» Tìm kiếm:

nguồn năng lượng

Trung Quoc Can nhac giua dau mo va nang luong tai sinh Trung Quốc: Cân nhắc giữa dầu mỏ và năng lượng tái sinh

Vào đầu tháng 5 vừa qua, Trung Quốc loan báo đã phát hiện một mỏ dầu rất lớn với trữ lượng lên tới 1 tỷ tấn tại tỉnh Hà Bắc. Sự kiện này..

Cuoc chien tranh lanh nang luong cua Trung Quoc Cuộc chiến tranh lạnh năng lượng của Trung Quốc

Tốc độ phát triển nhanh của Trung Quốc không chỉ biến nó thành ''''người điều khiển'''' tăng giá dầu mà còn thành nước chịu hậu quả nặng..

The gioi can nhieu nguon nang luong trong tuong lai Thế giới cần nhiều nguồn năng lượng trong tương lai

Các nhà khoa học mới đây đã dự báo rằng thế giới nói chung và nước Anh nói riêng rất cần đến sự đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng trong..

Hydro nguon nang luong moi thay the dau khi trong tuong lai Hydro: nguồn năng lượng mới thay thế dầu - khí trong tương lai

LTS: Không phải vô cớ mà Thủ tướng Úc John Howard của nước chủ nhà hội nghị thượng đỉnh APEC năm nay đã nêu vấn đề thay đổi khí hậu (từ khí..

Mau sac cho cuoc song Màu sắc cho cuộc sống

Màu sắc có nhiều sức mạnh hơn chúng ta vẫn nghĩ. Nó có khả năng chi phối chúng ta. Chỉ cần hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản, chúng ta có thể..

Mau sac cho cuoc song Màu sắc cho cuộc sống

Màu sắc có nhiều sức mạnh hơn chúng ta vẫn nghĩ. Nó có khả năng chi phối chúng ta. Chỉ cần hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản, chúng ta có thể..

TQ day manh nguon nang luong hat nhan TQ đẩy mạnh nguồn năng lượng hạt nhân

Trung Quốc - quốc gia sử dụng nguồn năng lượng lớn thứ 2 sau Mỹ sẽ đưa ra kế hoạch xây dựng nguồn năng lượng hạt nhân mới vào năm 2020 với..

Gio nguon nang luong khong bao gio can Gió, nguồn năng lượng không bao giờ cạn

TTCN - Từ cuối thập niên 1920, người Mỹ đã sử dụng những cối xay gió nhỏ để cung cấp điện cho những khu vực nông thôn.

Google phat trien dien nang tu nguon nang luong moi Google phát triển điện năng từ nguồn năng lượng mới

Tập đoàn Google đã tuyên bố sẽ đầu tư vào việc phát triển một phương thức mới để sản xuất ra điện năng từ những nguồn năng lượng vô hạn..

Nguon nang luong tu chuoi Nguồn năng lượng từ chuối

Các nhà khoa học người Úc vừa tạo ra một nguồn năng lượng điện mới bằng cách phân hủy trái chuối và đang lên kế họach xây dựng một trạm..

Khi Nguon nang luong vu tru Khí - Nguồn năng lượng vũ trụ

Khí là nguồn sinh lực hiện hữu trong các loài động vật và cũng là nguồn năng lượng tinh tế, khó nhận biết, được các vật thể vô tri vô giác..

Nuoc Anh huong den nguon nang luong sach Nước Anh hướng đến nguồn năng lượng sạch

Hôm nay (14/7), tại ngoài khơi vùng biển thuộc Anh sẽ diễn ra lễ khai trương dàn turbine phát điện chạy bằng sức gió. Đây có thể coi như..

Dia nang Nguon nang luong moi Địa năng: Nguồn năng lượng mới

Theo Viện công nghệ Massachusetts (MIT), nếu đầu tư hợp lý vào nghiên cứu địa năng thì có thể khai thác nguồn năng lượng đủ cung cấp cho 25..

Robot hoat dong bang pin nhien lieu Robot hoạt động bằng pin nhiên liệu

Pin nhiên liệu tạo ra điện thông qua các phản ứng hóa học giữa hydro và oxy được xem là nguồn năng lượng thân thiện với môi trường thay thế..

Chau Au buoc phai tim nang luong tai che cho minh Châu Âu buộc phải tìm năng lượng tái chế cho mình

Tại hội nghị cấp cao về năng lượng (JREC) được tổ chức ngày 5/6, tại Brussels, Bỉ, Quỹ quốc tế bảo vệ động vật hoang dã (WWF) đã kêu gọi..

Gioi thieu cong nghe khai thac nguon nang luong mat troi Giới thiệu công nghệ khai thác nguồn năng lượng mặt trời

Ngày 16/1, Công ty TNHH GJ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học “Công nghệ đột phá, thành công đột phá”, giới thiệu công nghệ tiên..

Ky thuat dien dien tu nganh hoc chua bao gio cu Kỹ thuật điện - điện tử: ngành học chưa bao giờ cũ

Hiện nay điện và tất cả thiết bị sản xuất, gia dụng có sử dụng nguồn năng lượng này vẫn là những yếu tố rất cần thiết đối với đời sống con..

Nga My cam ket tang cuong hop tac ve nang luong hat nhan Nga - Mỹ cam kết tăng cường hợp tác về năng lượng hạt nhân

Hôm qua 3/7, Nga và Mỹ đã cam kết sẽ tăng cường hợp tác về năng lượng hạt nhân và biến nó thành nguồn năng lượng sẵn có được sử dụng vì mục..

Ailen Xay dung cac canh dong gio Ailen: Xây dựng các cánh đồng gió

Ailen đang có kế hoạch phát triển nguồn năng lượng gió để có thể đáp ứng khoảng 13% nhu cầu tiêu thụ năng lượng vào năm 2010. Một trong..

Than da van la nguon nang luong quan trong Than đá vẫn là nguồn năng lượng quan trọng

Tại cuộc họp năng lượng quốc tế, các chuyên gia cho rằng các nước phát triển sẽ cần nhiều nguồn năng lượng như điện hơn để đưa đến những..