De hat gao VN co loi nhuan cao hon Để hạt gạo VN có lợi nhuận cao hơn

TTCN - “Năm nay là năm thứ ba liên tiếp nông dân đồng bằng sông Cửu Long được mùa, trúng giá. Là nhà khoa học lâu năm gắn bó với hạt lúa,..

Tham quan nong dan doan tuyet quan he cha con voi cac nguoi roi "Tham quan, nông dân đoạn tuyệt quan hệ cha con với các người rồi!"

“Cái mác nông dân, thông thường có rất nhiều người vừa nghe thấy đã chạy mất dép. Vừa nhắc đến “nông dân”, một số người đều cho rằng..

Bai hoc nao cho Viet Nam Bài học nào cho Việt Nam ?

TTCN - Sự đổ vỡ của hội nghị Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Cancun do bất đồng ý kiến trong thương thảo về thương mại nông nghiệp,..

Tim duong de nong nghiep hoi nhap the gioi Tìm đường để nông nghiệp hội nhập thế giới

Dưới góc độ của nhà khoa học, giáo sư tiến sĩ (GSTS) Võ Tòng Xuân cho rằng, không thể lấy kinh nghiệm của thế kỷ 20 để làm nông nghiệp..

Phai lo viec lam cho nong dan truoc khi xen dat Phải lo việc làm cho nông dân trước khi ""xén"" đất

Làm thế nào để những nông dân "mất" đất canh tác cho việc xây dựng những KCN sớm có công ăn việc làm ổn định? Đó là vấn đề TS đặt ra với Bộ..

Phong trao ngay ay nong dan bay gio Phong trào ngày ấy nông dân bây giờ...

Suốt hơn một tháng trời chúng tôi rong ruổi qua những làng quê đất Quảng khó nghèo. Đi đến đâu cũng nghe những nông dân mới hôm qua được ca..

Ly Xuong Binh Toi muon ca xa hoi chu y den nong dan Lý Xương Bình: Tôi muốn cả xã hội chú ý đến nông dân

“Tôi nói thật với thủ tướng” - câu chuyện của bí thư đảng ủy xã Bàn Cờ (huyện Giám Lợi, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã được TS trích đăng..

Nong dan a cong “Nông dân a còng”

Với anh nông dân Nguyễn Hùng Dân, “nét” không “đen” mà là cơ hội. Bước vào tiệm “nét”, anh không còn cái vẻ lam lũ, tất tả..

Gia Lai Nha may giam tien nong dan dieu dung Gia Lai: Nhà máy "giam tiền", nông dân điêu đứng

Hàng trăm nông dân huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) như ngồi trên lửa khi Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu Phú Túc nợ họ tiền mua mì lên..

Lam Dong Nong dan kien Cty Oriental Lion Lâm Đồng: Nông dân kiện Cty Oriental-Lion

Vụ khởi kiện Cty Oriental – Lion bội tín, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho nông dân Đà Lạt – Lâm Đồng đang gây xôn xao dư luận tỉnh.

Lam phat noi lo cua nhieu dai bieu Quoc hoi Lạm phát - nỗi lo của nhiều đại biểu Quốc hội

(VM)- Trong phiên thảo luận ở hội trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2007; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm..

Nhung trieu phu nong dan Những triệu phú... nông dân

"Bảo là lãi ròng thì không dám, chứ doanh thu mỗi năm trên 1 tỷ đồng đối với tui là chuyện... khỏe re!” - Ông Phan Văn Yết ngụ tại xã Tân..

Khi nha nong ngam nghia san chung khoan Khi nhà nông ngắm nghía sàn chứng khoán

Khá nhiều nông dân ở ĐBSCL thắng lớn nhờ nuôi cá tra cũng mong muốn sẽ thành công trong lĩnh vực chứng khoán. Tuy nhiên, bước đi của họ khá..

Khi nha nong len san Khi nhà nông lên sàn...

Khá nhiều nông dân ở ĐBSCL thắng lớn nhờ nuôi cá tra cũng mong muốn sẽ thành công trong lĩnh vực chứng khoán. Tuy nhiên, bước đi của họ khá..

Nong dan van con qua kho Nông dân vẫn còn quá khổ

Nổi lên rõ nhất trong các phiên thảo luận tuần qua của Quốc hội là tình trạng khó khăn của nông dân, bất chấp tốc độ tăng trưởng kinh tế..

Thu gui thu tuong Chu Dung Co Thư gửi thủ tướng Chu Dung Cơ

Một người muốn nói những lời nói chân thực thật là khó! Không biết nói ở đâu, đến đâu mà nói. Trong khi đó, tôi đích thực là có nhiều điều..

Ngo Khue "Ngô Khuê"

TTCN - Từ ba năm qua, nông dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bắt đầu để ý tới những bao lúa giống mang thương hiệu “Ngô Khuê” bán..

Dung de nong dan kho them Đừng để nông dân khổ thêm!

Đó là câu nói của Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn tại cuộc trả lời phỏng vấn báo giới trong giờ giải lao tại kỳ họp Quốc hội hôm qua (23/5)...

Nguoi trong lua o DBSCL Moi nam mat hang ngan ty dong Người trồng lúa ở ĐBSCL: Mỗi năm "mất" hàng ngàn tỷ đồng

Ở ĐBSCL từ năm 1988 đến nay, sản lượng nông nghiệp (trong đó chủ đạo là lúa gạo) liên tục gia tăng, nhưng lợi tức nông dân được hưởng không..