Tim thay diem la trong nao bo ke giet nguoi Tìm thấy điểm lạ trong não bộ kẻ giết người

Nhiều kẻ giết người hàng loạt tỏ ra rất hào hoa và hấp dẫn với phụ nữ. Tuy nhiên, não bộ của họ có những vùng không hoạt động như của người..

Nhung giai doan phat trien quan trong cua nao bo thai nhi Những giai đoạn phát triển quan trọng của não bộ thai nhi

Sự phát triển não bộ của thai nhi bắt đầu từ thời điểm 3 - 4 tuần tuổi thai và kéo dài đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên có những yếu tố bên..

Magnesium rat tot cho hoat dong nao bo Magnesium rất tốt cho hoạt động não bộ

Cùng với các nhân tố quan trọng khác giúp bạn có một thân thể khỏe mạnh, Magnesium rất tốt cho hoạt động não bộ của người trưởng thành, đặc..

Hoc ngoai ngu giup phat trien nao bo Học ngoại ngữ giúp phát triển não bộ

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học London (Anh) cho thấy, học ngôn ngữ thứ 2 có thể giúp thay đổi cấu trúc của não bộ, từ..

Benh dau lung va nhung lien quan den nao bo Bệnh đau lưng và những liên quan đến não bộ

Những người thường xuyên phải chịu đựng căn bệnh đau lưng mãn tính có thể phải chịu thêm hiện tượng co lại của não bộ. Đó là kết quả của..

DTDD kich thich nao bo nguoi dung ĐTDĐ kích thích não bộ người dùng

Các chuyên gia nghiên cứu người Italia vừa công bố số liệu cho thấy điện thoại di động (ĐTDĐ) có thể kích thích não bộ của người sử dụng.

Scan nao bo co the giup chan doan som benh Alzheimer Scan não bộ có thể giúp chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer

Một nghiên cứu được báo cáo vào ngày 21-12 cho biết kỹ thuật chụp scan não bộ giúp nhận ra các chất lắng đọng tại não có liên quan đến bệnh..

Trung Quoc giai ma thanh cong ma nao bo Trung Quốc giải mã thành công mã não bộ

Các nhà khoa học miền đông Trung Quốc vừa phát hiện ra phương pháp giải mã các mã trong não bộ và các đơn vị mã trong bộ não trợ giúp việc..

Khi nguoi ta rung dong Khi người ta rung động

Cảm giác lâng lâng lần đầu tiên nắm tay người yêu sẽ theo bạn suốt đời. Ngồi trên tàu lượn cao tốc, bạn thấy tim mình thắt lại: cảm giác..

Su ky dieu cua nao bo con nguoi Sự kỳ diệu của não bộ con người

Não bộ của con người là một tổ chức phức tạp, tinh vi nhất của hệ thần kinh. Thông qua các giác quan như mắt, tai, da, bộ não tiếp thu các..

Ky uc nam rai rac tren nao bo Ký ức nằm rải rác trên não bộ

Các nhà khoa học từ lâu đã ngờ rằng não bộ lưu trữ những ký ức về một sự kiện ở nhiều vị trí khác nhau, chứ không phải tại một điểm duy..

Ban do gen nguoi ky vong va thuc te Bản đồ gen người: kỳ vọng và thực tế

Việc khám phá Bản đồ gen con người không giúp giải quyết được tất cả vấn đề liên quan tới sức khoẻ của chúng ta. Ngoài ra, con người còn là..

4 cach don gian thuc day kha nang sang tao 4 cách đơn giản thúc đẩy khả năng sáng tạo

Viết nguệch ngoạc sẽ có tác dụng tức thì lên não bộ của bạn, giúp chuyển hướng não bộ của bạn từ bán cầu não trái của phân tích, tư duy, lý..

Hoc ngoai ngu thu hai giup phat trien nao bo Học ngoại ngữ thứ hai giúp phát triển não bộ

Hôm qua, 13-10, các nhà khoa học cho biết họ đã khám phá tại sao trẻ em học ngọai ngữ thứ hai tốt hơn người lớn. Các nhà nghiên cứu cho..

Dieu khien ti vi bang y nghi Điều khiển ti vi bằng ý nghĩ

Một công nghệ điều khiển mới vừa ra đời tại Nhật Bản có thể giúp cho người sử dụng không cần di chuyển những ngón tay để ra lệnh cho những..

Thuc day kha nang sang tao Thúc đẩy khả năng sáng tạo

Hãy tập thể dục để thúc đẩy sự lưu chuyển lượng glucose lên não vì glucose chính là nguồn năng lượng chính của não bộ. Lượng glucose có sẵn..

Dai kien tuong co su dung nao bo khac nguoi thuong Đại kiện tướng cờ sử dụng não bộ khác người thường

Người chơi cờ nghiệp dư chủ yếu huy động "bộ nhớ tạm thời" ở thuỳ thái dương của não để phân tích tình huống và quyết định nước đi. Ngược..

4 cach don gian thuc day kha nang sang tao 4 cách đơn giản thúc đẩy khả năng sáng tạo

a. Đi tản bộ: Thể dục thúc đẩy sự lưu chuyển lượng glucose lên não. Tại sao điều này lại quan trọng? Ông Justin Rhodes, giáo sư tiến sĩ,..

Cao huyet ap la do nao bo Cao huyết áp là do não bộ

Một nghiên cứu mới cho biết, nguyên nhân của những bệnh về huyết áp là do bộ não, chứ không phải là những vấn đề liên quan đến tìm, thận..

Tim ra diem trong nao bo giup cai nghien thuoc la Tìm ra điểm trong não bộ giúp cai nghiện thuốc lá

Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học tổng hợp Nam Caliphonia (UCLA) đã phát hiện rằng chỉ cần tác động một điểm cụ thể trong não bộ, người..