» Tìm kiếm:

nền điện ảnh

Nen dien anh cua cac ban khong he yeu kem “Nền điện ảnh của các bạn không hề yếu kém!”

Trong sự nghiệp của mình, Susannah Grant từng năm lần được đề cử giải Oscar cho biên kịch xuất sắc. Năm 2001, Susannah đoạt giải Oscar cho..

Tinh nhan van trong nen dien anh My Tính nhân văn trong nền điện ảnh Mỹ

Khán giả Việt Nam đã được xem những phim quen thuộc của nền điện ảnh Mỹ, đồng thời được tiếp xúc với những đạo diễn, nhà biên kịch, nhà làm..

Truong Man Ngoc muon vuc day nen dien anh Hong Kong Trương Mạn Ngọc muốn vực dậy nền điện ảnh Hồng Kông

Trương Mạn Ngọc, ngôi sao lớn trong nghệ thuật thứ bảy rất đau lòng trước sự suy tàn của nền điện ảnh Hồng Kông. Cô đã tìm mọi cách để vực..

Dien anh Viet Nam Bao gio di qua thoi mong du Điện ảnh Việt Nam: Bao giờ đi qua thời mộng du?

TP - Một nền điện ảnh mà chỉ rầm rộ mỗi mùa Tết, sau đó biệt tăm cho đến… mùa Tết năm sau thì không thể gọi là nền điện ảnh phát triển...

Dien anh Viet Nam Bao gio di qua thoi mong du Điện ảnh Việt Nam: Bao giờ đi qua thời mộng du?

Một nền điện ảnh mà chỉ rầm rộ mỗi mùa Tết, sau đó biệt tăm cho đến… mùa Tết năm sau thì không thể gọi là nền điện ảnh phát triển. Đó là..

Ban tron Phim huong den khan gia Bàn tròn: Phim hướng đến khán giả

“Đại hội 6 sẽ đánh dấu bước chuyển cực kỳ quan trọng của điện ảnh Việt Nam: chính thức bước vào cơ chế thị trường”. NSND Trần Thế Dân -..

Ra doi cong ty Phap Viet dau tien trong linh vuc phat hanh phim tai Viet Nam Ra đời công ty Pháp-Việt đầu tiên trong lĩnh vực phát hành phim tại Việt Nam

Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và là nguồn cung cấp độc quyền nền điện ảnh lớn thứ 2 trên thế giới, một hãng phát hành phim..

Dien anh Viet Nam Van con mong du Điện ảnh Việt Nam: Vẫn còn mộng du

Một nền điện ảnh mà chỉ rầm rộ mỗi mùa Tết, sau đó biệt tăm cho đến… mùa Tết năm sau thì không thể gọi là nền điện ảnh phát triển. Đó là..

Ao lua Ha Dong va nhung loi sai khong dang co "Áo lụa Hà Đông" và những lỗi sai không đáng có

Không tiết chế mình, nên đạo diễn phim Áo lụa Hà Đông rất hay bị cuốn theo rất nhiều đoạn “trữ tình ngoại đề” không liên quan gì đến..

Lai mac cam thieu que huong Lại mặc cảm "thiếu quê hương"

Có một nghịch lý là, trong khi ở các nền điện ảnh lớn trên thế giới như Mỹ, châu Âu, hay kể cả nền điện ảnh mới nổi gần đây như Trung Quốc,..

Phap Duc lich su va truyen ke lich su qua hai nen dien anh "Pháp - Đức, lịch sử và truyện kể" - lịch sử qua hai nền điện ảnh

Tiếp tục các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày ký hiệp định Elysée giảng hòa giữa Đức và Pháp, Viện Goethe Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn..

Van nghieng ve mot nen dien anh bao cap Vẫn nghiêng về một nền điện ảnh bao cấp

Tại cuộc hội thảo góp ý dự án Luật điện ảnh ( Ủy ban văn hóa - giáo dục - thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội chủ trì, ngày 11-10-2005),..

Nga chan hung nen dien anh dan toc Nga chấn hưng nền điện ảnh dân tộc

Ngày 19/4, tại Matxcơva, bộ phim mới nhất của đạo diễn Karen Shakhnazarov Chất độc hay lịch sử thế giới về đầu độc (Poisons or World..

Phim Viet Nam lam quen voi cong nghe moi Phim Việt Nam làm quen với công nghệ mới

Công nghệ làm phim chuyên nghiệp, điều tất yếu mà một nền điện ảnh chuyên nghiệp cần phải có nhưng ở VN nó rất xa lạ.

Cho doi gi o Lien hoan phim Viet Nam Chờ đợi gì ở Liên hoan phim Việt Nam?

Với 25 phim nhựa được chọn giới thiệu trên tổng số 40 phim gửi đến, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15 đang được kỳ vọng sẽ thổi một luồng..

Dien anh Viet Nam Thieu chuyen nghiep hay thieu Điện ảnh Việt Nam: Thiếu chuyên nghiệp hay thiếu...?

Với những nước có nền điện ảnh phát triển, việc làm phim được nâng lên thành một ngành công nghiệp. Tất cả các khâu từ diễn viên, dựng..

Dien anh Viet Nam dang giam chan tai cho Điện ảnh Việt Nam đang… giậm chân tại chỗ?

Là thành viên Ban giám khảo của LHP châu Á tổ chức thường niên tại Ấn Độ, nhà phê bình lý luận điện ảnh Ngô Phương Lan vừa trở về và chị đã..

Su hoi sinh cua dien anh Nga Sự hồi sinh của điện ảnh Nga

Trong quá khứ, Nga từng là nền điện ảnh mạnh với nhiều tên tuổi và tác phẩm lớn. Sau khi Liên Xô sụp đổ, nền điện ảnh Nga rơi vào khủng..

Phim chau A truoc ham ca map Hollywood Phim châu Á trước “hàm cá mập” Hollywood

Điện ảnh châu Á đang đứng trước những khó khăn lớn, từ chuyện phim Hàn Quốc (HQ) bị giảm tỉ lệ chiếu ở nội địa đến doanh thu của điện ảnh..

Dien anh hai ngoai va doi net cham pha Điện ảnh hải ngoại và đôi nét chấm phá

Khi Liên hoan phim của những người làm phim Việt Nam ở hải ngoại đã được tổ chức tại Nam California vào tháng 11/2003, nó đã hình thành nên..