Tung co mot nen van minh o Nam cuc Từng có một nền văn minh ở Nam cực?

Một tấm bản đồ ra đời từ thế kỷ 16 đã vẽ lại chính xác bờ biển phía Bắc Nam cực, nhưng là khi nó chưa hề bị băng bao phủ. Làm sao con người..

Vi sao bang o Nam cuc nhieu hon o Bac cuc Vì sao băng ở Nam cực nhiều hơn ở Bắc cực?

Nam cực và Bắc cực đều là hai mỏm tận cùng của trái đất, ở vĩ độ giống nhau, thời gian chiếu và góc độ chiếu của mặt trời cũng giống nhau,..

Tinh hinh Nam cuc la khan cap Tình hình Nam cực là "khẩn cấp"

Đã có không ít “tình trạng khẩn cấp” trên thế giới tuần qua: Pakistan, Gruzia... nhưng Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki Moon lại..

Nhiet do Nam cuc dang tang nhanh Nhiệt độ Nam cực đang tăng nhanh

Trên tạp chí Khoa Học số ra ngày 31-3, tiến sĩ John Turner thuộc Viện Nghiên cứu Nam cực Anh cho biết nhiệt độ không khí tại Nam cực đã..

Chien dich giai cuu nha khoa hoc My o Nam cuc Chiến dịch giải cứu nhà khoa học Mỹ ở Nam cực

Bác sĩ Ronald Shenmenski đang bị kẹt ở một trạm nghiên cứu Nam cực trong tình trạng thời tiết rất lạnh, bệnh đau dạ dày cấp tính lại tái..

Anh mua he Nam cuc Ảnh mùa hè Nam cực

Dù nửa nam bán cầu đang là giữa mùa hè, bán đảo Nam cực vẫn là nơi có một Giáng sinh trắng. Dưới đây là những bức ảnh của BBC về nơi tận..

Trung Quoc Them mot tram nghien cuu khoa hoc moi o Nam cuc Trung Quốc: Thêm một trạm nghiên cứu khoa học mới ở Nam cực

Trung Quốc hiện đang tiến hành dự án xây dựng trạm nghiên cứu khoa học mới tại Nam cực trước năm 2010. Đây là trạm nghiên cứu khoa học thứ..

Phat hien su song duoi vung bang tuyet o Nam cuc Phát hiện sự sống dưới vùng băng tuyết ở Nam cực

Nhóm nhà khoa học thuộc Chương trình nghiên cứu Nam cực của Mỹ đã phát hiện một hệ sinh thái chưa từng được quan sát ở Nam cực dưới vùng..

Bang Nam cuc dang bi hao hut Băng Nam cực đang bị hao hụt

Nhóm các nhà khoa học nghiên cứu Nam cực của Anh hợp tác với nhóm nghiên cứu địa chất học của Mỹ đã trình bày kết quả một cuộc nghiên cứu..

Bang o ban dao Nam cuc dang tan nhanh Băng ở bán đảo Nam cực đang tan nhanh

Hàng trăm tảng băng ở bán đảo Nam cực đang trôi ngày càng nhanh hơn, làm cho nước biển dâng cao. Dự tính mùa hè này, tuyết và băng ở bán..

Trung Quoc se ve ban do Nam cuc Trung Quốc sẽ vẽ bản đồ Nam cực

Chiếc tàu nghiên cứu có tên gọi Xuelong của Trung Quốc (TQ) hôm nay khởi hành từ Thượng Hải để đi Nam cực. Nhiệm vụ của đoàn thám hiểm trên..

Vi sao chim canh cut co the song o Nam cuc Vì sao chim cánh cụt có thể sống ở Nam cực?

Môi trường cực kỳ khắc nghiệt ở Nam cực đã buộc các sinh vật bậc cao rút lui khỏi lãnh địa của nó. Ngay cả các động vật lớn có thể chịu..

Den Nam cuc voi thoi gian ky luc Đến Nam cực với thời gian kỷ lục

Nhà thám hiểm Wolfgang Melchior, 50 tuổi, người Áo, và nhóm của ông đã thực hiện một kỷ lục là hoàn thành chuyến đi tới Nam cực không có sự..

Den Nam cuc voi thoi gian ky luc Đến Nam cực với thời gian kỷ lục

Nhà thám hiểm Wolfgang Melchior (ảnh), 50 tuổi, người Áo, và nhóm của ông đã thực hiện một kỷ lục là hoàn thành chuyến đi tới Nam cực không..

Thay doi ke hoach giai cuu nha khoa hoc My o Nam cuc Thay đổi kế hoạch giải cứu nhà khoa học Mỹ ở Nam cực

Hôm qua (15/4), ba chiếc máy bay Mỹ đang trên đường tới Nam cực cứu Tiến sĩ Ronald Shemenski đã nhận được lệnh quay về, do nhiệt độ ở châu..

My quyet tam cuu nha khoa hoc o Nam cuc Mỹ quyết tâm cứu nhà khoa học ở Nam cực

Sau 2 ngày bị hoãn vì thời tiết xấu, hôm qua (24/4), một chiếc máy bay đã cất cánh từ Chile tới Nam cực, làm nhiệm vụ giải cứu bác sĩ..

Buoc di cua hoang de suc hap dan ki la cua mot bo phim tai lieu “Bước đi của hoàng đế”- sức hấp dẫn kì lạ của một bộ phim tài liệu

TPCN - Câu chuyện bắt đầu ít ra cũng từ năm 1992. Bấy giờ Luc Jacquet đang học ngành điểu học ở một đại học tổng hợp tại Lyon, Pháp, với ý..

Lap ban do duong bo an toan qua Nam cuc Lập bản đồ đường bộ an toàn qua Nam cực

Những khe nứt bí ẩn, những vực thẳm rộng ngoác từ lâu đã là nỗi kinh hoàng của các nhà thám hiểm vùng cực. Nhưng nay, Carolyn Merry, Đại..

Doi song bien phu thuoc vao mot chu ky nuoc o Nam cuc Đời sống biển phụ thuộc vào một chu kỳ nước ở Nam cực

Đời sống của các sinh vật biển trên toàn cầu phụ thuộc phần lớn vào một chu trình luân chuyển nước ở Nam cực, nơi nguồn nước biển giàu chất..

Bang qua Nam cuc bang xe truot tuyet do dieu keo Băng qua Nam cực bằng xe trượt tuyết do diều kéo

Brian Cunningham, 59 tuổi và Jamie Young, 52 tuổi vừa bắt đầu chuyến đi dài 1.040 km từ Nam cực đến Patriot Hills (ở rìa cực này). Họ muốn..