» Tìm kiếm:

nghệ thuật

Di chuc nghe thuat cua Ibsen Di chúc nghệ thuật của Ibsen

TS- Giống như bi kịch Mozart và Salieri của Pushkin, bi kịch Khi chúng ta, những người chết, tỉnh giấc của Ibsen hàm chứa những giải đáp..

Trinh dien hon 100 chuong trinh nghe thuat dac sac Trình diễn hơn 100 chương trình nghệ thuật đặc sắc

Liên tục trong 9 ngày đêm, từ ngày 3 đến 11/6, cố đô Huế và nhiều khu vực phụ cận sẽ trở thành một không gian văn hóa hấp dẫn, với hàng..

Ba dien tu tuong niem Dostoievski Ba diễn từ tưởng niệm Dostoievski

Xét cho cùng thì vấn đề thể loại chỉ là cơ sở để tiếp cận tư tưởng thẩm mỹ của tác giả nên có thể coi câu nói trác tuyệt của nhà nghiên cứu..

Tai sao cac nha hat chet Tại sao các nhà hát... "chết"?

Một điều đáng buồn, nhưng đó là một thực tiễn khi những đơn vị nghệ thuật tại Việt Nam cố gắng “tiếp đầu ngữ" nhà hát đều sống lay lắt..

Tranh luan nay lua ve nhac Viet Tranh luận nảy lửa về nhạc Việt

Sau khi đăng tải các bài viết Nghe nhạc Hàn Quốc, trông người mà ngẫm đến ta, Bệnh “gào” của ca khúc Việt và Về nền ca khúc quần chúng..

Hat ca tru nghe thuat doc dao rieng co cua Viet Nam Hát ca trù: nghệ thuật độc đáo riêng có của Việt Nam

Theo dự kiến, đến tháng 7-2006 VN phải chuẩn bị xong hồ sơ quốc gia "Hát ca trù Người Việt" trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa..

Sac mau huu nghi tai Festival Hue Sắc màu hữu nghị tại Festival Huế

9 ngày đêm diễn ra Festival Huế 2004, khán giả sẽ là những vị khách được thưởng thức những bữa tiệc nghệ thuật vô cùng đặc sắc và phong..

Quy che moi ve to chuc bieu dien nghe thuat chuyen nghiep Quy chế mới về tổ chức, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp

Ngày 17-7, "Quy chế hoạt động biểu diễn và tổ chức nghệ thuật chuyên nghiệp do Bộ VH-TT ban hành sẽ chính thức có hiệu lực và thay thế hoàn..

Dien tu Nobel cua Pearl Buck Diễn từ Nobel của Pearl Buck

Và với người nông dân, bạn phải nói về mảnh đất của họ; với các cụ ông, bạn phải nói về cảnh thanh bình; với các cụ bà, bạn phải nói về con..

Phan hoi tu bai viet Hoi dong Tham dinh nghe thuat TP HCM Can doi moi Phản hồi từ bài viết "Hội đồng Thẩm định nghệ thuật TP.HCM - Cần đổi mới"

Sau khi đăng bài Hội đồng Thẩm định nghệ thuật TP.HCM - Cần đổi mới, chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng của các nhà tổ chức biểu diễn và..

Cong tac ly luan phe binh Ngay cang lanh manh nhan van Công tác lý luận phê bình: Ngày càng lành mạnh, nhân văn

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, ôngTrương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị,..

Nghe nhan Hue va nhung cau chuyen buon Nghệ nhân Huế và những câu chuyện buồn

Các nghệ nhân Nhã nhạc sau cuộc tôn vinh của UNESSCO thì vẫn cứ quay trở lại với một nghề để kiếm sống đó là đi làm đám: Đám ma, đám hội…..

Nghe thuat sap dat van di hoang Nghệ thuật sắp đặt vẫn "đi hoang"?

Mang tới cảm giác lạ, cách xâm nhập, tiếp cận hiện thực đầy mới mẻ, đi ngược với logic thông thường, nghệ thuật đương đại nói chung và sắp..

Dua nghe thuat vao phuc vu du lich Nghe si lan du khach deu cho Đưa nghệ thuật vào phục vụ du lịch: Nghệ sĩ lẫn du khách đều chờ!

TP.HCM đang nhộn nhịp chuẩn bị các chương trình nghệ thuật đưa vào phục vụ khách du lịch trong năm 2006. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các..

Van chuong va hoi hoa Viet Nam Văn chương và hội họa Việt Nam

Nguyên nhân của sự phát triển lệch pha này so với những người viết xuôi hay kịch nói mà, thiết nghĩ, ở sức mạnh của truyền thông, ở sức ỳ..

Hoc cao dang de tim mot viec lam vung chac Học cao đẳng để tìm một việc làm vững chắc

Buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh do TT tổ chức sáng nay 8-4-2007, đã giải đáp những băn khoăn của thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi..

Dao Anh Khanh Dien voi phu du Đào Anh Khánh: Điên với phù du

Ngồi chuyện vãn trong một buổi sáng mưa lạnh đầu hè, Khánh thích thú nói về thung lũng nghệ thuật trên Lương Sơn, nơi anh đang ấp ủ một hi..

Cac chuong trinh nuoc ngoai tai Festival Hue 2006 Các chương trình nước ngoài tại Festival Huế 2006

Pháp, Trung Quốc, Anh, Nga, Úc, Indonesia, Achentina, Hàn Quốc và Nhật Bản... sẽ mang đến Festival Huế 2006 nhiều chương trình nghệ thuật..

Nghe si Viet binh ve anh nude Nghệ sĩ Việt “bình” về ảnh nude

“Những tấm ảnh nhấn mạnh những đường nét, chỉ gợi chứ không phô bày cơ thể một cách “loã lồ”. Người chụp ảnh nude đòi hỏi tay nghề,..

Nghe thuat song chan that Nghệ thuật sống chân thật…

Đọc bài viết về "nghệ thuật sống hay sống nghệ thuật" tôi thấy muốn trao đổi vài điều: