» Tìm kiếm:

người hiện đại

Nhung nguoi Neanderthal cuoi cung tien hoa giong nguoi hien dai Những người Neanderthal cuối cùng tiến hoá giống người hiện đại

Hoá thạch mới được phát hiện tại một hang động ở Vindija, Croatia, có niên đại 42.000-28.000 năm, cho thấy giống người Neanderthal đang..

Nguoi hien dai da den Bac cuc cach day 40000 nam Người hiện đại đã đến Bắc cực cách đây 40.000 năm?

Nghiên cứu các dụng cụ bằng đá, xương ngựa, nai, ngà voi ma mút... tìm thấy ở bán cầu Bắc, phía tây dãy Ural (Nga), một nhóm khoa học Thụy..

Ban tay bang chung ve su tien hoa cua loai nguoi Bàn tay, bằng chứng về sự tiến hoá của loài người

Bàn tay của người hiện đại đầu tiên (trái) và người Neanderthal.Những nghiên cứu mới đây về hoá thạch xương bàn tay của giống người hiện..

Nguoi hien dai khong ho hang voi nguoi Neanderthal Người hiện đại không họ hàng với người Neanderthal

Giống người Neanderthal không đóng góp vào bộ gene của người hiện đại. Kết luận này được đưa ra sau khi giới khoa học so sánh ADN từ 2 bộ..

Nguoi hien dai biet tu duy hinh tuong tu khi nao Người hiện đại biết tư duy hình tượng từ khi nào?

Loài người biết tư duy hình tượng sớm hơn nhiều so với chúng ta tưởng. Điều thú vị là phát hiện này lại được thực hiện trên cơ sở... vỏ..

Tim thay xuong cua nguoi hien dai cach day 31.000 nam Tìm thấy xương của người hiện đại cách đây 31.000 năm

Các nhà khoa học tin rằng mẫu xương mà họ thu thập được có niên đại hơn 30.000 năm trước, và đã đưa ra bằng chứng vững vàng rằng đó là..

Tim thay xuong cua nguoi hien dai cach day 31000 nam Tìm thấy xương của người hiện đại cách đây 31.000 năm

Các nhà khoa học tin rằng mẫu xương mà họ thu thập được có niên đại hơn 30.000 năm trước, và đã đưa ra bằng chứng vững vàng rằng đó là..

Nguoi Neandertal Truong thanh tu tuoi 15 Người Neandertal: Trưởng thành từ tuổi 15?

Người Neandertal có phải là tổ tiên của loài người? Đây là một câu hỏi khó, và dường như khoa học đã tìm ra câu trả lời từ một nghiên cứu..

Vi sao nguoi Neanderthal tuyet chung Vì sao người Neanderthal tuyệt chủng?

Liệu tổ tiên chúng ta từng có hôn phối với người Neanderthal? Nói cách khác, liệu chúng ta có khả năng mang dòng máu của người Neanderthal?..

Nguoi Hobbit tao ra cong cu nhu the nao Người Hobbit tạo ra công cụ như thế nào?

Người lùn Hobbit trên đảo Flores (Indonesia) làm thế nào để tạo ra công cụ bằng đá tinh vi như người hiện đại? Câu trả lời là... miếng phó..

Tim thay hoa thach nguoi tien hien dai o Ethiopia Tìm thấy hoá thạch người tiền hiện đại ở Ethiopia

Theo các nhà khoa học, 3 sọ người hóa thạch, được khai quật tại Ethiopia, nằm trong số những phát hiện quan trọng nhất trong quá trình tìm..

Nguoi Hy Lap co tho ngang nguoi hien dai Người Hy Lạp cổ thọ ngang người hiện đại

Người cổ đại có tuổi thọ rất thấp, nhưng điều này không đúng với dân Hy Lạp. Tuổi thọ trung bình của họ đã đạt tới đỉnh cao mà sau đó chỉ..

Thuyet Di cu khoi chau Phi co them suc nang Thuyết Di cư khỏi châu Phi có thêm sức nặng

"Người hiện đại có chung một tổ tiên, sống ở châu lục đen khoảng 100.000 năm trước và từ đó đặt chân đến khắp thế giới…". Thuyết Di cư..

Chau Bao Cong doi thu 34 kien doi danh du cho cu to Cháu Bao Công đời thứ 34 kiện đòi danh dự cho cụ tổ

TPCN - Một sự kiện đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc và đã gây nên vụ kiện cáo ra chốn công đường. Đó là việc đoàn kịch nổi tiếng..

Australia Bang chung moi phu nhan gia thiet di cu khoi chau Phi Australia: Bằng chứng mới phủ nhận giả thiết “di cư khỏi châu Phi”

Hôm qua, các nhà khoa học Australia cho biết họ đã phân tích các phân tử ADN được lấy từ một bộ xương người cổ xưa nhất. Kết quả thu được..

Dot bien gene lam nao nguoi to ra va co ham yeu di Đột biến gene làm não người to ra và cơ hàm yếu đi

Sở dĩ người hiện đại có bộ não lớn và cơ hàm yếu là vì có liên quan đến một sự biến đổi gene đã xảy ra 2.4 triệu năm trước đây, các nhà..

Xac dinh lich su di cu cua loai nguoi qua ADN Xác định lịch sử di cư của loài người qua ADN

Các nhà khoa học quốc tế đã bắt đầu một dự án tham vọng kéo dài 5 năm nhằm thu thập mẫu ADN từ hơn 100.000 người khắp thế giới. Mục đích là..

Roi chau Phi to tien loai nguoi di dau Rời châu Phi, tổ tiên loài người đi đâu?

Theo hai nghiên cứu mới (một của Scotland, một của Ấn Độ) đăng tải trên tạp chí khoa học Science, tổ tiên của loài người hiện đại sau khi..

Xac dinh lich su di cu cua loai nguoi qua ADN Xác định lịch sử di cư của loài người qua ADN

Các nhà khoa học quốc tế đã bắt đầu một dự án tham vọng kéo dài 5 năm nhằm thu thập mẫu ADN từ hơn 100.000 người khắp thế giới. Mục đích là..

Nguoi Neanderthal tuyet chung vi khanh an Người Neanderthal tuyệt chủng vì “khảnh ăn”

Sinh sống ở châu Âu, những người Neanderthal thấp, chắc nịch và khỏe mạnh, vốn là “thợ săn thú” chuyên nghiệp, đã bị những “kẻ xâm..