» Tìm kiếm:

mất trí nhớ

Nguoi cao tuoi huyet ap cang thap cang de mat tri nho Người cao tuối: huyết áp càng thấp càng dễ mất trí nhớ

Những người cao tuổi, huyết áp càng thấp thì nguy cơ bị mất trí nhớ càng cao, một nghiên cứu mới của ĐH Y Albert Einstein, ở New York cho..

Tim ra nguyen nhan gay benh mat tri nho Tìm ra nguyên nhân gây bệnh mất trí nhớ

Các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) cho biết, họ đã phát hiện được tác nhân gây bệnh mất trí nhớ ở loài chuột.

Axit folic giup giam nguy co mat tri nho Axít folic giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Ăn nhiều axít folic (một dạng vitamin thuộc nhóm B) – có trong cam, chanh và rau xanh – có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer..

Tap the duc giup tranh mat tri nho o tuoi trung nien Tập thể dục giúp tránh mất trí nhớ ở tuổi trung niên

Những người ở tuổi trung niên tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện tình trạng mất trí nhớ, vì các hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp..

Tap the duc de noi khong voi benh mat tri nho Tập thể dục để nói “không” với bệnh mất trí nhớ

Tập thể dục thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc Alzheimer, nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh mất trí nhớ ở người già.

Ruou tay dom co chat gay mat tri nho Rượu tây dởm có chất gây mất trí nhớ

Trong các loại rượu tây dỏm, kém chất lượng có furfurol - một hóa chất độc hại có thể làm mất trí nhớ, ung thư, dị tật thai nhi. Trong khi..

Cat bo buong trung gay mat tri nho Cắt bỏ buồng trứng gây mất trí nhớ

Các nhà khoa học thuộc Viện Mayo ở Minnesota (Mỹ) phát hiện, 40% phụ nữ phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng đối mặt với nguy cơ bị mất trí nhớ và..

Axit folic giup giam nguy co mat tri nho Axít folic giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Ăn nhiều axít folic (một dạng vitamin thuộc nhóm B) – có trong cam, chanh và rau xanh – có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (mất..

Cat bo buong trung gay mat tri nho Cắt bỏ buồng trứng gây mất trí nhớ

Các nhà khoa học thuộc Viện Mayo ở Minnesota (Mỹ) phát hiện 40% phụ nữ phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng đối mặt với nguy cơ bị mất trí nhớ và..

Xac dinh thu pham gay mat tri nho o benh nhan Alzheimer Xác định thủ phạm gây mất trí nhớ ở bệnh nhân Alzheimer

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Northwestern (Mỹ) vừa "lật tẩy" một protein trong não là thủ phạm chính cướp đi trí nhớ của những người bị..

Nguoi co don de bi mat tri nho Người cô đơn dễ bị mất trí nhớ

Những ai sống cô độc sẽ có khả năng phát triển căn bệnh Alzheimer gây mất trí nhớ ở tuổi già cao gấp 2 lần. Kết quả đến từ nghiên cứu trên..

Giam benh mat tri nho bang su dung ket hop vitamin E va C Giảm bệnh mất trí nhớ bằng sử dụng kết hợp vitamin E và C

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học John Hopkins (Mỹ), việc sử dụng kết hợp vitamin E và vitamin C có thể giảm nguy..

Dau tay co the chong mat tri nho Dâu tây có thể chống mất trí nhớ

Dâu tây, chuối, cam và các loại rau lá xanh đậm rất giàu folate - một loại vitamin B. Người già hấp thụ đủ folate mỗi ngày có thể giảm một..

Hien tuong mat tri nho o tuoi gia Hiện tượng mất trí nhớ ở tuổi già

Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra đầu mối quan trọng dẫn đến căn bệnh mất trí nhớ ở người già. Theo đó, căn bệnh này có những liên quan..

Song lac quan de ngua mat tri nho Sống lạc quan... để ngừa mất trí nhớ

Những ai thường lo lắng hoặc buồn phiền có nguy cơ bị suy giảm nhận thức thể nhẹ (MCI), dấu hiệu sớm của bệnh mất trí nhớ, cao hơn 40% so..

Tin vui cho benh nhan mat tri nho Tin vui cho bệnh nhân mất trí nhớ

Các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ) đã tìm ra một loại enzyme mang tên Uch-L1 có thể chữa lành các tế bào não bị bệnh Alzheimer..

Nuoc trai cay ngua mat tri nho Nước trái cây ngừa mất trí nhớ

Uống nhiều nước trái cây ép sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (mất trí nhớ), bệnh tim và ung thư. Đó là kết quả nghiên cứu của các..

Nguy co mat tri nho sau dot quy Nguy cơ mất trí nhớ sau đột quỵ

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Rome (Ý) công bố ngày 11/9 cho thấy, những ai đã từng bị đột quỵ dễ có nguy cơ..

Xac dinh thu pham gay mat tri nho o benh nhan Alzheimer Xác định thủ phạm gây mất trí nhớ ở bệnh nhân Alzheimer

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Northwestern (Mỹ) vừa "lật tẩy" một protein trong não là thủ phạm chính cướp đi trí nhớ của những người bị..

Bi cam nhieu lan de mat tri nho Bị cảm nhiều lần dễ mất trí nhớ

Những bệnh cấp tính liên quan tới virus, chẳng hạn như cảm, có thể gây tổn thương cho não. Mức độ tổn thương lớn dần sau mỗi lần nhiễm bệnh..