» Tìm kiếm:

người lao động

Xiet chat cap phep dich vu xuat khau lao dong Xiết chặt cấp phép dịch vụ xuất khẩu lao động

Dự án Luật đưa người đi lao động ở nước ngoài đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 và thảo luận vào ngày 5/6 tới. Ông Vũ Đình Toàn, Phó Cục..

Doanh nghiep nao khong duoc phep dinh cong Doanh nghiệp nào không được phép đình công?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị định giải quyết quyền lợi của người lao động tại các doanh nghiệp..

Xuat khau lao dong Thay gi tu luat moi Xuất khẩu lao động: Thấy gì từ luật mới?

Từ 1/7, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật Xuất khẩu lao động) đã có hiệu lực. Luật được đánh giá là..

Vi sao cong nhan van dinh cong tu phat Vì sao công nhân vẫn đình công tự phát?

Đến nay, tình hình tranh chấp lao động giữa công nhân và giới chủ tại một số công ty có vốn nước ngoài vừa qua đã có phần lắng dịu. Tuy..

Can giam bot ganh nang cho nguoi lao dong Cần giảm bớt gánh nặng cho người lao động

TP - Việc người lao động nước ta đi làm việc ở nước ngoài đang phải chịu những chi phí quá cao đã được nhiều vị ĐBQH lên tiếng khi Quốc hội..

Luong 1.500USD thang van khong tuyen duoc lao dong Lương 1.500USD/tháng vẫn không tuyển được lao động

Việc tìm kiếm lao động chất lượng cao rất khó khăn. Lao động theo chương trình thẻ vàng có mức lương 1.000-1.500 USD/tháng vẫn không tuyển..

Co phan hoa can bao dam quyen loi nguoi lao dong Cổ phần hóa cần bảo đảm quyền lợi người lao động

Chủ trương cổ phần hóa là đúng đắn nhưng còn rất nhiều vấn đề đặt ra như: việc định giá doanh nghiệp khi lên sàn giao dịch, quyền lợi của..

Se siet doanh nghiep tron bao hiem xa hoi Sẽ “siết” doanh nghiệp “trốn” bảo hiểm xã hội!

Trên 45 triệu lao động kỳ vọng gì vào Luật Bảo hiểm xã hội? Trong khi “trốn” bảo hiểm xã hội đang là “xu hướng chung” của người sử..

Dong vao thuan loi rut ra nhieu khe "Đóng vào thuận lợi, rút ra nhiêu khê"!

TTCN - Có doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động nhưng vẫn được nhận giải thưởng “Sao vàng đất Việt”(!)...

Mot nam hon 100 lao dong Viet Nam chet o Malaysia Quoc hoi se vao cuoc Một năm, hơn 100 lao động Việt Nam chết ở Malaysia: Quốc hội sẽ vào cuộc

Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), từ tháng 4/2002 đến nay đã có hơn 300 trường hợp người lao động VN chết tại..

Canh bao nhung chieu lua nguoi lao dong xuat khau sang Han Quoc Cảnh báo những chiêu lừa người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc

Trong buổi họp báo hôm qua (4/12) về vấn đề xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, các nhà chức trách đã cảnh báo người lao động đừng vì quá..

Khong giao HDLD cho nguoi lao dong xu ly the nao Không giao HĐLĐ cho người lao động, xử lý thế nào?

Chúng tôi là những người lao động đang làm việc tại một doanh nghiệp chuyên về ăn uống tại Q.3, TP.HCM. Thời gian qua, doanh nghiệp này ký..

Xuat khau lao dong Lam sao de khong bi lua Xuất khẩu lao động: Làm sao để không bị lừa

Doanh nghiệp phải có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động, thông báo công khai về số lượng, giới tính, tuổi đời, các yêu cầu khác về..

Bat cap bao hiem cho lao dong Viet Nam o nuoc ngoai Bất cập bảo hiểm cho lao động Việt Nam ở nước ngoài

Không phải đến bây giờ những bất cập xung quanh chế định BHXH cho người lao động ở nước ngoài mới được bàn đến kể từ khi Bộ LĐTB-XH ban..

Thu giai bai toan an cu Thử giải “bài toán” an cư

Vấn đề nhà ở cho người lao động luôn nan giải đối với mọi đất nước, nhất là các nước đang phát triển có mức thu nhập thấp. Về giải pháp,..

Dinh cong bat hop phap se phai boi thuong Đình công bất hợp pháp sẽ phải bồi thường

Nếu tòa án quyết định đình công là hợp pháp, DN phải trả lương cho người lao động. Trái lại, nếu là bất hợp pháp, người lao động không..

Nghi le tet nguoi lao dong duoc huong cac quyen loi gi Nghỉ lễ, tết - người lao động được hưởng các quyền lợi gì?

Kể từ năm nay, người lao động sẽ được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Như vậy, mỗi năm người lao..

Chinh thuc duoc nghi ngay Gio to Hung Vuong Chính thức được nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hằng vừa ký Văn bản 1263 hướng dẫn về việc người lao động nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương. Theo đó, bắt đầu từ..

Luat Xuat khau lao dong moi Che tai lieu co du manh Luật Xuất khẩu lao động mới: Chế tài liệu có đủ mạnh?

Chiều qua 13/1, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý lao động ngoài nước, cùng các Bộ, ngành liên quan đã có cuộc tọa đàm lấy ý..