» Tìm kiếm:

người mù

Kieu bao gop suc Khoi nguon anh sang Kiều bào góp sức “Khơi nguồn ánh sáng”

Trong chương trình “Khơi nguồn ánh sáng” cho 350.000 người mù, nghèo, bị đục thủy tinh thể mà Hội Giúp người mù tại Bắc California (Mỹ)..

Nguoi mu man hang di Tay Người mù “mần hàng”… đi Tây

Bằng ý chí, sự liều lĩnh và nhanh nhạy trong kinh doanh, Hội người mù Thừa Thiên Huế đã đem đến cơ hội làm giàu cho hơn 500 người mù, giúp..

Noi long nguoi dan ba mu viet van Nỗi lòng người đàn bà mù viết văn

Hàng loạt nhận định, đánh giá chân thành dành cho cuốn tự truyện “Tôi mù” của tác giả trẻ Nguyễn Thanh Tú trong những ngày qua. Cuốn tự..

Bong toi va anh sang Bóng tối và ánh sáng

Lần nữa, chúng tôi, Nguyễn Công Chánh, Thúy Nga, Nguyễn Thị Nguyệt, Phi Nhạn, Ngọc Ánh... những người trong nhóm "Hướng Thiện" từ Mỹ về..

Nguoi mu da co the nhin duoc bang mat nhan tao Người mù đã có thể nhìn được bằng mắt nhân tạo

TS – Các nhà khoa học Mỹ vừa chế tạo thành công một loại mắt nhân tạo có thể giúp người mù nhìn được trở lại. Con mắt nhân tạo này được..

Hoi nguoi mu cung tham nhung Hội người mù cũng tham nhũng!

Trong khi các hội viên mò mẫm tìm kế mưu sinh, dắt díu nhau đi bộ mỗi ngày hàng chục cây số để bán từng cái chổi, gói tăm... thì một nhóm..

Them 100 nguoi mu ngheo duoc sang mat Thêm 100 người mù nghèo được sáng mắt

Từ số tiền tài trợ 50 triệu đồng của Công ty Quảng cáo Phước Sơn, Công ty Cơ khí Kềm Nghĩa, Công ty Bia EU và Công ty TNHH WINGS Logistics..

Mot nguoi nham mat cuu nhieu nguoi sang mat Một người nhắm mắt cứu nhiều người sáng mắt

Cuối năm 2002, 18 vị lão thành cách mạng ở TP Hồ Chí Minh ký Lời tâm huyết “Biến tang lễ đau thương thành hành động từ thiện”, quyên..

Dien thoai danh cho nguoi mu Điện thoại dành cho người mù

Danielsen, người phát ngôn của Hội người mù quốc gia Mỹ đang cầm trên tay chiếc điện thoại thế hệ tiếp theo có thể hỗ trợ cho người mù hoặc..

Nguyen Huong Duong nhan huy chuong Vi hanh phuc nguoi mu Nguyễn Hướng Dương nhận huy chương “Vì hạnh phúc người mù”

Sáng 17-6, tại Thư viện sách nói dành cho người mù (thuộc Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM), Trung ương (T.Ư) Hội Người mù VN đã trao tặng huy..

Mat sinh hoc cho nguoi mu Mắt sinh học cho người mù

Trong tương lai con người có thể nhìn ban đêm rõ như ban ngày, với các khả năng thị giác không ngờ được. Đó không là chuyện khoa học viễn..

Nguoi mu thu hai muon chinh phuc Everest Người mù thứ hai muốn chinh phục Everest

Gerrard Gosens, một người mù quốc tịch Úc 35 tuổi đã lên đường đến Nepal để thực hiện ước mơ trở thành người mù thứ hai trên thế giới đặt..

Nguoi mu co tri nho tot hon nguoi sang mat Người mù có trí nhớ tốt hơn người sáng mắt

Những người mù nhắc lại được các từ chính xác nhiều hơn 20-35% so với người mắt sáng. Tuy nhiên ưu thế nổi trội của họ lại là khả năng ghi..

Vi sao nguoi mu thuong rat thinh Vì sao người mù thường rất thính?

Bù lại thiệt thòi cho việc phải sống trong bóng tối, những người mù tự động phục hồi vùng thị giác trên não để đảm nhận nhiệm vụ định hướng..

May cam tay giup nguoi mu doc bao in Máy cầm tay giúp người mù đọc báo in

Liên đoàn người mù quốc gia Mỹ vừa công bố một thiết bị mang tính đột phá - máy đọc cho người mù. Chiếc máy cầm tay này sẽ chụp ảnh và đọc..

Nguoi mu van cam nhan duoc mau sac nho ban tay Người mù vẫn cảm nhận được màu sắc nhờ... bàn tay

Người mù có thể "nhìn thấy" được màu sắc? Đây là điều hoàn toàn có thật, nhưng tất nhiên là không thể thiếu sự trợ giúp của máy tính để..

Them 60 nguoi mu duoc sang mat tu chuong trinh Nguon sang cho doi cua Bao Thanh Nien Thêm 60 người mù được sáng mắt từ chương trình "Nguồn sáng cho đời" của Báo Thanh Niên

Sau hơn 10 ngày phẫu thuật, ngày 4/3, Trạm mắt Quảng Ngãi đã tiến hành tái khám cho 60 người mù nghèo trong tỉnh được mổ mắt từ thiện (lần..

Israel san xuat chuot may tinh cho nguoi mu Israel sản xuất chuột máy tính cho người mù

Công ty công nghệ cao VirTouch của Israel đã sản xuất được một loại chuột máy tính có khả năng hoạt động như một "con ngươi" dành cho người..

Nguoi mu nhin lai mat troi Người mù nhìn lại mặt trời

Các nhà khoa học Mỹ vừa giới thiệu bộ sách tranh “Cảm nhận vũ trụ”, giúp người mù “nhìn thấy” cả bầu trời. Hình ảnh trong sách được..

Man hinh chu Braille cho nguoi mu Màn hình chữ Braille cho người mù

Từ nay, khoảng cách giữa người mù với người bình thường sẽ được rút ngắn rất nhiều. Với loại màn hình xúc giác mới, người mù có thể sử dụng..