» Tìm kiếm:

lịch sử thế giới

Chan dung doanh nhan Nhat hien dai Chân dung doanh nhân Nhật hiện đại

Từ một nước nghèo, Nhật Bản đã vươn lên và chinh phục hệ thống kinh doanh thế giới. Trong đó doanh nhân Nhật luôn là người đi tiên phong...

Mon Lich su Cach dat cau hoi phan lich su the gioi hay Môn Lịch sử: Cách đặt câu hỏi phần lịch sử thế giới hay!

* Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử (chương trình không phân ban)* Đề thi môn Địa lý và Bài giải gợi ý môn Địa lý(chương trình..

Thang Muoi vi dai va qua trinh cach mang the gioi dang tien buoc Tháng Mười vĩ đại và quá trình cách mạng thế giới đang tiến bước

Trong lịch sử loài người có những cột mốc lịch sử vĩ đại mà càng đứng lùi càng thấy rõ tầm cao của chúng. Trong số những cột mốc lịch sử..

Huong dan on thi tot nghiep THPT mon Lich su Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử

Theo hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử của Bộ GD-ĐT thì chương trình không phân ban sẽ có hướng dẫn chi tiết từng thời kỳ đối..

Thoi tiet lam nen lich su the gioi Thời tiết làm nên lịch sử thế giới

Đã có những đất nước được cứu nguy nhờ thời tiết, nhưng cũng đã có những thành phố bị hủy diệt chỉ vì yếu tố này. Nagasaki (Nhật Bản) là..

Tran tro cua nguoi day su Trăn trở của người dạy sử

Nhiều trăn trở được chuyển tải trong đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ "Thực trạng đội ngũ giáo viên môn lịch sử trường PTTH khu vực miền..

Doc lai buc thu gui cho Thay giao da di vao lich su the gioi Đọc lại bức thư gửi cho Thầy giáo đã đi vào lịch sử thế giới

Trong tâm trạng chào đón Ngày nhà giáo VN 20-11, bạn đọc Trần Bá chợt nhớ lại những cảm xúc của mình khi từng đọc bức thư của Tổng thống Mỹ..

Trung Quoc va An Do dang dong vai tro dinh hinh lich su the gioi Trung Quốc và Ấn Độ đang đóng vai trò định hình lịch sử thế giới

Các thông tin tại New York ngày 28/2 cho biết Mỹ đang cử ngày càng nhiều các nhà ngoại giao đến hoạt động ở châu Á, đặc biệt là Trung quốc..

HBO ngay 1212 Sometimes In April HBO ngày 12/12: Sometimes In April

Mùa xuân năm 1994, một trong những tội diệt chủng tàn ác nhất trong lịch sử thế giới bắt đầu tại quốc gia Châu Phi Rwanda. Chỉ trong vòng..

Bush co anh huong nhat nhung khong mang tinh tich cuc Bush có ảnh hưởng nhất nhưng không mang tính tích cực

Cá nhân tôi không thích Saddam Hussein vì sự chuyên quyền, độc đoán của ông ta, nhưng tôi cũng không ủng hộ ông Bush trong việc dùng vũ lực..

So tien bi cuop o Anh len toi 92 trieu USD Số tiền bị cướp ở Anh lên tới 92 triệu USD

Kết quả kiểm toán công bố hôm qua cho thấy những tên cướp hồi tuần trước đã lấy đi 92 triệu USD từ một kho bạc của Anh, khiến vụ này trở..

Huong dan on thi tot nghiep THPT nam 2007 mon Lich su Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2007 môn Lịch sử

TS gửi đến các bạn học sinh hướng dẫn ôn tập của môn LỊCH SỬ chương trình không phân ban và phân ban thí điểm. Thời gian làm bài thi môn..

Sach giao khoa Lich su lop 10 chuong trinh nang cao Nang cao nhung sai lam Sách giáo khoa Lịch sử lớp 10 chương trình nâng cao: Nâng cao... những sai lầm

Về hình thức, sách giáo khoa (SGK) Lịch sử lớp 10 được in rất đẹp, công phu. Nhưng phần nội dung - mà trong phạm vi bài viết này chúng tôi..

Mot vu sao chep trong linh vuc nghien cuu Một vụ sao chép trong lĩnh vực nghiên cứu

Vừa qua chúng tôi nhận được thư và bài viết của độc giả phản ánh về một số vụ xâm phạm bản quyền trong sáng tác văn học nghệ thuật. Đáng..

Bai hoc qui gia cho chung ta Bài học quí giá cho chúng ta

Sáng 6-11, Ban tuyên giáo Thành ủy - Trường Cán bộ - Viện Nghiên cứu xã hội TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Cách mạng Tháng..

Attack on Pearl Harbor Tai hien tran chien Tran Chau Cang Attack on Pearl Harbor: Tái hiện trận chiến Trân Châu Cảng

Cuộc oanh tạc Trân Châu Cảng của không quân Nhật Bản đã trở thành một sự kiện đáng nhớ trong lịch sử thế giới. Với Attack on Pearl Harbor,..

Co hoi Cơ hội

Tôi đang ngồi bên Missy trong tiết Lịch sử thế giới, năm lớp chín, khi cô Bartlett thông báo một đề tài mới. Trong từng nhóm, chúng tôi..

Anh nua the ky ve tinh dau tien cua loai nguoi Ảnh nửa thế kỷ vệ tinh đầu tiên của loài người

Tròn 50 năm trước vào ngày 4/10/1957, lịch sử thế giới đánh dấu một cột mốc mới bằng việc Liên Xô phóng vệ tinh đầu tiên lên vũ trụ. Sự..

Nhan loai di toi ngay 2 9 1945 nhu the nao Nhân loại đi tới ngày 2 - 9 - 1945 như thế nào?

Ngày 2 - 9 - 1945 đã trở thành một mốc quan trọng trong lịch sử thế giới. Đây là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, đồng..