Lao vao trong mia Lao vào trồng mía!

Nhiều đồng mía mới mọc lên từ ruộng dứa cayenne, kể cả vườn tràm, nhãn... Nông dân ở Bình Chánh (TP.HCM) đã không cưỡng lại nổi khi giá mía..

Mia duong thieu roi thua nong dan dieu dung Mía đường thiếu rồi... thừa, nông dân điêu đứng

Bộ Thương mại vừa cho nhập 60.000 tấn đường để cân bằng cung cầu, nhưng cứ đà trồng mía ồ ạt như hiện nay, thế nào mía vụ tới sẽ khủng..

Gia mia duong van trong vong luan quan Giá mía đường vẫn trong vòng luẩn quẩn

Đã có cảnh báo giá mía càng cao thì nguy cơ xảy ra tình trạng đốt bỏ mía càng lớn và người tiêu dùng phải tiếp tục ăn đường giá cao...

DBSCL lai thua mia ĐBSCL: lại thừa mía

Người trồng mía ở ĐBSCL lại đang lao đao do giá mía giảm từ 380.000 đồng/tấn xuống chỉ còn 260.000 đồng/tấn nhưng vẫn khó bán. Mới ngày nào..

Tranh nhau mua mia non Tranh nhau mua mía non

Tại vùng mía nguyên liệu Phụng Hiệp (Hậu Giang), các nhà máy đường, thương lái đang tranh nhau mua mía non, đẩy giá lên cao.

Tranh gianh thu mua nguyen lieu mia o Binh Dinh Gia Lai Phu Yen Tranh giành thu mua nguyên liệu mía ở Bình Định, Gia Lai, Phú Yên

Những ngày này, tại 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Gia Lai, tình trạng tranh mua nguyên liệu mía đang diễn ra rất "ác liệt". Nhà máy đường..

Binh Dinh Gia Lai Cuoc chien mia duong Bình Định - Gia Lai: "Cuộc chiến" mía đường

TTCN - Đã 12 giờ đêm, khi chiếc xe tải chất đầy mía chuẩn bị rời khỏi ruộng thì một chiếc xe con của “đội bắt mía liên ngành” cũng vừa..

DBSCL Lai thua mia ĐBSCL: Lại thừa mía

Người trồng mía ở ĐBSCL lại đang lao đao do giá mía giảm mạnh nhưng vẫn khó bán. Mới ngày nào họ còn hăm hở trồng mía thì nay như đang ngồi..

Them mot mua mia dang Thêm một mùa mía "đắng"

Liên tục trong nhiều năm, người trồng mía ở hai tỉnh Cà Mau, Kiên Giang hết "đánh đu" với thời tiết lại "đánh bạc" với thị trường. Chuyện..

Giam doc ba lieu Giám đốc "ba liều"

Cái liều thứ nhất là dám nhận làm giám đốc một công ty nợ đầm đìa, đang trên bờ vực phá sản. Cái liều thứ hai là dám mua nông sản của nông..

Duong noi tang gia duong ngoai tran vao Đường nội tăng giá, đường ngoại tràn vào!

Trong chợ giá đường tăng, còn trên đồng ruộng giá mía cũng vọt lên đạt mức cao kỷ lục: 350.000đ/tấn. Và đường lậu từ biên giới đổ vào. Thị..

Mia tang gia Lo hon vui Mía tăng giá: Lo hơn vui

Hiện nay, giá mía mà Nhà máy đường Quảng Phú (Cty cổ phần đường Quảng Ngãi) mua của nông dân là 420.000đ/tấn mía có 10 chữ đường tại ruộng...

Chuong trinh 1 trieu tan duong Tien mat tat mang Chương trình 1 triệu tấn đường: Tiền mất, tật mang

Kiểm toán Nhà nước vừa công bố số nợ khó đòi, không có khả năng thanh toán ở 34 nhà máy, công ty đường lên tới hơn 7,1 nghìn tỷ đồng. Như..

Chuong trinh 1 trieu tan duong Tien mat tat mang Chương trình 1 triệu tấn đường: Tiền mất, tật mang

Kiểm toán Nhà nước vừa công bố số nợ khó đòi, không có khả năng thanh toán ở 34 nhà máy, công ty đường lên tới hơn 7,1 nghìn tỷ đồng. Như..

Cong ty Bourbon Gia Lai tiep tuc kien nong dan Công ty Bourbon - Gia Lai tiếp tục kiện nông dân

Việc Công ty Mía đường Bourbon-Gia Lai kiện hàng trăm hộ nông dân đang được dư luận xem là chuyện hiếm có. Một liên doanh hiện đại nhất Tây..

Do xo trong mia va nguy co khung hoang thua Đổ xô trồng mía và nguy cơ khủng hoảng thừa

Hiện nay, giá đường ở nhiều nơi đã leo đến mức kỷ lục 7.500 đồng/kg. Phần lớn các nhà máy đường (NMĐ) đều lạc quan về đầu ra, còn người..

Lat lai ho so mia dang duong chua Lật lại hồ sơ “mía đắng - đường chua”!

Quan điểm chung của nhiều chuyên gia ngành mía đường là loại bỏ những phần không thể cứu chữa, nhưng hết sức thận trọng những tác động xã..

Tranh nhau mua mia non loi bat cap hai Tranh nhau mua mía non: lợi bất cập hại

Việc các nhà máy đường tranh nhau mua mía non, đẩy giá lên cao bất chấp cả "lệnh" nghiêm cấm các nhà máy đường không được mua ép mía dưới 8..

Hiep hoi mia duong Chuyen nha tu ke Hiệp hội mía đường: Chuyện nhà tự kể

Hội nghị toàn quốc Hiệp hội mía đường Việt Nam được tổ chức tại Quảng Ngãi ngày 1.7.2006 là một hội thảo hoàn toàn "mở". Mời báo chí, các..