» Tìm kiếm:

lớp không khí

Tai sao khi quat lai thay mat Tại sao khi quạt lại thấy mát?

Khi phe phẩy quạt, chúng ta đã xua đuổi lớp không khí nóng ở mặt đi và thay thế nó bằng lớp không khí lạnh. Tới lúc lớp khí mới này nóng..

Bi an ve ao anh phan 2 Bí ẩn về ảo ảnh (phần 2)

Nên nhớ rằng vào mùa hè, những ngôi nhà, công trình, cây cối trên đường chân trời, dường như cũng run rẩy, đung đưa. Tất nhiên, không phải..

Bi an ve ao anh phan 3 Bí ẩn về ảo ảnh (phần 3)

Người ta thường thấy các ảo ảnh trên hơn là các ảo ảnh ở dưới biển, cũng như ở các vùng vĩ độ ven cực, nơi các lớp không khí bên dưới hầu..

Bi an ve ao anh phan cuoi Bí ẩn về ảo ảnh (phần cuối)

... Còn có một biến dạng nữa của tấm gương không khí: khi tấm gương dựng đứng. Trong trường hợp này, nảy sinh cái gọi là ảo ảnh bên.

Co may tang hinh cua giao su John Pendry Cỗ máy tàng hình của giáo sư John Pendry

Năm 2018, chúng ta đang ở Trường cao đẳng Đế quốc tại London, báo chí thế giới sắp chứng kiến một sự kiện đầu tiên trên hành tinh. Chốc nữa..

Tai sao khi co gio lai thay lanh hon Tại sao khi có gió lại thấy lạnh hơn?

Chắc hẳn ai cũng biết rằng trời rét mà im gió thì dễ chịu hơn so với lúc có gió. Nhưng, không phải tất cả mọi người đều biết nguyên nhân..

FogScreen phat minh moi ve man may chieu FogScreen - phát minh mới về màn máy chiếu

FogScreen là một phát minh mới của nhà sản xuất cùng tên đến từ Phần Lan. Đây là một loại màn hình dành cho máy chiếu, cho phép hiển thị..

Tai sao bau troi lai xanh Tại sao bầu trời lại xanh...

Trên không trung trái đất, có một tầng khí quyển rất dày bao trùm cả trái đất. Lớp không khí đó chỉ là một màu trong suốt, vậy màu "xanh da..

Vi sao chim ruoi co the bay lo lung ma khong roi Vì sao chim ruồi có thể bay lơ lửng mà không rơi?

Vì sao loài chim ruồi tí hon có thể bay lơ lửng bên trên một bông hoa trong thời gian rất lâu? Douglas Warrick, giáo sư động vật học tại..

Vi sao ngoi sao co 5 canh Vì sao ngôi sao có 5 cánh?

Vào một đêm tháng Giêng giá lạnh, những ngôi sao nhọn hoắt toả ánh sáng lấp lánh trên bầu trời, trong khi đó lúc bình minh lên, một hành..

Tai sao gio sa mac lam nong nguoi Tại sao gió sa mạc làm nóng người?

Bạn từng biết rằng khi có gió, lớp không khí quanh cơ thể ta được thay đổi thường xuyên hơn, thân thể bị lấy đi nhiều nhiệt và sự bốc hơi..

Ngay 18 1 2002 Ngày 18/1/2002

Hà Nội hôm nay là lạ. Có cả bốn mùa trong một lúc. Có cả mùa Đông, bầu trời sáng ra sương xám, khuôn mặt người cứ như trong mơ. Có mùa Xuân..

Su that ve hien tuong ao anh Sự thật về hiện tượng ảo ảnh

Ngày xưa, thời còn sử dụng thuyền buồm, trên các biển lan truyền một truyền thuyết về con tàu ma “Người Hà Lan bay”. Thuyền trưởng của..