» Tìm kiếm:

người sử dụng lao động

Cham dut hop dong lao dong truoc thoi han Chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn

Bạn Vũ Văn Huỳnh, Hà Nội hỏi: “Công ty muốn chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với tôi. Đề nghị VnE cho biết trường hợp nào..

Nghich ly dinh cong Nghịch lý đình công

Có một hiện tượng không bình thường đã diễn ra từ mấy năm nay, đó là đình công. Số cuộc đình công tính đến nay đã lên đến 856 cuộc ! Với số..

Nhung kieu xu ly ky luat la doi Những kiểu xử lý kỷ luật lạ đời

Khi người lao động vi phạm kỷ luật, việc xử lý là quyền của người sử dụng lao động căn cứ vào các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong..

Doanh nghiep nao khong duoc phep dinh cong Doanh nghiệp nào không được phép đình công?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị định giải quyết quyền lợi của người lao động tại các doanh nghiệp..

Cham dong BHXH doanh nghiep se bi trich tien tu tai khoan Chậm đóng BHXH, doanh nghiệp sẽ bị trích tiền từ tài khoản

Liên Bộ Lao đông Thương Binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ra Thông tư liên tịch số 03/2008 hướng dẫn thực..

Nhung kieu xu ly ky luat la doi Những kiểu xử lý kỷ luật lạ đời

Đuổi người lao động rồi mới ra quyết định kỷ luật. Lập biên bản xử lý kỷ luật không có mặt người lao động, không có đại diện Công đoàn. Mời..

Dung mieng va hung de ky hop dong lao dong Dùng... miệng và hứng để ký hợp đồng lao động?

Cán bộ nhân sự chỉ nói sơ về mức lương và quy định... sa thải. Nếu có hợp đồng, chỉ thấy những điều khoản tối đơn giản như "nghỉ việc bất..

Tra luong cham ma khong den bu nguoi su dung lao dong se bi phat tien Trả lương chậm mà không đền bù, người sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền

Theo Nghị định về xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm pháp luật về lao động do Chính phủ ban hành, các hành vi vi phạm các quy..

Se siet doanh nghiep tron bao hiem xa hoi Sẽ “siết” doanh nghiệp “trốn” bảo hiểm xã hội!

Trên 45 triệu lao động kỳ vọng gì vào Luật Bảo hiểm xã hội? Trong khi “trốn” bảo hiểm xã hội đang là “xu hướng chung” của người sử..

Luong 1.500USD thang van khong tuyen duoc lao dong Lương 1.500USD/tháng vẫn không tuyển được lao động

Việc tìm kiếm lao động chất lượng cao rất khó khăn. Lao động theo chương trình thẻ vàng có mức lương 1.000-1.500 USD/tháng vẫn không tuyển..

Nhung kieu xu ly ky luat lao dong la doi Những kiểu xử lý kỷ luật lao động lạ đời

Đuổi người lao động rồi mới ra quyết định kỷ luật. Lập biên bản xử lý không có mặt người lao động, không có đại diện Công đoàn. Mời cả..

Chu doanh nghiep co duoc kiem nhiem lam chu tich cong doan Chủ doanh nghiệp có được kiêm nhiệm làm chủ tịch công đoàn?

+ Người sử dụng lao động (chủ doanh nghiệp) hoặc người đại diện cho chủ doanh nghiệp (giám đốc, phó giám đốc...) có được kiêm nhiệm làm chủ..

Khong ky HDLD NLD van co the huong quyen loi BHXH BHYT Không ký HĐLĐ, NLĐ vẫn có thể hưởng quyền lợi BHXH, BHYT?

1. Hiện tôi đang ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với một công ty 100% vốn nước ngoài với mức lương 780.000 đồng/1 tháng, nhưng thực lãnh lại là..

Che do khi lam viec ban thoi gian Chế độ khi làm việc bán thời gian

+ Tôi đã nghỉ hưu nhưng hiện nay có đi làm thêm tại một doanh nghiệp tư nhân, làm bán thời gian khoảng 4 giờ/ngày, 26 ngày trong tháng.

Lam them gio bao tieng mot ngay la dung quy dinh Làm thêm giờ bao tiếng một ngày là đúng quy định?

Hỏi: Tôi là công nhân may của một xí nghiệp may ở Hưng Yên. Giám đốc chỗ tôi làm thường bắt chúng tôi làm thêm giờ, khoảng thời gian là từ..

Nam 2006 1.678 nguoi chet bi thuong do tai nan lao dong Năm 2006: 1.678 người chết, bị thương do tai nạn lao động

Theo báo cáo mới nhất của Thanh Tra Lao động (Bộ LĐ - TB-XH), trong năm 2006, cả nước đã xảy ra 5.881 vụ tai nạn lao động. Trong số này có..

Tien thuong phep nam duoc tinh nhu the nao Tiền thưởng, phép năm được tính như thế nào?

Như tôi được biết, tiền thưởng hàng năm được tính là lương tháng 13. Nhưng công ty tôi tính thưởng dựa theo tổng quỹ lương từng người của 1..

Giai dap phap luat Giải đáp pháp luật

+ Tôi đang làm việc trong một công ty trách nhiệm hữu hạn với hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Hằng tháng, công ty có trích 6%..

Du thao Luat Bao hiem xa hoi tiep thu kien nghi cua doanh nghiep Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp

Đánh giá chung của giới doanh nghiệp là Dự thảo lần 3 Luật Bảo hiểm xã hội mà Ban soạn thảo (Bộ LĐTB-XH) đưa ra lấy ý kiến tuần trước..

Mot cuoc phong van hoan hao Một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Tất cả công lao khó nhọc bỏ ra để viết bản lý lịch và thư xin việc đã mang lại kết quả. Một công ty đã mời bạn đến phỏng vấn cho vị trí..