» Tìm kiếm:

người bào chữa

Quyen bao chua cua bi can bi cao Quyền bào chữa của bị can, bị cáo

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao vừa ban hành Nghị quyết số 03/2004/NQ-HĐTP hướng dẫn thi hành một số hướng dẫn về việc bảo đảm quyền bào..

Quy dinh moi cua TAND Toi cao co gay kho de luat su Quy định mới của TAND Tối cao có gây khó dễ luật sư?

TAND Tối cao đang lấy ý kiến các cơ quan chức năng về dự thảo thông tư hướng dẫn thủ tục cấp và thu hồi giấy chứng nhận người bào chữa...

Se trung cau dan y Bo luat To tung hinh su trong thang 8 Sẽ trưng cầu dân ý Bộ luật Tố tụng hình sự trong tháng 8

Theo chương trình làm luật của Bộ luật Tố tụng hình sự được UBTV Quốc hội bàn bạc cả ngày hôm qua (18/7) thì sau lần sửa đổi và góp ý này,..

Van chi la tao dieu kien cho toa xu dung nguoi dung toi Vẫn chỉ là "tạo điều kiện cho toà xử đúng người, đúng tội"

Các vấn đề tăng thẩm quyền cho TAND, thủ tục bắt khẩn cấp, việc tham gia của người bào chữa... được nhiều đại biểu (ĐB) nhấn mạnh trong..

Phai thong bao sai pham o don vi minh cho co quan to tung Phải thông báo sai phạm ở đơn vị mình cho cơ quan tố tụng

Tại phiên họp tháng mười, Thường vụ Quốc hội sẽ nghe báo cáo kết quả trưng cầu ý kiến nhân dân về dự án Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi)..

Mo rong quyen cho luat su den dau Mở rộng quyền cho luật sư đến đâu?

Ngày 31-10, có tới 21 ý kiến phát biểu, chưa kể 19 đại biểu (ĐB) đăng ký nhưng chưa đến lượt - những con số đó cho thấy Quốc hội rất quan..

Cac quy dinh to tung ap dung voi bi can vu ban do bong da Các quy định tố tụng áp dụng với bị can vụ bán độ bóng đá

Người hâm mộ cả nước sửng sốt trước trước việc một số cầu thủ tuyển U23 Việt Nam bị công an xác định tham gia cá độ như Văn Quyến, Quốc..

Cap giay chung nhan bao chua trong 24 gio hay 48 gio Cấp giấy chứng nhận bào chữa: trong 24 giờ hay 48 giờ?

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Hà Mạnh Trí là người đầu tiên “khơi mào” khi Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến về dự..

Can dua tranh tung thanh hoat dong chu yeu tai toa Cần đưa tranh tụng thành hoạt động chủ yếu tại tòa

Nói về Dự luật Tố tụng hình sự (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An sáng 13/10 đã nhất trí cao với quan điểm, cần đưa tranh tụng là..

Khai mac phien toa xu vu an hinh su lon nhat tu truoc den nay Khai mạc phiên tòa xử vụ án hình sự lớn nhất từ trước đến nay

Đúng 8h30’ sáng nay, phiên tòa xét xử vụ án "Trương Văn Cam và đồng bọn" chính thức bắt đầu tại trụ sở TAND TP HCM. 155 bị cáo đã có mặt..

Van Quyen da co nguoi bao chua hop phap Văn Quyến đã có người bào chữa hợp pháp

Cuối cùng, cơ quan điều tra cũng ký quyết định chứng nhận bào chữa cho luật sư Phạm Liêm Chính để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cầu..

Cap giay chung nhan bao chua cho luat su cua bi can Vu Manh Tien Cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư của bị can Vũ Mạnh Tiên

Sáng 9/11, tin từ Văn phòng Luật sư (LS) Phạm Hồng Hải và cộng sự cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa quyết định cấp "Giấy..

Khanh Hoa Yeu cau cu luat su cho Phan Xuan Tung Khánh Hòa:Yêu cầu cử luật sư cho Phan Xuân Tùng

TP - Cơ quan CSĐT, Công an Khánh Hòa vừa có công văn yêu cầu Đoàn Luật sư Khánh Hòa phân công người bào chữa cho Phan Xuân Tùng (SN 1969),..

Quoc hoi thong qua Luat hop tac xa Quốc hội thông qua Luật hợp tác xã

Hôm qua, 17-11, Quốc hội đã thông qua Luật hợp tác xã (HTX) và một phần Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi).

Lanh dao bi truy cuu neu de xay ra tieu cuc trong don vi Lãnh đạo bị truy cứu nếu để xảy ra tiêu cực trong đơn vị

Đây là điểm mới nhất được bổ sung vào dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự sẽ trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ thứ hai tới. Quy định như vậy sẽ..

Chu toa la trong tai kiem sat vien va luat su binh dang Chủ tọa là trọng tài, kiểm sát viên và luật sư - bình đẳng

Đó là điểm quan trọng nhất trong nội dung dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi sẽ trình Quốc hội sáng mai. Theo đó, việc xét hỏi, tranh..

Quay lai trinh tu xet hoi nhu Bo luat To tung hien hanh Quay lại trình tự xét hỏi như Bộ luật Tố tụng hiện hành

Dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự mới đã được điều chỉnh trên cơ sở tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội. Theo đó giữ nguyên quy định tại Điều..

Ong Dau phai the hien duoc tu cach mot nguyen Thu truong truoc toa “Ông Dâu phải thể hiện được tư cách một nguyên Thứ trưởng trước toà”

"Trong phần tranh tụng ngày mai (22/3), tôi biết có những vấn đề “nhạy cảm” mà chúng tôi đưa ra VKS sẽ né tránh", luật sư Phan Trung..

Nhieu co quan to tung e de voi luat su Nhiều cơ quan tố tụng "e dè" với luật sư

“Họ cho rằng có người bào chữa tham gia chỉ gây rối, khó khăn cho cơ quan tố tụng khi giải quyết các vụ án hình sự; thậm chí còn nghĩ..

Cai cach tu phap Toa phai la dien dan de tranh tung Cải cách tư pháp: Tòa phải là diễn đàn để tranh tụng

Luật sư vẫn được xem là nghề “khó” ở VN vì người bào chữa cứ bào chữa, tòa không nghe cứ không nghe. Luật luật sư 2006 được trông đợi..