkhbat (Mông Cổ) và Sugata Mitra..

Phan Chau Trinh nha cach mang tien phong Phan Châu Trinh - nhà cách mạng tiên phong

Nhân dịp 80 năm ngày mất nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh (24-3-1926 - 24-3-2006), một hội thảo khoa học được long trọng tổ chức tại hội..

Chuyen ly ky ve nguyen mau nhan vat Ruoi trau Chuyện ly kỳ về nguyên mẫu nhân vật “Ruồi trâu”

Ai là nguyên mẫu nhân vật "Ruồi trâu" trong tác phẩm của nữ văn sỹ người Anh Etel Lilian Voinich?

Khoi cong tu bo khu di tich nha cach mang Nguyen Chi Dieu Khởi công tu bổ khu di tích nhà cách mạng Nguyễn Chí Diểu

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng Huế, sáng nay 25-3, Bảo tàng tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế và Trường THCS Nguyễn Chí Diểu TP Huế đã tổ..

Che Guevara 40 nam sau Che Guevara, 40 năm sau...

Ngày này 40 năm trước, Ernesto "Che" Guevara bị bắt trong một khu rừng ở Bolivia. Ngay hôm sau, ông bị kẻ thù hành quyết ở tuổi 39. 40 năm..

Nha van Son Tung va hanh trinh di tim tac gia Quoc ky Nhà văn Sơn Tùng và hành trình đi tìm tác giả Quốc kỳ

Nhà văn Sơn Tùng đã phải trải qua một hành trình dài nhiều khó khăn để tìm ra tác giả của lá quốc kỳ thiêng liêng. Đó là nhà cách mạng lão..

Cuba ky niem 40 nam ngay mat cua vi anh hung Che Cuba kỷ niệm 40 năm ngày mất của vị anh hùng Che

Hôm qua 8/10, lãnh đạo, nhân dân Cuba và Bolivia đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày mất của biểu tượng cách mạng Ernesto "Che" Guevara...

Thu tuong tang chu Tam cho nha nghien cuu Tran Bach Dang Thủ tướng tặng chữ Tâm cho nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng

Chiều 16-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà cách mạng lão thành Trần Bạch Đằng tại nhà riêng và tặng bức..

Dua con cua cuoc song Đứa con của cuộc sống

Tám năm sau khi viết cuốn "Nhật ký hành trình xuyên châu Mỹ La tinh bằng xe gắn máy", Ernesto Che Guevara đã trở thành nhân vật trung tâm..

Che Guevara 40 nam sau Che Guevara, 40 năm sau...

40 năm trước, ngày 8/10/1967, Ernesto "Che" Guevara bị bắt trong một khu rừng ở Bolivia. Ngay hôm sau, ông bị kẻ thù hành quyết ở tuổi 39...

Nha cach mang lao thanh Pham Van Xo tu tran Nhà cách mạng lão thành Phạm Văn Xô từ trần

Lúc 7g30 ngày 17-8-2005, đồng chí Phạm Văn Xô (Trần Văn Tư - ông Tư Thường - Hai Xô) đã từ trần. Ông sinh 1910 tại xã Phú Cốc, huyện Vụ..

Thanh lap Quy Hoc bong Tran Bach Dang Thành lập Quỹ Học bổng Trần Bạch Đằng

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM vừa phối hợp cùng gia đình nhà cách mạng lão thành Trần Bạch Đằng, cùng các tờ báo, các nhà xuất bản mà..

Vinh biet nha nghien cuu nha bao lao thanh Tran Bach Dang Vĩnh biệt nhà nghiên cứu, nhà báo lão thành Trần Bạch Đằng

10h50 sáng 16/4, tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, nhà cách mạng, nhà nghiên cứu, nhà báo Trần Bạch Đằng, tên thật là Trương Gia Triều, đã từ..

Quan he Iran My ho sau kho lap Quan hệ Iran - Mỹ: hố sâu khó lấp

Đúng như mong đợi, Nhóm nghiên cứu Iraq (ISG) đã khuyến nghị chính quyền của Tổng thống Bush đối thoại với Iran về vấn đề Iraq. Mặc dù vậy,..