» Tìm kiếm:

nghiên cứu cơ bản

Nghien cuu co ban dang tu t ha u Nghiên cứu cơ bản đang tụt hậu!

TS-Cần tăng ngân sách hàng năm cho các nghiên cứu cơ bản, tiến tới đạt 10% tổng đầu tư quốc gia cho nghiên cứu KH-CN. Đây là kiến nghị của..

Nghien cuu Cung nen chuyen nhuong cau thu gioi Nghiên cứu? Cũng nên chuyển nhượng “cầu thủ” giỏi!

Hôm nay, thông tin được đăng tải trên mặt báo về Nghị định 115 của Chính phủ nhằm "Hiệu quả hoá, thực tế hoá" nghiên cứu KH đã lại một lần..

Nghien cuu co ban con bi xem nhe Nghiên cứu cơ bản còn bị xem nhẹ

Theo Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, các chương trình nghiên cứu khoa học của thành phố vẫn có các đề tài nghiên cứu cơ bản, chiếm tỉ lệ..

Hon 139 ti dong cho nghien cuu co ban KHTN giai doan 2006 2008 Hơn 139 tỉ đồng cho nghiên cứu cơ bản KHTN giai đoạn 2006-2008

Bộ Khoa học - công nghệ vừa ban hành quyết định phê duyệt 904 đề tài nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên thực hiện trong giai đoạn..

Nuoc Duc se lam gi de khang dinh vi the Nước Đức sẽ làm gì để khẳng định vị thế?

"Hiện nay, vai trò độc tôn về truyền thống, về sự phát triển của những nước như Đức không còn nữa. Không phải nước Đức kém đi mà là các..

Giang vien nha giao nha khoa hoc nha cung ung dich vu Giảng viên = nhà giáo+nhà khoa học+nhà cung ứng dịch vụ

TTCN - Một giảng viên đại học giỏi được định nghĩa trong ba chức năng chính: (1) nhà giáo, (2) nhà khoa học và (3) nhà cung ứng dịch vụ cho..

TP HCM danh hon 2 ti dong cho nghien cuu co ban TP.HCM: dành hơn 2 tỉ đồng cho nghiên cứu cơ bản

Theo GS.TS Đào Văn Lượng - giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, năm 2006 là năm đầu tiên chương trình nghiên cứu khoa học cơ bản sẽ..

Nam 2004 45 ti dong cho nghien cuu khoa hoc co ban Năm 2004: 45 tỉ đồng cho nghiên cứu khoa học cơ bản

Trong hai ngày 4 - 5.10, tại Hội thảo khoa học quốc gia lần 1 về nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin, TS Tô Đình Huyến - vụ..

Tong thong My tuong lai ve van gioi cong nghe Tổng thống Mỹ tương lai “ve vãn” giới công nghệ

Các ứng cử viên của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2008 đang dành cho thung lũng Silicon không ít chuyến viếng thăm. Ứng cử viên sáng giá..

Tin van ngay 5 9 Tin vắn ngày 5/9

FPT Elead được Intel trao giấy chứng nhận phòng thí nghiệm máy tính đầu tiên *Hội thảo khoa học quốc gia lần 2 chủ đề Nghiên cứu cơ bản và..

Benh keo dai da thanh man tinh "Bệnh" kéo dài, đã thành mạn tính...

GS Hoàng Anh Tuấn, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu "Thực trạng sử dụng đội ngũ KH-CN trên địa bàn TP.HCM" nhận xét như vậy trong một cuộc trao..

Chat xam chau A troi day Chất xám châu Á trỗi dậy!

Hôm 14/3, giáo sư Diana Hicks, chủ tịch Trường Công nghệ Chính sách công thuộc Viện Công nghệ Georgia nhận định khoảng cách về khoa..

Cong nghe muc in Epson Công nghệ mực in Epson

EPSON xem các nghiên cứu cơ bản về mực in là việc hệ trọng không kém các đầu tư về kỹ thuật chế tạo máy in. Khởi đầu từ hai loại mực truyền..

Mot cuoc phong van hoan hao Một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Tất cả công lao khó nhọc bỏ ra để viết bản lý lịch và thư xin việc đã mang lại kết quả. Một công ty đã mời bạn đến phỏng vấn cho vị trí..

VSEC cung sinh vien lam an toan mang mien phi VSEC cùng sinh viên “làm” an toàn mạng miễn phí

(TPO) Với mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức và phương pháp nghiên cứu cơ bản nhất về an toàn mạng, Mạng an toàn thông tin..

Trung Quoc quyet tro thanh cuong quoc cong nghe Trung Quốc quyết trở thành cường quốc công nghệ

Trung Quốc vừa tuyên bố một kế hoạch đầy tham vọng: tăng tốc phát triển khoa học - kỹ thuật trong các lĩnh vực kinh tế và quân sự. Công tác..

Quy hoach Khu di san van hoa the gioi My Son Quy hoạch Khu di sản văn hoá thế giới Mỹ Sơn

Bộ Văn hoá Thông tin vừa ra quyết định trên. Theo đó, khu di tích Mỹ Sơn có diện tích gần 780 ha, với tổng số vốn đầu tư 173 tỷ đồng. Nguồn..

Nam 2007 se ap dung phuong phap thong ke cong nghiep moi Năm 2007 sẽ áp dụng phương pháp thống kê công nghiệp mới

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Lê Mạnh Hùng cho biết tháng 1/2007 tới sẽ chính thức áp dụng phương pháp thống kê công nghiệp mới..

80 quy mo giao duc DH dao tao theo huong thuc hanh ung dung 80% quy mô giáo dục ĐH đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Văn Nhung đã nhấn mạnh như vậy tại lễ khởi động dự án Giáo dục ĐH Việt Nam - Hà Lan sáng nay 1-12 tại Hà Nội. Theo..

Bat dau cuoc cach mang trong khoa hoc Bắt đầu cuộc “cách mạng” trong khoa học

Cả nước có 521 tổ chức khoa học công nghệ (KHCN) thuộc các viện, các trung tâm, các trường đại học nhưng chỉ có 166 tổ chức tự chủ được..