» Tìm kiếm:

máy cảm biến

Dung nhan chong trom giam sat tieu duong Dùng nhãn chống trộm giám sát... tiểu đường

Giám sát mức glucose trong máu bệnh nhân tiểu đường nặng rất phức tạp, phải dùng tới kim và thiết bị đo điện tử. Nhờ máy cảm biến tí hon,..

Hoc bo canh cung che tao may cam bien chay rung Học bọ cánh cứng, chế tạo máy cảm biến cháy rừng

Học bọ cánh cứng, các chuyên gia động vật thuộc ĐH Bonn (Đức) vừa chế tạo một loại máy cảm biến hồng ngoại, tự động giám sát các diện tích..

Do ap huyet trong tim voi thiet bi khong can pin Đo áp huyết trong tim với thiết bị không cần... pin

Chẳng bao lâu nữa, các máy cảm biến tí hon có thể được cấy vào tim của những bệnh nhân mắc một dạng tim mạch nào đó. Không cần dùng pin,..

Do kho bau trong long dat bang ve tinh Dò kho báu trong lòng đất bằng vệ tinh

Họ đã sử dụng máy cảm biến vi sóng dải tần P trên máy bay. Những thiết bị này xâm nhập xuống lòng đất sâu hơn so với các máy cảm biến vi..

Giam sat moi truong nuoc bang robot Giám sát môi trường nước bằng robot

Một mạng lưới robot ngầm đang được lắp đặt tại Mỹ với chức năng cung cấp thông tin liên tục về môi trường nước của sông, hồ và hồ chứa,..

Y nghi cua ban se bi doc qua cac tin hieu than kinh Ý nghĩ của bạn sẽ bị "đọc" qua các tín hiệu thần kinh

Bằng cách phân tích các tín hiệu thần kinh ở miệng và họng của con người, một chương trình máy tính NASA phát triển có thể đọc lời trước..

May anh cam bien tro giup tri nho Máy ảnh cảm biến trợ giúp trí nhớ

Các nhà nghiên cứu Microsoft đã chế tạo một loại camera cầm tay nhỏ gọn chứa đầy máy cảm biến và chụp ảnh tức thì mỗi lần nó phát hiện ra..

Philippines Co dau hieu cua su song duoi lop bun Philippines: Có "dấu hiệu của sự sống" dưới lớp bùn

Nhân viên cứu hộ tại Philippines tìm kiếm suốt đêm qua tại khu vực trường tiểu học bị chôn vùi sau vụ lở đất, sau khi các máy cảm biến phát..

My Toa nha thuong vien phai so tan vi chat doc Mỹ: Tòa nhà thượng viện phải sơ tán vì chất độc

Những người làm việc trong toà nhà Russell của Thượng viện Mỹ hôm qua đã phải sơ tán sau khi hệ thống máy cảm biến phát hiện một loại chất..

Cac nuoc nhat tri chia se du lieu song than Các nước nhất trí chia sẻ dữ liệu sóng thần

Hôm 5/8, 27 quốc gia Ấn Độ dương đã quyết định thành lập hệ thống cảnh báo sóng thần, gồm mạng lưới phao và máy cảm biến dưới biển. Hệ..

Nghi nhiem doc toa nha Thuong vien My phai so tan Nghi nhiễm độc, tòa nhà Thượng viện Mỹ phải sơ tán

* Siết chặt an ninh ở các hệ thống tàu điện ngầmÍt nhất 9 thượng nghị sĩ và khoảng 200 người có mặt trong tòa nhà thượng viện phải sơ tán..

Do muc tieu bang dan thong minh Dò mục tiêu bằng đạn "thông minh"

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa chế tạo thành công một loại đạn "thông minh" có thể được bắn vào mục tiêu rồi truyền trở lại những thông tin hữu..

Co dau hieu cua su song duoi lop bun o Philippines Có "dấu hiệu của sự sống" dưới lớp bùn ở Philippines

Nhân viên cứu hộ tại Philippines tích cực hoạt động tại khu vực trường tiểu học bị chôn vùi sau vụ lở đất. Họ tìm kiếm suốt đêm qua, sau..

Toa nha thuong vien My phai so tan Tòa nhà thượng viện Mỹ phải sơ tán

Mọi người trong tòa nhà Russel của Thượng viện Mỹ sáng nay đã phải sơ tán sau khi máy cảm biến phát hiện một loại chất độc gây hại tới hệ..

Cac toa nha xanh va tuong lai cua the gioi Các toà nhà xanh và tương lai của thế giới

Máy cảm biến quang làm đèn mờ đi khi có đủ ánh sáng mặt trời để đọc sách. Ghế của phòng hội nghị làm bằng dây an toàn tái chế. Nước từ mái..

Mat nhan tao Mắt nhân tạo

Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) đã chế tạo thành công con mắt nhân tạo nhỏ bằng đầu đinh ghim, giống như mắt ong với 8.500..

Che tao may do thuoc no sieu nho Chế tạo máy dò thuốc nổ siêu nhỏ

Các thiết bị cảm biến trên do nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Nevada và Phòng thí nghiệm Oak Ridge, Mỹ, phát triển. Máy cảm biến thông thường -..

Phao tham thinh tau buon lau ma tuy Phao "thám thính" tàu buôn lậu ma tuý

Các nhà khoa học Canada vừa hoàn thành một chiếc phao có khả năng lần ra đường đi của những tàu buôn ma túy hoặc việc di cư của các động..

Robosapien cuoc cach mang trong linh vuc nguoi may do choi Robosapien - cuộc cách mạng trong lĩnh vực người máy đồ chơi

Công ty đồ chơi WowWee đã hợp tác với nhà vật lý robot Mark W. Tilden chế tạo robot giải trí thông minh và giống người đầu tiên trên thế..

Chau A tang cuong he thong canh bao song than Châu Á tăng cường hệ thống cảnh báo sóng thần

Sau thảm hoạ 2004, các chính phủ và nhà khoa học đã bắt đầu thiết lập hệ thống cảnh báo sớm sóng thần trong khu vực Ấn Độ dương.